Download bộ sách Reading comprehension book PDF miễn phí

Photo of author
Written By Nguyễn Ngọc

Kỹ năng đọc hiểu là một trong những kỹ năng quan trọng đối với việc học bất kỳ một ngôn ngữ nào chứ không riêng gì tiếng Anh. Để rèn luyện kỹ năng này, các bạn nên mở rộng vốn từ vựng và kiến thức cho mình thông qua việc đọc nhiều quyển sách tiếng Anh. Để phát triển kỹ năng này, Tài liệu số giới thiệu đến bạn bộ sách Reading comprehension book PDF, cùng theo dõi trong bài viết này nhé. 

Giới thiệu bộ sách Reading comprehension book PDF

Một số thông tin về bộ sách Reading comprehension book PDF:

Tên đầy đủ của sách: Reading Comprehension Skills and Strategies

Nhà xuất bản:  Saddleback Educational Publishing

Reading comprehension book PDF là quyển sách cung cấp cho người học tiếng Anh những phương pháp đọc- hiểu, hướng dẫn phân tích bài đọc theo nhiều khía cạnh khác nhau như từ vựng và ngữ pháp để từng bước củng cố kỹ năng làm bài đọc của người học. 

Bộ sách phù hợp với nhiều người học vì nội dung được phân chia theo nhiều Level khác nhau. 

Nội dung bộ sách Reading comprehension book PDF

Nội dung bộ sách Reading comprehension book PDF
Nội dung bộ sách Reading comprehension book PDF

Nội dung bộ sách Reading comprehension book được phân chia thành các level từ 3 đến 8 giúp người học tiếng Anh lựa chọn mức band điểm phù hợp với bản thân để rèn luyện kỹ năng Reading. Học sách Reading comprehension book PDF, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về kỹ năng đọc- hiểu và phân tích các bài đọc theo hướng phân tích từ ngữ và phân tích ngữ pháp để củng cố kỹ năng Reading trong quá trình học. 

Ở cuốn level 3 là cuốn đầu tiên nên các bài đọc khá đơn giản từ những câu từ nhỏ nhất sau đó là lên tới các đoạn văn để rèn luyện. Ở những level tiếp theo cao hơn các bài đọc sẽ được tăng mức độ lên khó dần và có độ dài nhiều hơn. Việc này sẽ giúp các bạn ghi nhớ được các từ vựng và các dạng câu ngữ pháp vì được học chi tiết theo từng hạng mục. 

Bên cạnh những bài đọc dài là những hình ảnh minh họa thú vị và độc đáo giúp các bạn không bị nhàm chán và kích thích sự thích thú đối với việc học của bạn. Các kỹ năng trong sách được nhiều chuyên gia nghiên cứu giúp các bạn khi học cuốn sách này không chỉ rèn luyện được các kỹ năng đọc như bao quyển sách thường khác mà còn giúp người học mở ra được khả năng tư duy, phản biện.

Bộ sách dành cho mọi đối tượng đã và đang có ý định trau dồi thêm kỹ năng đọc hiểu trong tiếng Anh. Tất cả những gì người học cần làm là lựa chọn level phù hợp với khả năng của bản thân. 

Review bộ sách Reading comprehension book PDF

Review bộ sách Reading comprehension book PDF
Review bộ sách Reading comprehension book PDF

Về mặt hình thức:

Thiết kế bìa đẹp và bắt mắt thu hút người nhìn với nền theo concept galaxy. Bìa sách của cả bộ có sự giống nhau và liên kết với nhau. 

Về nội dung: 

Bộ sách gồm các sách từ 3 đến 8 chia theo level để phù hợp với nhiều đối tượng người học. Bắt đầu từ cuốn đầu tiên level 3 với các câu từ đơn giản và dần tăng độ khó trong các level tiếp theo

8 Cách cải thiện kỹ năng đọc tiếng Anh hiệu quả

8 Cách cải thiện kỹ năng đọc tiếng Anh hiệu quả
8 Cách cải thiện kỹ năng đọc tiếng Anh hiệu quả

Dành thời gian luyện đọc tiếng Anh:

Trước khi bắt đầu quá trình cải thiện kỹ năng đọc tiếng Anh của mình, bạn phải sắp xếp thời gian cho việc này để có sự tập trung cao độ đồng thời nên lựa chọn không gian yên tĩnh và đặt ra giới hạn thời gian cho việc này. 

