Download sách Collins Reading for IELTS PDF miễn phí mới nhất

Photo of author
Written By Phương Lê

Trong bài viết dưới đây, Tailieuso sẽ giới thiệu đến người đọc cuốn sách Collins Reading for IELTS PDF, một tài liệu ôn thi luôn nhận được nhiều phản hồi tích cực trong việc cải thiện band điểm Reading, đặc biệt dành cho người học ở trình độ Intermediate. Các bạn còn có thể tải sách Collins Reading for IELTS PDF free ở cuối bài.

Reading không phải là một kỹ năng khó. Tuy nhiên, nó đòi hỏi thí sinh phải có chút kiến thức về ngữ pháp và từ vựng. Tài liệu luyện thi IELTS là một phần quan trọng. Nó giúp thí sinh điền vào các khoảng trống và cung cấp các chiến lược thực hành tốt nhất.

Giới thiệu sách Collins Reading for IELTS PDF

Giới thiệu sách Collins Reading for IELTS PDF
Giới thiệu sách Collins Reading for IELTS PDF

Thông tin về sách Collins Reading for IELTS PDF

Collins IELTS Reading PDF là một trong 6 cuốn trong bộ sách Collins IELTS, bộ tài liệu này không còn quá xa lạ với nhiều thí sinh IELTS. Cuốn sách này phù hợp với những độc giả đã có nền tảng tiếng Anh và muốn cải thiện điểm đọc của mình lên 6.0+.

 • Tên sách: Collins Reading for IELTS
 • Tác giả: Els Van Geyte
 • NXB: HarperCollins Publishers
 • Bản quyền tại: Nhà sách Nhân Trí Việt năm 2015

Cuốn sách này có nội dung phong phú và bao gồm nhiều chủ đề khác nhau. Vì vậy, trong quá trình học, người đọc không chỉ nâng cao khả năng đọc mà còn nâng cao vốn từ vựng.

Sách phù hợp với mục tiêu bao nhiêu?

Collins Reading for IELTS PDF được thiết kế dành cho những người từ 5.0 trở lên và muốn đạt mục tiêu cao hơn (6.0 trở lên). Đối với các bạn band 6.0 vẫn có thể coi đây là tài liệu để củng cố và hệ thống hóa kiến thức.

Cuốn sách được trình bày khoa học, dễ hiểu, hoàn toàn là tài liệu phù hợp để các bạn có thể tự học tại nhà.

Nội dung sách Collins Reading for IELTS PDF

Nội dung sách Collins Reading for IELTS PDF
Nội dung sách Collins Reading for IELTS PDF

Toàn bộ sách bao gồm 12 Unit, tương ứng với 12 chủ đề khác nhau. Các chủ đề này được chọn rất sát với bài thi IELTS thực tế. Vì vậy, bạn đọc nên tìm hiểu hết và không nên bỏ qua bất kỳ một chủ đề nào.

Theo tác giả, các tài liệu đọc trong cuốn sách đều từ các nguồn chính thống. Giống như các bài kiểm tra thực tế có các phong cách ngôn ngữ khác nhau như tường thuật, mô tả, v.v., các đoạn đọc cũng được viết theo các phong cách ngôn ngữ khác nhau. Điều này giúp thí sinh không bỡ ngỡ trước bài thi IELTS thật.

Tổng thể

 • Từ units 1 đến 11 bao gồm 11 nhiều dạng câu hỏi khác nhau.  Mỗi unit sẽ đề cập đến một dạng câu hỏi nhất định, chẳng hạn: câu hỏi nối (matching questions), câu hỏi đáp án ngắn (short-answer questions), câu hỏi điền từ (completion questions), trắc nghiệm (multiple choice),…
 • Unit 12 là một bài test hoàn chỉnh giống y như đề thi IELTS thực tế.
 • Ngoài ra, sách có kèm đáp án và lời giải chi tiết. Bạn đọc nên hoàn thành bài kiểm tra rồi quay lại phím kiểm tra để đánh giá chính xác nhất số điểm của mình.

