Tải trọn bộ sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

Photo of author
Written By Phương Lê

Sách Cambridge luôn là sách được nhiều thí sinh IELTS lựa chọn. Trong số các bộ sách của Cambridge Press, “Cambridge IELTS Advanced Vocabulary” là một trong những bộ sách phù hợp nhất cho 6.5+.

Thông tin sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

 • Tên sách: Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced
 • Nhà xuất bản: NXB Đại học Cambridge
 • Tác giả: Pauline Cullen
 • Phù hợp với: Những thí sinh có band IELTS 6.5+
 • Nội dung sách: Sách cung cấp cho bạn 25 bài học với lượng từ vựng nâng cao trong IELTS.
Sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced
Sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

Cambridge IELTS Advanced Vocabulary là phần tiếp theo của Cambridge IELTS Vocabulary. Sách nâng cao của NXB Pauline Cullen, phù hợp với thí sinh trình độ khá trở lên và target IELTS 6.5+. Nội dung và bài tập trong cuốn sách này đi sâu vào lý thuyết và các dạng bài tập nâng cao hơn.

Hệ thống từ vựng mang tính học thuật hơn, bài tập khó hơn giúp thí sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi IELTS. Các bài tập từ vựng được tác giả chia sẻ dưới dạng bài nghe hoặc bài đọc, với mức độ khó tương đương bài thi IELTS.

Bên cạnh đó, tác giả còn cung cấp những mẹo hay giúp thí sinh khắc phục được những lỗi sai thường gặp. Qua đó, cũng tiết kiệm được phần nào thời gian làm bài. 

Sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced cung cấp những nội dung gì?

Sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced gồm 25 unit. Trong đó, 20 unit đầu tiên xoay quanh các chủ đề thường gặp trong đời sống và gần với đề thi IELTS thực tế nhất như: Media, Discovery, Environment,… Và 5 unit còn lại cung cấp 4 kỹ năng riêng biệt và một bài từ vựng cụ thể.

1. Ưu điểm

Sách được Cambridge Published nên các bạn yên tâm về chất lượng nhé. Cá nhân mình thấy nội dung sách Cambridge rất sát với đề thi thật.

Hơn nữa, tác giả cuốn sách là tiến sĩ Pauline Cullen. Ông đang là cố vấn chuyên môn lừng danh tại đại học Cambridge và là tác giả của nhiều đầu sách IELTS nổi tiếng (như Cambridge IELTS Tests 1-12, Official Guides, Common mistakes in IELTS…) và là chuyên gia viết đề thi IELTS.

Có những điểm tương đồng với cuốn sách trước nên người học không phải mất quá nhiều thời gian để làm quen với cách dạy và cách tiếp cận của cuốn sách này.

Tổng cộng có 25 bài học, 20 bài đầu tiên sẽ tập trung vào kiến thức khoa học, đời sống, tự nhiên liên quan đến bài thi IELTS. Vì so với IELTS Cambridge Vocabulary là phần nâng cao nên lượng kiến thức và thông tin sẽ khó và sâu hơn.

Unit numberTitleTopicsText practice
Unit 1Human natureCharacter, psychologyListening Section 4
Unit 2Time for a changeTime, changeReading
Unit 3No man is an islandIndividuality, communityWriting Task 1
Unit 4Scientific discoveryChemistry, medicineReading
Unit 5Striving to achieveStudy, workSpeaking
Unit 6Powers of persuasionAdvertising, marketingReading
Unit 7Ways and meansTourism, travelWriting Task 1
Unit 8State controlGovernment, societyWriting Task 2
Unit 9Natural historyAnimals, conservationReading
Unit 10Rocket scienceSpace, physicsListening Section 4
Unit 11ProgressTechnology, designReading
Unit 12The latest thingFashion and trends, consumerismReading
Unit 13Urban jungleRural life, city lifeListening Section 1
Unit 14Tackling issuesProblems, solutionsWriting Task 2
Unit 15This EarthNatural phenomena, agricultureListening Section 3
Unit 16Energy efficientEnergy, natural resourcesWriting Task 2
Unit 17Getting down to businessManagement,personal financeReading
Unit 18Law enforcementCrime, punishmentWriting Task 2
Unit 19The mediaFame and media,media biasSpeaking
Unit 20A matter of tasteThe arts, personal tasteReading

Các bài 21 đến 25 bao gồm một loạt các kỹ năng, hướng dẫn chung về cách học và sử dụng từ mới, đồng thời nhấn mạnh hơn vào kỹ năng viết.

Reference section

Unit 21Learning vocabularyDictionaries, wordlists
Unit 22IELTS ReadingReading skills, question types
Unit 23IELTS WritingWriting Task 1, Writing Task 2
Unit 24IELTS ListeningSection 1 and 2, Section 3 and 4
Unit 25IELTS SpeakingPart 1, Part 2, Part 3

Giống như những cuốn sách khác, Cambridge Advanced Vocabulary for IELTS cũng cung cấp một số mẹo hay để giúp thí sinh cải thiện kỹ năng làm bài kiểm tra của mình. Như vậy, qua việc ôn tập kiến thức trong sách, thí sinh có thể đưa ra những chiến thuật làm bài tốt nhất để áp dụng vào bài thi của mình.

