Download trọn bộ sách Vocabulary Building PDF [1,2,3,4]

Photo of author
Written By Nguyễn Ngọc

Để học tập tốt tiếng Anh, việc học ngữ pháp thôi là chưa đủ, các bạn còn cần cập nhật cho mình vốn từ vựng hàng ngày để không bị “tụt hậu”. Để xây dựng kho từ vựng vững chắc cho bản thân trong quá trình học tiếng Anh, Tài liệu số giới thiệu đến bạn bộ sách Vocabulary Building PDF với 4 quyển giúp bạn xây dựng vốn từ vựng từ cơ bản đến nâng cao của tác giả Betty Kirkpatrick, cùng đón xem trong bài viết này nhé!

Giới thiệu bộ sách Vocabulary Building PDF

Một số thông tin cơ bản của bộ sách Vocabulary Building PDF:

Tên bộ sáchVocabulary Building PDF
Tác giảBetty Kirkpatrick
Nhà cung cấpCengage
Nhà xuất bảnNXB Cengage Learning
Năm xuất bản2007
Số tập 

Bộ sách Vocabulary Building PDF nằm trong top 100 sản phẩm mục ELT Workbooks- Practice & Excercises theo tháng của sàn thương mại điện tử sách hàng đầu Việt Nam là Fahasa. Bộ sách gồm 4 quyển do tác giả Betty Kirkpatrick biên soạn nhằm giúp những người đang theo đuổi ngôn ngữ Tiếng Anh có thể cải thiện và xây dựng được kho từ vựng cho bản thân. 

Nội dung bộ sách Vocabulary Building PDF

Nội dung bộ sách Vocabulary Building PDF
Nội dung bộ sách Vocabulary Building PDF

Bộ sách Vocabulary Building PDF được đánh giá là một trong những bộ sách về từ vựng hữu ích nhất cho quá trình học tập và rèn luyện môn tiếng Anh. Bộ sách được thiết kế đặc biệt để cải thiện vốn từ vựng và kỹ năng viết cho người học tiếng Anh. 

Nội dung của Workbook 1 và 2 tập trung vào việc sử dụng các từ vựng thông dụng như Good, Fair, Fine và Nice vì những từ ngữ này khá mơ hồ về nghĩa và thường bị lạm dụng quá nhiều trong quá trình sử dụng. Mỗi cuốn sách gồm 25 đơn vị bài học và 8 bài tập để người học có thể thực hành sau khi học. 

Nội dung của Workbook 3 và 4 tập trung vào việc nâng cao các kiến thức của học sinh về các từ vựng trong tiếng Anh và cách diễn đạt chúng như các từ euphemisms, redundancies, cliches,… Bên cạnh đó sách còn đề cập đến các khía cạnh khác của tiếng Anh như confusables, idioms, proverbs được đề cập trong phần thông tin thêm về ngôn ngữ. Bộ sách Vocabulary Building PDF sẽ giúp các bạn rèn luyện được kỹ năng tóm tắt nội dung trong tiếng Anh. 

Thông tin thêm về tác giả Betty Kirkpatrick: Tác giả tốt nghiệp Đại học Edinburgh và có sự nghiệp thành công và lâu dài với tư cách là một biên tập viên., nhà xuất bản và tác giả về sách tham khảo tiếng Anh. Bà là biên tập viên của Chambers Twentieth Century Dictionary, biên tập viên của Roget’s Thesaurus và là người biên dịch Thesaurus bìa mềm của Oxford. 

Phương pháp học từ vựng hiệu quả

Để việc học từ vựng được hiệu quả, Tài liệu số gợi ý cho bạn một số phương pháp giúp bạn học tập từ vựng hiệu quả:

Không học từ vựng ngẫu nhiên:

Não bộ có xu hướng ghi nhớ những thông tin liên quan đến bản thân chủ thể của nó. Vì vậy, việc học từ vựng một cách ngẫu nhiên sẽ khó có thể mang lại hiệu quả cho việc học tiếng Anh của bạn. Cách tốt nhất để ghi nhớ từ vựng một cách hiệu quả là liên kết chúng với những thứ có ý nghĩa với bản thân bạn. Cách học này sẽ giúp các bạn ghi nhớ từ vựng tiếng Anh nhanh chóng và lâu dài hơn. 

Dùng trí tưởng tượng để học từ vựng:

Việc ghi nhớ từ vựng một cách máy móc sẽ khiến bạn khó khăn trong việc ghi nhớ và áp dụng chúng trong thực tế. Hãy vẽ định nghĩa của từ vựng ra giấy và liên kết chúng với một câu chuyện hài hước để kết nối giữa từ vựng và nghĩa của nó với nhau. Kỹ thuật này hiệu quả với những từ vựng tiếng Anh khó nhớ và khó đánh vần. 

Chơi các trò chơi về từ vựng:

Các từ vựng tiếng Anh sẽ được ghi nhớ tốt hơn khi bạn tận dụng việc học kết hợp với các trò chơi. Hãy lựa chọn các website uy tín cung cấp những trò chơi và thử thách thú vị để bạn khám phá và mở rộng vốn từ tiếng Anh cho chính mình. 

Nói ra các từ vựng mới:

Đây được xem là phương pháp học từ vựng hiệu quả nhất với việc kết hợp các từ vựng mới trong quá trình giao tiếp hàng ngày của bạn. Điều này có thể giúp bạn vừa học được từ mới mà còn vừa vận dụng được chúng trong các cuộc hội thoại giao tiếp hàng ngày. Hoặc nếu bạn không muốn thực hành bằng việc giao tiếp, bạn có thể ghi âm lại và nghe lại chúng. 

Tải trọn bộ sách Vocabulary Building PDF

Tải trọn bộ sách Vocabulary Building PDF
Tải trọn bộ sách Vocabulary Building PDF

>> Download trọn bộ sách Vocabulary Building PDF [1,2,3,4]: Tại đây

Lời kết

Học từ vựng tiếng Anh là một quá trình lâu dài và cần người học phải kiên trì không ngừng học hỏi nâng cấp hàng ngày. Tài liệu số gửi đến bạn bài viết Download trọn bộ sách Vocabulary Building PDF [1,2,3,4] của tác giả Betty Kirkpatrick, chúc các bạn học tập từ vựng một cách hiệu quả và đừng quên theo dõi chuyên mục Tài liệu ngoại ngữ để cập nhật thêm nhiều nguồn tài liệu tiếng Anh hay nhé!

Xem thêm:

Mind map english vocabulary PDF 

Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

Cambridge English Vocabulary in Use Upper Intermediate

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Viết một bình luận