Xem thêm:

Sách Essential Words For The IELTS

Action Plan for IELTS PDF

22000 essential words for IELTS and TOEFL PDF

Bố cục mỗi Unit

Ở đầu mỗi đơn vị, tác giả nêu rõ mục tiêu học tập có trong các đơn vị đó. Bạn đọc nên đọc kỹ phần này, hình dung xem mình sẽ tiếp thu được kiến thức gì từ phần này, phần nào còn yếu có thể tự mình bổ sung.

Nội dung chính của mỗi unit được chia ra thành 3 parts:

Part 1: Vocabulary

Phần này đề cập đến hệ thống từ vựng. Thí sinh sẽ có thể ghi nhớ từ vựng bằng cách làm các bài tập nhỏ. Mình đánh giá khá cao về cách học này của cuốn sách. Bởi khi học từ vựng theo bài tập sẽ giúp người đọc vừa không cảm thấy nhàm chán, vừa ghi nhớ từ vựng lâu hơn. 

Bên cạnh đó, từ vựng được mô tả thông qua tranh ảnh, giúp thí sinh tăng khả năng suy đoán, cải thiện tốt hơn phần từ vựng và Reading.

Minh họa một số bài tập Part 1 – Vocabulary trong Unit 2 Healthcare

Part 2: Practice exercises

Cũng như Phần 1, trong Phần 2 cũng trình bày thông tin về các dạng câu hỏi mà người đọc sẽ học trong phần này. Ví dụ, nếu dạng bài của Unit 2 là Task Completion thì ngay từ đầu Part 2, tác giả sẽ cung cấp thông tin về một dạng bài tập hoàn thành task và hướng dẫn cách làm. 

Minh họa phần exam information – mở đầu Part 2 trong Unit 2 Healthcare

Phần Mẹo thi được coi là chiến thuật giúp thí sinh đạt điểm cao đồng thời tiết kiệm được nhiều thời gian trong quá trình làm bài thi. Phần này xuất hiện trong toàn bộ đơn vị để bổ sung cho các kỹ năng mềm của ứng viên.

Cụ thể, trong hình minh họa trên, một số exam tip cho dạng bài “completion” gồm có: do not read word by word, do not stop if there are words you do not know, v.v)

Bài tập: Sau khi giới thiệu thông tin về các dạng bài tập, bạn đọc sẽ thực hiện các bài tập từ cơ bản đến nâng cao. Ở phần bài tập đầu tiên, bạn đọc sẽ bổ sung những kỹ năng cần thiết trong khi làm bài thi. Các bài tập dưới đây sẽ được thiết kế giống với dạng đề thi thật.

Ví dụ, trong Unit 1, Completion, người viết không yêu cầu người đọc hoàn thành các nhiệm vụ điền từ. Thay vào đó, tác giả sẽ hướng dẫn người đọc các kỹ thuật quét. Khi bạn đã quen thuộc với kỹ năng này, bạn sẽ mất ít thời gian để kiểm tra nó trong phần còn lại của khóa học. Chúng ta chỉ nên tập trung vào những đoạn có chứa thông tin được đề cập và không đi lang thang sang các phần khác.

Part 3: Exam practice

Trong phần này, người đọc sẽ thực hành đọc hoàn chỉnh, sử dụng cùng một số câu hỏi và câu trả lời như câu hỏi thực. Bạn nên sắp xếp thời gian hợp lý để làm bài kiểm tra, và bạn có thể sử dụng kết quả của bài kiểm tra này để đánh giá khả năng đọc của mình.

Ưu và nhược điểm sách Collins Reading for IELTS PDF

Ưu và nhược điểm sách Collins Reading for IELTS PDF
Ưu và nhược điểm sách Collins Reading for IELTS PDF

Ưu điểm sách Collins Reading for IELTS PDF

Mỗi cuốn sách đều có một mục đích. Đối với Collins IELTS Reading for IELTS, đây là cuốn đầy đủ và rõ ràng nhất, từ kiến thức cơ bản đến nâng cao về từ vựng và ngữ pháp, tương tự như IELTS Reading Strategies, Reading Comprehension Tips and Strategies hay IELTS Basic Reading. Sau khi đọc cuốn sách này, cuốn sách này đã nhận được nhiều nhận xét tích cực về việc cải thiện kỹ năng đọc.