Lựa chọn những cuốn sách và chủ đề yêu thích:

Để không cảm thấy nản trong quá trình học của mình hãy tìm hiểu những cuốn sách mà bạn cảm thấy yêu thích hoặc tìm kiếm những quyển sách mà bạn cảm thấy thú vị và phù hợp với trình độ ngoại ngữ của bản thân ở thời điểm hiện tại. 

Luyện đọc tiếng Anh theo chủ đề:

Phân chia việc đọc tiếng Anh theo chủ đề bạn quan tâm sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn nội dung và các từ ngữ liên quan đến nó. Việc luyện đọc theo chủ đề cũng được xem là một trong những cách giúp cải thiện kỹ năng đọc tiếng Anh nhanh nhất. 

Kỹ năng đọc lướt:

Đây là một trong những kỹ năng cần thiết trong quá trình luyện đọc hiểu tiếng Anh. Kỹ năng này có thể trau dồi thông qua việc đọc lướt tiêu đề, phần mô tả và các tiêu đề phụ và khai thác ngắn gọn thông tin bài đọc qua chúng. Kỹ thuật này gọi là kỹ thuật Skimming, thời gian cho việc đọc Skimming tối đa là 2 phút/ 1 đoạn văn.

Đặt câu hỏi trong quá trình đọc:

Trong quá trình đọc sách, bạn nên tự đặt ra cho mình nhiều câu hỏi và tự trả lời với nhiều khía cạnh khác nhau. Việc này sẽ giúp các bạn cải thiện được kỹ năng đọc, nói và ghi nhớ. Hãy đặt các loại câu hỏi như what, where, when, why, how để phân tích vấn đề trong bài đọc một cách sâu sắc hơn. 

Tìm kiếm keywords:

Một trong những cách làm bài đọc hiểu hiệu quả là tìm kiếm các keyword liên quan đến câu hỏi trong bài. Đây được gọi là kỹ thuật Scanning chú ý vào các từ khóa để hiểu được thông tin bạn cần tìm. Bước này yêu cầu các bạn đọc văn bản một cách nhanh chóng để quét những thông tin cần tìm. Hãy dùng bút có màu sắc khác nhau để nhìn rõ keyword hơn. 

Đọc văn bản và tra cứu từ mới:

Muốn hiểu được nội dung văn bản đang đọc, việc tra từ vựng mới là điều cần thiết. Tập trung vào từng chi tiết nhỏ sẽ giúp bạn hiểu được văn bản một cách đầy đủ ý nhất. Tra cứu bằng từ điển học thuật đối với những từ ngữ hay cấu trúc mà bạn không biết. Cố gắn trả lời tất cả những câu hỏi bằng cách viết chúng ra với từ ngữ và văn phong chính xác.

Đọc nhiều chủ đề khác nhau: 

Ngoài sách, các bạn nên đọc thêm nhiều dạng tài liệu khác như Blog, email, tweet,… Đây là cách giúp các bạn Update được vốn từ và nhiều từ lóng hiện đại. Không nên đọc một loại nội dung cố định mà tìm cách đa dạng chúng để hiểu được nhiều ngữ cảnh khác nhau và xem các từ ngữ thay đổi như thế nào. 

Tải sách Reading comprehension book PDF miễn phí

>> Download bộ sách Reading comprehension book PDF: Tại đây!

Lời kết

Thông qua bài viết trên, Tài liệu số muốn gửi đến bạn thông tin và các nội dung liên quan đến bộ sách Reading comprehension book PDF để các bạn rèn luyện kỹ năng đọc hiểu và trau dồi kiến thức thông qua các bài đọc trong sách. Chúc các bạn học tập thật tốt và đừng quên theo dõi chuyên mục Tài liệu ngoại ngữ để tham khảo thêm nhiều tài liệu khác nữa nhé!

Xem thêm:

Collins Reading for IELTS PDF

All Aboard Reading PDF

ABC TOEIC Reading Comprehension

Active Skills For Reading

Học bổng hè 26 triệu tại IELTS Vietop

Viết một bình luận