Tải sách Writing Strategies for the IELTS test đầy đủ nhất

Photo of author
Written By Nhi Nguyễn

Sách Writing Strategies for the IELTS test được phân chia theo mức độ từ cơ bản cho đến nâng cao. Nội dung sách phong phú, đa dạng vì tài liệu được tổng hợp từ những tình huống học tập và sinh hoạt thực tế tại các nước nói tiếng Anh. Cho nên bạn đọc dễ hiểu và dễ hình dung hơn.

Hôm nay Tailieuso sẽ review chi tiết về nội dung của sách và đưa ra ưu nhược điểm. Bạn có thể cân nhắc để sử dụng quyển sách này hay không. Bên cạnh đó, bạn có thể tải sách Writing Strategies for the IELTS test ở cuối bài.

Kỳ thi IELTS  

IELTS hay International English Language Testing System là một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh thông qua 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bài thi được tổ chức từ ba đơn vị đó là ESOL của Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP của Úc và triển khai từ năm 1989.

Người thi sẽ chọn hai hình thức đó là Academic (học thuật) hay General training module (đào tạo chung).

Đối với phần thi viết IELTS (Writing) sẽ có 2 dạng đề thi là Academic (học thuật) và General training module (đào tạo chung). Thời gian là 60 phút làm bài, gồm 2 task mỗi dạng đề.

Writing Strategies For The IELTS Test phù hợp cho đối tượng nào?

Writing Strategies for the IELTS Test phù hợp cho những bạn học sinh, sinh viên muốn đi du học nước ngoài, người học theo hình thức đào tạo sau đại học, những người có trình độ tiếng Anh trung bình muốn tự ôn luyện thi IELTS.

Ngoài sách Writing Strategies for the IELTS Test, bạn có thể tham khảo thêm những bộ sách luyện viết IELTS khác từ cấp độ cơ bản đến nâng cao như The Key to your IELTS Writing target, Writing for IELTS Collins.

writing strategies for the ielts test
Writing strategies for the ielts test

Giới thiệu về sách IELTS – Writing Strategies For The IELTS Test

Writing Strategies For The IELTS Test nằm trong bộ sách IELTS Strategies For The IELTS Test gồm 4 quyển tương ứng với 4 kỹ năng: sách Writing Strategies for The IELTS test, sách Reading Strategies for the IELTS Test, sách Listening Strategies for the IELTS Test và sách Speaking Strategies for the IELTS Test.

So với những bộ sách khác, Writing Strategies For The IELTS Test có nội dung gần gũi, thực tế, giúp người dễ dàng áp dụng những bài học trong cuốn sách này vào đời sống thực tế.

 • Tên sách: Writing Strategies For The IELTS Test
 • Nhà xuất bản: thuộc Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM
 • Tác giả: Vương Ngọc Tây
 • Năm xuất bản: 2012
 • Số trang: 300
 • Kiểu file: PDF
 • Ngôn ngữ: tiếng Việt
 • Luyện kỹ năng: writing

Writing Strategies For The IELTS Test được lấy từ những tình huống học tập và sinh hoạt thực tế tại các nước nói tiếng Anh. Nên nội dung được sắp xếp theo nguyên tắc từ dễ đến khó. Vì thế người học không dễ bị nản hay bỏ cuộc trong quá trình ôn luyện.

Nội dung chính của sách Writing Strategies For The IELTS Test

Writing Strategies For The IELTS Test được chia làm năm phần. Phần thứ nhất và phần thứ năm bao gồm 12 bộ đề thi viết. Trong đó sẽ có 6 bộ đề dạng A và 6 bộ đề thi thuộc dạng G.

Phần thứ nhất và phần thứ năm

 • Giúp các thí sinh hiểu rõ cấu trúc và nội dung khái quát của đề thi IELTS thực tế.
 • Thí sinh tự kiểm tra trình độ của bản thân khi bắt đầu sử dụng giáo trình này. Từ đó đánh giá được trình độ hiện tại và phân tích được điểm yếu của mình để bù đắp và sửa chữ trong quá trình học tập. 
 • Theo dõi mức tiến bộ của mình sau khi sử dụng xong giáo trình này.

