Vocabulary for IELTS Collins – Sách ôn thi ielts hiệu quả

Photo of author
Written By Nhi Nguyễn

Vocabulary for IELTS Collins nằm trong tập sách của Collins – hẳn đã không còn xa lạ với các sĩ tử luyện thi IELTS ở trình độ Pre-intermediate hướng đến mục tiêu 6.0+. Cuốn sách cung cấp cho người học 20 chủ đề bài học quen thuộc, tổng hợp một lượng lớn từ vựng cần thiết cho bài thi IELTS.
Hôm nay, Tailieuso.com sẽ giới thiệu cho bạn thông tin quan trọng về cuốn sách Vocabulary for IELTS Collins cũng như link tải sách. Cùng theo dõi bài viết nhé!

1. Giới thiệu sách Vocabulary for IELTS Collins

  • Tên sách: Vocabulary for IELTS Collins
  • Tác giả: Collins
  • NXB: Collins English for Exams
  • Nội dung: Cuốn Vocabulary for IELTS Collins được chia thành các chủ đề và kỹ năng từ vựng phù hợp với cả 4 bài kiểm tra kỹ năng: Listening, Reading, Writing và Speaking. Nội dung cuốn sách đều đem lại cho bạn nguồn kiến thức cao để ôn luyện mỗi ngày.
Vocabulary for IELTS Collins
Vocabulary for IELTS Collins

Đặc biệt trong mỗi unit, bạn sẽ được học các kiến thức cơ bản cho đến việc thực hành những bài tập được mô phỏng theo bài thi IELTS thực tế. Những hoạt động trong mỗi bài sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng và tăng vốn từ vựng để giải đề. Những từ vựng trọng điểm, kỹ năng làm bài sẽ được làm nổi bật trong các mục Exam Tips.

2. Vocabulary for IELTS Collins phù hợp cho đối tượng nào?

Vocabulary for IELTS Collins giúp hệ thống kiến thức và nâng cao vốn từ vựng cho những ai chuẩn bị bước vào kì thi IELTS.

Dựa vào độ khó của từ vựng trong cuốn sách, người học đang ở trình độ 5.0 hoặc 5.5 muốn tăng band điểm lên từ 6.0 IELTS nên sử dụng cuốn sách này. Vốn từ vựng của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt sau khi hoàn thành xong bộ sách này.

3. Vocabulary for IELTS Collins

3.1 Nội dung sách Vocabulary for IELTS Collins

Từ bài 1 – 9: được tổng hợp từ vựng thuộc chủ đề gần gũi với đời sống liên quan sức khỏe, giáo dục, con người và các mối quan hệ, thành phố,…

Từ bài 11 – 19: những từ vựng ở các bài này là nhóm từ diễn tả chức năng như vấn đề, giải pháp khắc phục… thuộc nhiều chủ đề khác nhau trong IELTS.

Bài 10 sẽ xuất hiện lại những từ đã học ở bài 1 – 9 và những từ ở bài 11 – 19 sẽ được bắt gặp lại ở bài 20 của sách. Điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ vững chắc kiến thức đã học ở bài cũ và củng cố thêm kỹ năng về cụm từ hay ngữ nghĩa hay.

Xem thêm:

3.2 Bố cục của từng phần

Collins Vocabulary for IELTS gồm ba phần chính:
Phần 1: Cung cấp khối từ vựng liên quan đến chủ đề của từng bài học
Phần 2: Xây dựng hệ thống bài tập giúp bạn dễ dàng ghi nhớ từ vựng đã học trước đó vào trí óc và hiểu cách vận dụng chúng từng ngữ cảnh.
Phần 3: Bài kiểm tra giống với đề thi thật để bạn có thể làm quen với cấu trúc đề thi đi kèm với mục đánh dấu những mẹo, lời khuyên làm bài hữu ích.
Bên cạnh đó, sách còn cung cấp file Audio script cho bạn luyện cách áp dụng và kiểm tra vốn từ vựng đã học vào kỹ năng Listening và Speaking.
Đặc biệt ở quyển sách Vocabulary for IELTS Collins đó là danh sách tập hợp Collocations thông dụng được đặt ở cuối quyển.
Để học tốt từ vựng đòi hỏi bạn phải luyện tập và ôn lại từ vựng nhiều lần trong ngày. Vì vậy, một lời khuyên dành cho bạn là tránh viết đáp án câu trả lời vào sách để sau này có thể lấy ra làm lại.

4. 5 tips giúp bạn sử dụng sách Collins Vocabulary for IELTS hiệu quả.

