Download 22000 essential words for IELTS and TOEFL PDF Free

Photo of author
Written By Phương Lê

Từ vựng là một phần đặc biệt cần chú ý của bài thi IELTS / TOEFL. Để đạt điểm cao trong các bài thi này, thí sinh phải chú ý hơn đến vốn từ vựng học thuật (ACADEMIC). Sau đây, Tailieuso xin trân trọng giới thiệu cuốn sách 22000 essential words for IELTS and TOEFL tới các bạn đọc. 

Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về tài liệu này nhé!

Giới thiệu về sách 22000 essential words for IELTS/TOEFL

Thông tin sách

22000 essential words for IELTS/TOEFL của Harold Levine cung cấp cho người đọc 2200 từ vựng với phần giải thích nghĩa rõ ràng, sách được chia thành các unit theo tuần. Để cải thiện vốn từ vựng tốt hơn, bạn chỉ nên học 3 từ mới mỗi ngày và 18-20 từ mới trong một tuần. Đây là tài liệu hữu ích cho những bạn đang  chuẩn bị thi TOEFL, IELTS.

22000 essential words for ielts and toefl
22000 essential words for ielts and toefl
 • Tên sách: 22000 essential words for IELTS/TOEFL
 • Tác giả: Harold Levine
 • Định dạng: PDF, bìa mềm
 • Phù hợp với: Những thí sinh ở mọi trình độ đang cần tìm tài liệu để cải thiện vốn từ vựng đều có thể sử dụng sách này

22000 từ vựng luyện thi IELTS / TOEFL được chia thành 8 phần theo thứ tự hợp lý. Phần đầu sách giới thiệu hệ thống từ vựng phong phú sử dụng các ngữ cảnh cụ thể. Sáu phần tiếp theo là sự mở rộng của các từ vựng, bạn có thể thêm tiền tố, hậu tố hoặc các từ phái sinh. Trong phần cuối cùng, tác giả trình bày một phương pháp tốt hơn để học từ vựng.

Hơn nữa, cuốn sách được trình bày một cách có hệ thống, rõ ràng và khoa học nhằm tạo điều kiện cho người đọc tiếp cận một cách dễ dàng. Ngoài ra, từ vựng được đặt trong từng ngữ cảnh để giúp thí sinh ghi nhớ tốt nhất.

Review 22000 essential words for IELTS/TOEFL

Ưu điểm 

 • Hệ thống từ vựng phong phú, bạn học sẽ gặp những từ vựng này thường xuyên trong các đề thi IELTS/TOEFL.
 • Các từ đồng nghĩa, collocations, định nghĩa được giới thiệu và giải thích dễ hiểu.
 • Có thể sử dụng như một cuốn từ điển IELTS.
 • Cách tiếp cận từ vựng dễ dàng, từ vựng sẽ được đặt ở một ngữ cảnh nhất định giúp người đọc hiểu rõ và nhớ được lâu hơn.
 • Bản song ngữ có tại Việt Nam là tài liệu học hiệu quả cho bạn học ở mọi trình độ.

Nhược điểm 

 • 1 trang sách có khá nhiều chữ. Vì vậy, người đọc dễ thấy khô khan, khó tiếp thu nếu không tập trung.
 • Sách không xây dựng các bài test, bài luyện tập để thí sinh tự ôn tập lại.

Ngoài 22000 từ vựng luyện thi IELTS/TOEFL, bạn có thể xem qua các sách luyện từ vựng IELTS nổi tiếng và phổ biến trên khắp thế giới, chẳng hạn như “English Vocabulary in Use”, “Barron’s Essential Words for the IELTS”, “Collins Cobuild Key Words for IELTS”. Và quan trọng nhất, để đạt được điểm số cao trong bài kiểm tra nói và có thể nói tiếng Anh như người bản ngữ, đừng bỏ lỡ bộ 3 “English Collocations In Use”, “English Idioms In Use” và “English Phrasal Verbs In Use” của NXB Cambridge.