Nội dung Sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced
Nội dung Sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

Ngoài ra, sau khi làm xong bài tập, bạn đọc có thể tự xem lại đáp án và script của mình ở cuối sách. Phương pháp này rất phù hợp với các bạn tự học ở nhà.

Cuốn sách chưa rất nhiều thông tin kiến thức chất lượng, đã được chọn lọc chỉ với một mức giá khá rẻ. Bạn có thể tìm mua dễ dàng ở các nhà sách lớn hoặc các trang thương mại điện tử.

 • Bên cạnh lý thuyết thì mỗi unit có đến 10 dạng bài tập về: điền từ, số ít – số nhiều, nghe điền từ, ghép từ, quizz, dạng True/False/Not Given,…. giúp bạn có thể ghi nhớ rất nhiều từ vựng trong unit đó.
 • Sau khi hệ thống hết kiến thức, sẽ có phần Test Practice. Bài Test này gồm 4 kỹ năng tương ứng với format đề thi thật IELTS hiện nay. 

Lưu ý: “Cambridge IELTS Advanced Vocabulary” là tập hợp của nhiều từ vựng học thuật. Từ vựng và bài tập nâng cao hơn. Do đó, từ vựng trong cuốn sách này ở cấp độ 7 trở lên.

2. Khuyết điểm

 • Không có nhiều hình ảnh và thí sinh có thể khó đoán từ chỉ bằng cách nhìn vào hình ảnh.
 • Số lượng văn bản trên một trang tương đối lớn và cách sắp xếp tương đối chặt chẽ và khó hiểu.
 • Ứng dụng học từ vựng trên iOS chưa được cập nhật.

3. Kết luận

 • Cuốn sách này chỉ phù hợp với band điểm 6.5+.
 • Mình đặc biệt giới thiệu cuốn sách này cho bất kỳ ai nghiêm túc muốn theo đuổi trình độ thạc sĩ tiếng Anh. Nên mình khuyên các bạn IELTS 5.0+ không nên dùng.
 • Cuối sách có phần word list – danh sách từ vựng theo từng bài học để bạn dễ dàng học từ vựng theo từng bài học hơn. Sau 5 bài kiểm tra của 5 unit vừa học sẽ là bài kiểm tra tổng thể về từ vựng, rất hữu ích trong IELTS, đặc biệt là nói và viết.

Hướng dẫn sử dụng sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced hiệu quả

Cùng với độ khó của từ vựng, cuốn sách này rất phù hợp với các bạn muốn cải thiện điểm tiếng Anh của mình lên 7.5+. Cuốn sách này cũng là một nguồn tài liệu rất hiệu quả cho nhiều giáo viên dạy tiếng Anh hoặc luyện thi IELTS. Giáo viên cũng có thể kết hợp từ vựng học thuật trong cuốn sách này vào chương trình giảng dạy của họ hoặc thiết kế nó như một bài kiểm tra từ vựng cho học sinh và sinh viên.

Tài liệu hay nhưng sử dụng không đúng cách thì cũng không có tác dụng. Ngay sau đây, Tailieuso sẽ giới thiệu tới bạn cách sử dụng sách hiệu quả nhất nhé:

 • Bắt đầu với các chủ đề yêu thích của bạn, không yêu cầu thứ tự. Chỉ cần hoàn thành tất cả các đơn vị và không nhất thiết phải đọc cuốn sách từ đầu đến cuối.
 • Đừng bỏ qua các bài kiểm tra sau mỗi 5 đơn vị, vì đây là cơ hội để bạn xem lại và mở rộng vốn từ vựng của mình. Đừng chỉ học từ vựng và không làm gì cả.
 • Bạn có thể ghi nhớ từ vựng lâu dài bằng cách tạo câu bao gồm những từ bạn vừa học. Những gì tôi làm, tôi nhớ lâu hơn và có thể áp dụng viết!
 • Đọc hết lời khuyên từ tác giả cung cấp để học có định hướng rõ ràng tránh lan man mà không hiệu quả, đọc về những lỗi thường gặp trong khi làm bài để tránh dùng sai từ làm mất điểm.

>>> Xem thêm các bài viết khác

Từ cùng trường nghĩa Trang Anh PDF

60 đề minh họa 2022 môn tiếng Anh PDF

Giáo trình New Headway

Link download sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced (PDF+Audio) Free

>>> Link tải sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced miễn phí:

Sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced là nguồn tài liệu uy tín nhất, chất lượng nhất, mình thấy rất hữu ích để cải thiện vốn từ vựng của mình. Tuy nhiên, dù là tài liệu gì đi chăng nữa thì việc kiên trì mới là quan trọng nhất. Nếu bạn kiên trì, cố gắng ôn mỗi ngày, mình tin các bạn sẽ chinh phục được số điểm mà mình mơ ước. Và đừng quên theo dõi chuyên mục tài liệu để tham khảo những quyển sách bổ ích khác nhé!

Tailieuso.com

Back to school IELTS Vietop

Viết một bình luận