Ngoài ra, từng unit trong sách được trình bày logic và có hệ thống. Phần đầu Part 1 luôn ưu tiên giới thiệu Vocabulary nhằm giúp bạn đọc trau dồi vốn từ vựng và chuẩn bị ngôn ngữ trước khi bắt đầu luyện các dạng bài. Bước sang phần 2, thí sinh được bắt đầu ôn luyện từ dễ đến khó để không nản lòng trong quá trình làm bài. Phần 3 giúp bạn đọc tự đánh giá năng lực của mình thông qua bài test.

Cuối mỗi bài đều có những hướng dẫn và mẹo để chiếm trọn điểm bài thi. Những mẹo này được diễn đạt dễ hiểu, phù hợp để người đọc trình độ 5.0-5.5 có thể dễ dàng đọc hiểu.

Nhược điểm sách Collins Reading for IELTS PDF

Cuốn sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh. Vì vậy, đó là một nhược điểm nhỏ vì nó không phù hợp với những người không có nền tảng tiếng Anh.

Tải sách Collins Reading for IELTS PDF miễn phí

>> Download sách Collins Reading for IELTS PDF miễn phí: Tại đây!

Lời khuyên khi sử dụng sách Collins Reading for IELTS

Để sử dụng  sách có hiệu quả nhất Tài liệu số có một vài lời khuyên như sau:

 • Đối với những bạn đã có nền tảng tiếng Anh: Bạn có thể chọn bất cứ môn học nào bạn thích để học. Bạn có thể đọc phần Mục tiêu để tìm hiểu nội dung của các đơn vị này.
 • Đối với những bạn chưa có kinh nghiệm: Tốt nhất nên học theo thứ tự viết trong sách, vì mục đích tác giả viết sách là sắp xếp nội dung bài đọc từ dễ đến khó, phù hợp với những bạn đang có kiến thức trung cấp.

Lời khuyên từ tác giả:

Tác giả cũng khuyến cáo nên dành từ  3 đến 4 tiếng đồng hồ để học mỗi unit. Người đọc có thể luyện tập một mình theo trình tự như sau:

 • Bắt đầu với Phần 1 – Từ vựng: Bạn đọc nên tự làm bài tập về từ vựng, không tra từ điển. Bạn có thể dựa vào ngữ cảnh và thực hành suy luận nghĩa của từ. Ngoài ra, không nên viết trực tiếp đáp án vào sách, để sau này có thể quay lại xem lại mà không cần đọc đáp án.
 • Hoàn thành phần 2 từ đầu đến cuối: đọc ghi chú (thông tin đề thi, mẹo làm bài) để biết cách làm, mẹo cho từng bài rồi bắt đầu luyện. Phần ghi chú bài đọc giúp bạn củng cố kỹ năng viết và rút ngắn thời gian hoàn thành khóa học.
 • Hoàn thành phần 3 với tốc độ hợp lý. Sau khi hoàn thành Phần 1 và 2, độc giả có thể tăng tốc đến Phần 3. Khi đã có kiến thức và chiến lược, tôi tin rằng bạn sẽ hoàn thành Part 3 nhanh hơn rất nhiều.

Unit 12 có cấu trúc như một bài thi IELTS thật. Chính vì vậy, khi làm đến unit 12, người đọc cần canh giờ để làm như khi đi thi thật.

Ngoài ra, người đọc có thể học song song Collins Reading for IELTS PDF với các kỹ năng khác trong bộ tài liệu Collins for IELTS để phát triển đầy đủ 4 kỹ năng nhé.

Nhìn chung, Collins Reading for IELTS PDF là một trong những lựa chọn đáng tin cậy nhất mà bạn nên tham khảo. Cuốn sách này đã giúp hàng nghìn học viên thực hiện ước mơ đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS. Vì vậy, bạn không nên bỏ lỡ một cuốn sách hay như vậy.

Theo dõi chuyên mục Tài liệu ngoại ngữ để cập nhật thêm nhiều đầu sách hay khác nữa nhé!

Xem thêm:

Sách Collins Cobuild English Grammar

Collins Cobuild Key Words for IELTS

Vocabulary for IELTS Collins

Back to school IELTS Vietop

Viết một bình luận