Và nếu bạn chỉ mới bắt đầu, muốn tìm những tài liệu nhẹ nhàng hơn để học tiếng Anh và từng bước tiếp cận IELTS, thì đừng bỏ qua “Word Power Made Easy”, “Oxford Word Skills” hay “Destination Grammar & Vocabulary”.

Xem thêm: 202 useful exercises for ielts – Download Free PDF

Từ vựng thường gặp trong đề thi IELTS/TOEFL

Đây là những từ vựng xuất hiện thường xuyên trong bài thi IELTS/TOEFL. Số từ vựng này sẽ giúp bạn làm bài tốt và đạt kết quả như ý trong cả 4 phần thi LISTENING / SPEAKING / READING / WRITING.

Ví dụ: Nếu bạn dùng từ: SIMULTANEOUSLY thay cho từ AT THE SAME TIME, hay PORTABLE thay cho từ EASY TO CARRY hay MITIGATE thay cho từ LESSEN

Tailieuso tin chắc rằng, khi bạn đã học xong cuốn sách này, điểm số của bạn trong phần WRITING và SPEAKING sẽ cao không ngờ luôn đấy. Chắc chắn bạn cũng phải ngạc nhiên bởi điểm số trong cả phần READING, LISTENING đấy vì cuốn sách chứa vô vàn những từ vựng khác nhau.

Trình độ tiếng Anh của mỗi người là khác nhau và do đó, cách học cũng không giống nhau. Nhiều bạn có trí nhớ rất tốt, chỉ cần nhìn lướt qua từ vựng là có thể ghi nhớ ngay. Tuy nhiên, đối với những bạn ghi nhớ chậm hơn thì không như thế được. Vì vậy,  đây là những mẹo mà chúng tôi đã tổng hợp lại để giúp bạn  ghi nhớ từ vựng một cách nhanh chóng và lâu dài. Nếu thấy phù hợp và hiệu quả, bạn có thể áp dụng nhé:

 • Chỉ học 3 từ mỗi ngày: Học từ vựng  giống như ăn cơm. 1 từ vào buổi sáng, 1 từ vào buổi chiều, 1 từ vào buổi tối. Bạn không cần phải viết hàng tá từ trong đầu  mỗi ngày để rồi ngày mai sẽ lại thấy chán … và sau đó … đặt cuốn sách này xuống.
 • Luyện tập đặt câu có chứa 3 từ bạn đã học trước khi đi ngủ. Điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ chúng lâu hơn đồng thời cải thiện kỹ năng viết của bạn trong phần thi Writing.
 • Nếu học hôm nay nhớ, đến mai quên thì sao? Câu trả lời là: Hãy cứ quên đi! Bạn  nên cho bộ não thời gian nghỉ ngơi. Thỉnh thoảng, bạn có thể ôn đi ôn lại những từ đã học, bạn sẽ ghi nhớ rõ được chúng thôi.
 • 3 từ x 7 ngày = 21 từ. Nhưng hãy dành ngày chủ nhật để thư giãn và xả hơi. Đây cũng là một cách tự làm thư giãn cho bản thân để tiếp tục tiến bộ trong tuần tới.
 • Giải thích: Concur / 28: => Tức là từ CONCUR này xuất hiện ở trang 28 của quyển sách. Agree, be of the same opinion => Từ đồng nghĩa. Ví dụ, ở phần READING, trong đoạn văn thì dùng từ CONCUR, đến lúc, câu hỏi, ngƣời ta dùng AGREE. Do đó, tailieuso khuyên bạn học luôn học các từ đồng nghĩa, điều này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và có nhiều đáp án đúng trong lúc làm bài thi. Hoặc ở phần WRITING, để tránh lặp lại từ AGREE, mình có thể dùng từ đồng nghĩa là CONCUR nhé.

Đồng ý, cùng 1 ý kiến => Nghĩa tiếng Việt

Good sportsmanship requires you to accept the umpire’s decision even if you do not concur with it. => Câu ví dụ, có bối cảnh hẳn hoi, dễ hiểu.

