ANSWER SHEET IELTS Listening – Tải ngay bản PDF mới nhất

Photo of author
Written By Phương Lê

Thông thường, bài thi IELTS phần Listening sẽ được trình bày dưới dạng trắc nghiệm. Khi vào phòng thi, thí sinh sẽ được người giám thị cung cấp phiếu ANSWER SHEET IELTS Listening để làm bài.

Đối với những bạn lần đầu luyện thi và thi IELTS thì việc sử dụng phiếu này chắc hẳn còn nhiều bỡ ngỡ. Do đó, nhằm giúp thí sinh hoàn thành tốt hơn bài thi của mình thì Tài Liệu Số xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn sử dụng ANSWER SHEET IELTS Listening.

1. Cấu trúc Answer sheet IELTS Listening

Cấu trúc Answer sheet IELTS Listening
Cấu trúc Answer sheet IELTS Listening

Như các bạn đã biết, bài thi IELTS gồm có bốn phần thi tương ứng với bốn kĩ năng khác nhau: Listening – Reading – Speaking – Writing. Riêng đối với phần thi IELTS Listening và Reading, thí sinh sẽ hoàn thành trong một tờ ANSWER SHEET – 2 kỹ năng tương ứng với 2 mặt giấy trong một tờ giấy. Chính vì vậy, bạn cần quan sát thật kỹ tránh làm nhầm phần Listening sang Reading nhé. 

Cấu trúc của một tờ IELTS Listening ANSWER SHEET sẽ bao gồm 3 phần quan trọng.

Phần thông tin cá nhân thí sinh

Với phần thông tin cá nhân, các bạn cần chú ý những mục sau:

  • Candidate name (tên thí sinh): Tên thí sinh phải được viết hoa và không dấu – Ex: NGUYEN THI A
  • Candidate number (số báo danh thí sinh): Là dãy số bao gồm 6 số. Thí sinh kiểm tra trước số báo danh của mình ở bảng thông tin trước khi vào phòng thi.  
  • Centre number (số hiệu trung tâm): Gồm 5 số và sẽ được cung cấp trên máy chiếu phòng thi
  • Test date (ngày thi): Bạn sẽ điền ngày thi của mình theo: ngày – tháng – năm – Eg: 08 – 12 –  201

Một lưu ý nữa là, trong phiếu trả lời phần Reading và Writing sẽ xuất hiện thêm một mục TEST MODULE. Ở đây có 2 lựa chọn về hình thức thi. Nếu bạn thi Academic thì tick vào ô Academic còn nếu thi General thì tick vào ô General.

Phần bài làm

Phần Listening sẽ bao gồm 40 câu hỏi tương ứng với 40 ô trống và nhiệm vụ của thí sinh là dùng bút chì để tô đáp án mà mình chọn. Khi thí sinh muốn thay đổi đáp án của mình, bạn có thể dùng cục tẩy xóa đi đáp án cũ và tô đáp án mới vào. Hay là lấy bút chì gạch chéo đáp án cũ và viết đáp án mới vào.

Phần của giám khảo

Lưu ý tuyệt đối là phần nào của ban giám khảo thì tuyệt đối thí sinh không được phép điền vào. Các phần của giám khảo bao gồm cột V/X, Marker 1/2 Signature. Nếu bạn không biết mà điền vào những phần này thì rất có thể bài làm của bạn không được chấp nhận đấy.

Mỗi bạn trước khi trong quá trình ôn luyện IELTS  nên in phiếu ANSWER SHEET để tập làm quen với việc điền thông tin và điền đáp án nhé!

Có thể bạn quan tâm:

 All Aboard Reading PDF

Bộ sách Amazing Science 1, 2, 3
Advanced Vocabulary and Idiom for IELTS

2. Một số câu hỏi thường gặp khi điền IELTS listening answer sheet

câu hỏi thường gặp khi điền IELTS listening answer sheet

1. Nếu quên không viết hoa tên mình thì bài thi có được chấp nhận không?

Câu trả lời là không nhé. Thông thường việc viết hoa hay không cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến kết quả bài thi. Bạn có thể viết hoa cả chữ MINISTRY hoặc Ministry hoặc ministry đều được tính điểm. Tuy nhiên, Tailieuso vẫn khuyên bạn nên viết hoa và tuân thủ đúng hướng dẫn của giám thị nhé. 

2. Trong đề bài yêu cầu điền True/False/Not Given có được điền thành Yes/No/Not Given và ngược lại không?

Nhìn chung thì chúng đều có nghĩa tương tự nhau. Đúng/Sai hoặc Có/Không. Tuy nhiên, nếu đề bài yêu cầu điền True/False thì bạn nên tuân thủ đúng và không điền thành Yes/No nhé. 

3. Có được viết tắt True/False/Not Given thành T/F/NG và Yes/No/Not Given thành Y/N/NG không?

Tất cả các chữ viết tắt như T/F/NG hay Y/N/NG đều không được chấp nhận trong bài thi. Rất nhiều bạn có thói quen viết tắt để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, hãy làm như vậy khi ôn tập tại nhà thôi nhé. Khi đi thi thì bạn nên viết đầy đủ và làm đúng theo hướng dẫn để không bị mất điểm một cách đáng tiếc. 

Download Answer sheet IELTS listening PDF miễn phí

>>> Tại đây

Trên đây là tất cả chia sẻ về ANSWER SHEET IELTS Listening. Tài Liệu Số hy vọng với những chia sẻ về hướng dẫn trên đây sẽ phần nào giúp bạn đọc có thêm những kinh nghiệm sử dụng phiếu này. Và đừng quên theo dõi chuyên mục tài liệu để tham khảo những quyển sách bổ ích khác nhé! Chúc bạn thành công.

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Viết một bình luận