Tải sách Action Plan for IELTS PDF bản đẹp miễn phí

Photo of author
Written By Phương Lê

Action Plan for IELTS thuộc nhà xuất bản là trường ĐH Cambridge, thế nên cuốn sách này được review là có độ uy tín cao. Đây là quyển sách dành cho các bạn để lựa chọn chiến thuật để ôn luyên IELTS hiệu quả. Sau đây, Tài Liệu Số sẽ giới thiệu đến bạn cuốn các Action Plan for IELTS PDF bản đẹp. Cùng theo dõi bài viết bên dưới nhé!

Giới thiệu chi tiết về sách Action Plan for IELTS

Action Plan for IELTS
Action Plan for IELTS

Cấu trúc của cuốn sách (rất cần chú ý này bạn)

  • Có 2 module dành cho hai phương thức thi đó là Academic (hình thức Học thuật) và General Training (hình thức Tổng quát). Nhưng vì rất nhỏ bạn thi General Training cần phải cuốn Action Plan for IELTS phiên bản Academic có phần nổi bật và phổ biến hơn. Nếu bạn chưa biết về hai phương thức thi Academic và General Training để chọn phiên bản thích hợp, bạn cần phải đọc bài viết này nhé.
  • Cuốn sách phân phối kiến thức cho cả 4 kỹ càng năng của bài thi IELTS, có thể được xem là 1 mũi tên trúng 4 đích.

Đối tượng thích hợp cho cuốn sách này là  một số bạn  sống trong nhóm 4.5-5.0. Bộ sách này có cùng đối tượng mục tiêu như bộ sách  4 kỹ  năng IELTS của Collins, nhưng vì kiến thức chỉ gói gọn dưới 1 cuốn cần phải chắc hẳn số lượng bài thực hành hay kiến thức cũng sẽ nhỏ hơn.

Ưu – nhược điểm của cuốn sách Cambridge Action Plan for IELTS

Mình đã nghiên cứu kỹ lưỡng cuốn sách này nên mình có thể đưa ra một số đánh giá hữu ích cho bạn. Vì có rất nhiều sách học IELTS khác nhau nên để tiết kiệm thời gian chọn sách, các bạn hãy dành ít phút tìm hiểu tổng quan về  Cambridge Action Plan for IELTS rồi tải về và in ra để học  tốt hơn nhé.

Cung cấp kiến thức một cách tổng hợp từ A đến Z

Ví dụ, về phần Listening, cuốn sách đi từ cấu trúc của một bài nghe hiểu, đến các đặc điểm rộng hơn của từng phần trong bài kiểm tra nghe hiểu IELTS, đến cách giải quyết bất kỳ dạng vấn đề nào phát sinh trong bài kiểm tra , đến bài kiểm tra hoàn chỉnh cho Học sinh. Phải nói rằng sau khi đọc cuốn sách IELTS Action Plan  này, bạn đã có thể hiểu được một số thông điệp chính về định dạng IELTS.

Tuy nhiên, do chỉ có hơn 100 trang nên cuốn sách này không thể trình bày quá cụ thể, và từng dạng câu hỏi cũng không cần luyện tập nhiều. Luyện tập chỉ ĐỦ để cho bạn biết  IELTS giống như bất kỳ dạng  bài thi IELTS nào nhưng chưa  đủ để LÀM CHỦ bài thi này. 

Nội dung kiến thức Action Plan rất rõ ràng

Action plan for IELTS tuy là sách tổng hợp kiến ​​thức từ A đến Z nhưng cách thiết kế kiến ​​thức của sách không làm học sinh bị rối.

Ngược lại, việc thiết kế nội dung kiến ​​thức cũng là một trong những điểm mạnh của IELTS Action Plan này. Sách phân bổ kiến ​​thức theo từng dạng câu hỏi xuất hiện trong bài thi IELTS. Với mỗi dạng câu hỏi như vậy, tác giả  đi từ đặc điểm của dạng câu hỏi này, đó là  cách làm, có ghi chú hay không, và cuối cùng là phần bài tập thực sự rất rõ ràng .

Chẳng hạn như dạng Table Completion trong đây, bạn sẽ thấy kiến thức được trình bày dễ hiểu như thế nào!

Cung cấp khá nhiều mẹo, kỹ càng năng và hướng khắc phục hay

Mỗi loại câu hỏi đều đi kèm với một số hướng dẫn khắc phục sự cố và mẹo làm bài kiểm tra, vì vậy, bạn sẽ có nhiều kiến thức lý thuyết  để sử dụng trong bài tập của mình. Cái này không hề người nào hay cuốn sách nào cũng san sẻ được đâu đó bạn nhé, bạn cần phải đọc kỹ càng 1 chút. Tuy nhiên, nếu so với một số cuốn sách của người Việt tự biên soạn, kiểu như bộ Hướng dẫn học IELTS cho người mới bắt đầu ví dụ, thì một số tips dưới cuốn Action Plan for IELTS cũng chẳng thể rõ ràng bằng.

Có một vài bài test tổng hợp từng kỹ càng năng để review trình độ

Về điểm này thì cuốn sách Action Plan for IELTS được review là làm tốt hơn những cuốn sách khác vì một số cuốn sách dành cho band 5-5.5 thường không nhắc đến. Thường thì đến band đắt hơn (từ 6.0 trở lên), những cuốn sách mới đề cập tới việc luyện 1 đề hoàn chỉnh.

Điểm mình muốn nhấn mạnh Action Plan

Bìa sách  nhấn mạnh rằng điểm nổi bật đầu tiên của cuốn sách này là “last-minute preparation”. Xuyên suốt cuốn sách hội tụ cụ thể từ lý thuyết đến thực hành nhưng  ngắn gọn, từ lý thuyết cách ra các dạng câu hỏi, đến bài tập thực hành nhỏ cho từng dạng bài thi, đến các bài trắc nghiệm đầy đủ theo cấu trúc đề thi thực tế.

Đây là cuốn sách nhất định phải có, cuốn sách này đặc biệt dành cho một số bạn thích tự học IELTS cấp tốc (tức là học trong một khoảng thời gian siêu ngắn). Bởi vì họ chỉ phải học 1 cuốn sách. Với độ dày hơn 100 trang, học viên vẫn có thể bao quát toàn bộ nội dung của kỳ thi IELTS. Về đặc điểm này thì cuốn Action Plan này khá giống với bộ 15 days Practice for IELTS nhưng bộ 15 days practice for IELTS dài và tốn thời gian đọc hơn rất nhiều.

Action Plan for IELTS có thể được coi là cuốn nhật ký “chiến thuật” cho những bạn tự học IELTS là chính và cũng là món “bảo bối” cho những giáo viên luyện thi IELTS cho học sinh của mình.

Xem thêm:

30 ngày phủ xanh IELTS – Tài liệu đột phá cho người mới bắt đầu

Download sách Action Plan for IELTS PDF bản đẹp

Link tải sách Action Plan for IELTS: Tại đây

Vừa rồi mình đã review xong quyển sách Action Plan for IELTS, các bạn tải link sách PDF dưới đây để học nhé. Và đừng quên theo dõi chuyên mục tài liệu để tham khảo thêm những quyển sách bổ ích nhé! Chúc các bạn học thành công và đạt được số điểm như mong muốn nhé!

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Viết một bình luận