Học từ vựng hiệu quả cùng Mind map english vocabulary PDF 

Photo of author
Written By Nguyễn Ngọc

Hiện nay, việc học từ vựng tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy không còn là phương pháp quá mới lạ và ít phổ biến nữa. Phương pháp học từ vựng bằng sơ đồ tư duy đã chứng minh được hiệu quả của nó, để tìm hiểu xem lí do vì sao phương pháp này lại hiệu quả như vậy? Hãy cùng Tài liệu số theo dõi quyển sách Mind map english vocabulary PDF để biết thêm chi tiết nhé!

Giới thiệu sách Mind map english vocabulary PDF 

Sau đây là một vài thông tin về sách Mind map english vocabulary PDF, mời các bạn đọc giả theo dõi bên dưới!

Thông tin sách Mind map english vocabulary PDF 

Nhà cung cấp: MCBooks

Tác giả: Hoàng Ngân, Linh Chi

Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức

Năm xuất bản: 2021

Số trang: 258

Mind map english vocabulary PDF là quyển sách học từ vựng tiếng Anh được biên soạn dưới hình thức sơ đồ tư duy thông minh. Phương pháp học từ vựng bằng sơ đồ tư duy không còn xa lạ với người học tiếng Anh. Không còn là những trang từ vựng khô khan chỉ toàn chữ, Mind map english vocabulary PDF mang đến làn gió mới với những sơ đồ đầy màu sắc giúp việc học từ vựng tiếng Anh trở nên thú vị và dễ nhớ hơn. 

Đối tượng sử dụng sách Mind map english vocabulary PDF 

Đối tượng sử dụng sách Mind map english vocabulary PDF
Đối tượng sử dụng sách Mind map english vocabulary PDF

Với thiết kế bắt mắt, hình thức trình bày các nhánh từ vựng độc đáo, Mind map english vocabulary phù hợp với tất cả những người đang theo học tiếng Anh. Sách đặc biệt phù hợp với các bạn đang gặp khó khăn trong việc ghi nhớ từ vựng, hoặc học từ vựng chậm. Bên cạnh đó, đối tượng đặc biệt mà sách nhắm tới còn là các bạn học bị mất gốc tiếng Anh, đang phải học lại từ đầu, những người đi làm cần bổ sung vốn từ vựng cho bản thân trong công việc.

Nội dung sách Mind map english vocabulary PDF 

Sách Mind map english vocabulary PDF với hơn 3000 từ vựng được biên soạn thành 19 chủ đề khác nhau. Mỗi chủ đề đều có từ khóa chính, sau đó là các nhánh liên quan đến từ khóa đó, và tất cả được kết nối với nhau thành sơ đồ tư duy. Sách có nhiều ví dụ minh họa sinh động giúp việc học từ vựng tiếng Anh trở nên sinh động và hấp dẫn hơn rất nhiều. Sau đây là các chủ đề của sách: 

Nội dung sách Mind map english vocabulary PDF 
Nội dung sách Mind map english vocabulary PDF 

Ưu điểm của sách Mind map english vocabulary PDF 

  • Sách chứa đựng kho tàng từ vựng đa dạng và thông dụng được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Với hơn 3000 từ vựng được biên soạn thành 19 chủ đề tiếng Anh khác nhau. 
  • Sử dụng hình ảnh sinh động và nhiều màu sắc bắt mắt kích thích thị giác và não bộ giúp người học tiếng Anh ghi nhớ từ vựng nhanh chóng.
  • Bên cạnh hệ thống từ vựng được biên soạn đầy đủ, sách còn có hệ thống các bài tập thực hành đa dạng giúp người học áp dụng ngay được các bài học vào thực tế luyện phát âm.
  • Kích thích não bộ ở cả hai bán cầu não giúp việc học từ vựng tiếng Anh năng suất và hiệu quả hơn. 
  • Phát triển trí tưởng tượng cho người học tiếng Anh.

Nhược điểm của sách Mind map english vocabulary PDF 

Sách không phù hợp với những người đang học các chương trình tiếng Anh nâng cao vì từ vựng trong sách là các từ vựng căn bản. 

Phương pháp học từ vựng theo sơ đồ tư duy

Phương pháp học từ vựng theo sơ đồ tư duy
Phương pháp học từ vựng theo sơ đồ tư duy

Sơ đồ tư duy là một trong những phương pháp học từ vựng phổ biến và hữu dụng nhất hiện nay đối với người học tiếng Anh. Ở trong các lớp học hay đối với những người tự học tiếng Anh, phương pháp này đã chứng minh được hiệu quả của nó rất rõ ràng. Ngoài việc học từ vựng, phương pháp học bằng sơ đồ tư duy còn được áp dụng cho rất nhiều môn học cũng như các hình thức học khác. 

Phương pháp học từ vựng theo sơ đồ tư duy giúp người học tiếp thu được lượng từ vựng lớn mà không gây nhàm chán, khó ghi nhớ. Nhờ sự liên kết giữa các nhánh từ gần nhau mà từ một từ vựng gốc, người học có thể học thêm được nhiều từ vựng liên quan khác nhau, giúp việc sử dụng tiếng Anh được linh hoạt hơn. Đồng thời, việc học bằng sơ đồ tư duy còn giúp bạn tăng trí tưởng tượng, khả năng logic và sáng tạo. 

Tải sách Mind map english vocabulary PDF 

>>> Tải sách Mind map english Vocabulary PDF:

Lời kết

Mind map english vocabulary PDF là tài liệu học từ vựng tuyệt vời dành cho các bạn học tiếng Anh từ căn bản. Với bài viết trên, Tài liệu số hy vọng giúp bạn bổ sung vào tủ sách tiếng Anh của mình một quyển sách hữu ích cho việc học của mình. Theo dõi chuyên mục Tài liệu ngoại ngữ thường xuyên để cập nhật các bài viết  mới nhất nhé!

Chúc các bạn học tập tốt và hiệu quả!

Xem thêm: 
Download bộ từ vựng IELTS theo chủ đề mới nhất miễn phí
Tải sách 600 từ vựng luyện thi toeic PDF Free mới nhất
Download sách 5000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất PDF Free
Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Viết một bình luận