Tinh thần thể thao tốt đòi hỏi bạn phải chấp nhận quyết định của trọng tài dù cho bạn không đồng ý với ông ta. => Phần dịch tiếng Việt này để bạn nào lười tra từ vẫn có thể hiểu hết được nghĩa của câu nhé.

 • Lưu ý: Đừng  lười  học từ vựng! Tailieuso biết phải mất một thời gian dài để học hết số từ này. Tuy nhiên, công việc khó khăn của bạn sẽ được đền đáp lại bằng những bài kiểm tra thành công với một kết quả như mong đợi. Tất nhiên, những người luôn muốn đạt điểm cao mà không kiên trì ôn tập thì chắc chắn không thể đạt được ước muốn đó.

IELTS VOCABULARY – WEEK 1

*Civilian / 28 : [ n, adj ] sə’vɪliən / Which describes a person who is not a member of the armed forces, or police, or fire-fighting forces.

( Một người mà không phải là thành viên của các lực lượng vũ trang, cảnh sát, hoặc lực lượng cứu hỏa.)

Ex: Nine of the passengers were soldiers, two of which were marine; the rest were civilians.

 • civilians. ( Tám hành khách là lính, 1 người là lính thủy, số còn lại là những thường dân.)

*Complicated/ 28: [ adj ] ‘kɒmplɪkeɪtɪd / Not simple or easy; intricate

( Không đơn giản hoặc dễ dàng; tinh vi và phức tạp.)

Ex: If the requirements for graduation seem too complicated, see your guidance counselor. He will explain them to you.

( Nếu bạn thấy điều kiện để tốt nghiệp quá phức tạp, hãy đến gặp vị giáo sư hướng dẫn, anh ấy sẽ giải thích rõ ràng cho bạn.)

*Concur / 28: [ v ] kən’kɜr / Agree, be of the same opinion (Đồng ý, cùng 1 ý kiến)

Ex: Good sportsmanship requires you to accept the umpire’s decision even though you do not agree with it.

( Tinh thần thể thao là bạn phải chấp nhận quyết định của trọng tài đưa ra cho dù cho bạn có không đồng ý với ông ta đi chăng nữa.)

*Confirm / 28: [ v ] / kən’fɜrm / State or prove the truth of; substantiate ( Xác nhận, chứng thực)

Ex: My physician thought I had broken my wrist, and an X ray later confirmed his opinion.

( Bác sĩ của tôi đoán rằng tôi đã bị gãy cổ tay và việc chụp X quang sau đó đã khẳng định ý kiến của ông ấy là đúng.)

*Digress / 30: [ v ] / daɪ’gress / =Turn aside, get off the main subject in speaking or writing.

( Đi lệch, lạc khỏi chủ đề chính khi nói hoặc viết.)

Ex: At one point in his talk, the speaker digressed to tell us of an incident in his childhood, but then he got right back to his topic.

(Có lúc trong cuộc nói chuyện, người diễn giả đã đi khỏi đề tài để kể cho chúng ta nghe 1 câu chuyện khi ông ta còn nhỏ, nhưng rồi sau đó, ông ấy cũng trở lại với chủ đề chính.)

Xem thêm: Download sách 1800 câu trắc nghiệm từ vựng PDF miễn phí

Download miễn phí 22000 essential words for IELTS and TOEFL thường gặp trong đề thi 

Link tải sách: tại đây

Trên đây là tất cả những chia sẻ về 22000 essential words for IELTS/TOEFL. Nhìn chung, cuốn sách được đánh giá là một tài liệu học khá hay và chất lượng, phù hợp với mọi trình độ. Vì vậy, nếu bạn  cần một cuốn sách để nâng cao vốn từ vựng IELTS, bạn có thể tham khảo cuốn sách này nhé. Và đừng quên theo dõi chuyên mục Tài liệu để cập nhật những sách mới nhất nhé!

Học IELTS chỉ 99k/giờ tại IELTS Vietop

Viết một bình luận