Học theo lĩnh vực yêu thích

Điều này sẽ tạo sự hứng thú cho bạn khi ôn luyện cùng quyển sách này. Ở các phần luyện Nói và Nghe sẽ có phần Vocabulary for IELTS Collins audio đi kèm. Bên cạnh đó, sau mỗi lần nghe bạn có thể luyện tập “nhại” theo file audio để luyện nói chuẩn hơn.

Tập trung từ vựng ở part 1

Tập trung xem phần từ vựng trong Part 1 của mỗi Unit và sau đó làm hết phần bài tập của unit đó. Cố gắng làm bài tập trong khoảng thời gian có giới hạn để không bị bỡ ngỡ khi vào bài thi thực tế.

Nên sử dụng sổ tay để ghi từ vựng

Để học từ mới tốt hơn, bạn cần chăm chỉ xem lại phần ngữ pháp thường xuyên hơn. Với mỗi unit ôn tập sẽ giúp bạn làm điều này. Mặc dù vậy, bạn đừng viết đáp án trực tiếp vào sách. Phòng trường hợp sau này bạn sẽ quay lại để làm các bài tập.

Không bỏ qua ngữ pháp

Một trong những cách tiếp theo là phương pháp mà chúng tôi luôn khuyên bạn trong mỗi bài giới thiệu sách. Đó là bạn hãy chuẩn bị một quyển sổ tay để ghi lại các từ vựng. Khi bạn có thời gian rảnh hãy mở lại cuốn số để xem lại các từ đó nhé.

Exam tips

Trước kì thi hãy đọc lại Exam tips trong các box vì những kiến thức ở phần này cung cấp thông tin hữu dụng giúp người học ôn tập lại các chiến lược để thành công chinh phục kỳ thi IELTS đó.

5. Điểm khác biệt giữa Vocabulary for IELTS Collins và Vocabulary for IELTS Cambridge

Mỗi quyển sách sẽ có điểm nổi bật riêng cũng như ưu và khuyết điểm khác nhau. Hãy cùng Tài liệu số phân tích rõ hơn để người đọc có thể đưa ra những quyết định phù hợp với bản thân nhé.

Vocabulary for IELTS (Cambridge)Vocabulary for IELTS (Collins)
Năm xuất bản20082012
Nhà xuất bảnCambridge University PressHarper Collins UK
Trình độ người học5.5-8.06.0+
Số lượng units/ lessons/ chapters25 Units18 Units và 2 bài Revisions
OutlineMỗi bài gồm 3 trang và phần Test practice .Mỗi bài gồm 3 trang và 1 bài Exam Practice.
Hình ảnhHình ảnh ít và không có nhiều màu sắc.Rất ít, hầu như không có hình ảnh minh họa.
Đối tượng sử dụngThích hợp dùng để tự học, dùng như sách giáo trình.Thích hợp dùng để tự học và dùng như sách giáo trình.
Đặc điểm nổi bậtThiết kế phần mềm học online trên 2 thiết bị Androi và IOS.
Nội dung chủ đề đa dạng, phân bố khoa học từ cơ bản đến nâng cao
Từ vựng mới được xếp trên phần đầu của mỗi bài, vì thế người học có thể thuận tiện học từ trước khi tiến hành làm bài tập.
Từ vựng sẽ chú trọng đến các dạng từ số ít, số nhiều, họ từ (danh, động, tính, trạng) kèm lời giải thích nghĩa của từ.
Nội dung chủ đề đa dạng, phân bố khoa học từ cơ bản đến nâng cao
Giá thành~330.000từ 120.000 – 150.000
Vocabulary for IELTS Collins
So sánh sách Vocabulary for IELTS Collins
  • Nhà xuất bản: sách được sản xuất từ Cambridge, đây chính là đơn vị tổ chức cuộc thi IELTS vì thế nội dung sách sẽ gần gũi hơn so với đề thi IELTS thực tế.
  • Năm xuất bản: do sách được xuất bản vào năm 2012 nên sách của Collins sẽ có cập nhập những điều chỉnh mới hơn so với sách của Cambridge.
  • Trình độ người học: Bộ sách Cambridge phù hợp cho đối tượng từ 5.5 thì bộ sách của Collins là 6.0

6. Tải Collins Vocabulary for IELTS pdf + audio miễn phí tại đây

Tải Collins Vocabulary for IELTS pdf + audio miễn phí: Tại đây

Trên đây là những thông tin hữu ích về cuốn sách Vocabulary for IELTS Collins mà tailieuso mang đến cho bạn để ôn luyện IELTS hiệu quả. Bạn có thể theo dõi danh mục tài liệu để tham khảo những quyển sách hay khác. Chúc các bạn học thật tốt và một kỳ thi IELTS thành công nhé!

Back to school IELTS Vietop

Viết một bình luận