Phần thứ hai

 • Giúp người học kiểm tra kỹ năng ngôn ngữ như cách viết từ, ngữ pháp và cấu trúc câu. 
 • Cải thiện kỹ năng viết cơ bản thông qua việc luyện tập viết chính tả, ngữ pháp và cấu trúc câu 

Phần thứ ba: Thí sinh sẽ hiểu khái quát về các viết bốn thể loại văn trong bài viết IELTS. 

Phần thứ tư: Giúp thí sinh nắm chắc về các kỹ năng của từng phần thi bao gồm 6 bước: phân tích Task, viết dàn bài, viết phần mở đầu, phần thân bài, phần kết luận, kiểm tra bài viết. 

Sau phần thứ 5 của cuốn sách sẽ có đáp án chi tiết và bài viết mẫu. Hầu hết các đề thi viết mẫu đều có hai đến ba bài văn mẫu, các bài văn có cùng một đề tài nhưng được viết dưới các khía cạnh khác nhau. 

*Lưu ý: Ở mục phụ lục của sách IELTS Writing Strategies for the IELTS Test có phần giới thiệu tóm tắt về kỳ thi IELTS và các tiêu chuẩn chấm điểm bài viết. 

Kinh nghiệm học sách Writing Strategies For The IELTS Test hiệu quả

Rèn luyện thói quen viết tiếng Anh hằng ngày

“Practise make perfect”.Thật vậy, nếu bạn rèn luyện thói quen viết hằng ngày:

 • Bạn sẽ quen dần với việc viết và bạn dần không cảm thấy ngại viết nữa.
 • Bạn va vấp nhiều thì bạn sẽ ít sai về ngữ pháp hơn, cũng như tích lũy được vốn từ vựng nhất định cho bản thân.
 • Khi viết nhiều sẽ giúp cho bạn không chỉ viết nhanh mà còn suy nghĩ nhanh hơn, kỹ năng viết thuần thục và bạn có thể xử lý bất kỳ đề thi nào. 

Lập dàn ý  

 • Bạn đã từng rơi vào tình trạng khi mà trong đầu rất nhiều ý tưởng rõ ràng là rất hay nhưng khi viết ra rồi đọc lại thì như một mớ hỗn tạp hay chưa? Đó là do các bạn chưa lập dàn ý trước khi viết đấy.
 • Bạn nên lên một dàn ý cụ thể, rõ ràng để tránh rơi vào tình trạng ý này chọt ý kia khiến cho bài văn của bạn rối tung lên.

Đọc thật nhiều sách tiếng Anh:

 • Bạn đã được nghe rất nhiều về lợi ích của việc đọc sách rồi đúng không? Hôm nay mình sẽ bổ sung và một lợi ích của việc đọc sách nữa là giúp chúng ta viết tốt hơn.
 • Khi đọc thì chúng ta sẽ bổ sung thêm nhiều từ vựng, và đặc biệt là nó sẽ đi vào bộ não chúng ta một cách tự nhiên chứ không phải bị gò bó, và hiển nhiên cái gì tự nhiên thì nó sẽ khiến ta nhớ lâu hơn rồi.
 • Hơn nữa, khi đọc sách chúng ta còn được tiếp xúc với văn phong của tác giả, đọc càng nhiều chúng ta càng biết được thêm nhiều văn phong, từ đó hình thành nên nét văn phong mang phong cách cho riêng mình.

Tham gia hội nhóm học tiếng Anh:

“Muốn đi nhanh thì hãy đi một mình, muốn đi thật xa thì hãy đi cùng nhau”. Vâng đúng vậy, khi ta có thêm những người bạn đồng hành thì chặng đường chúng ta đi sẽ vui vẻ hơn. Và khi có những người bạn xung quanh nó sẽ là một nguồn động lực to lớn để mình vực dậy bản thân.

Tìm một người thầy có chuyên môn

Tìm một người có chuyên môn để sửa những bài viết vì nếu bạn viết xong một bài rồi để đó, không kiểm tra, nhận xét hay đánh giá rút kinh nghiệm cho lần sau thì bạn sẽ không tiến bộ được.

Và hiển nhiên là bạn không thể tự sửa bài của mình được và rất khó để nhận ra lỗi sai của chính mình. Vì vậy hãy tìm một người thầy có tâm để sữa bài nhé!

Đánh giá về sách IELTS – Writing Strategies For The IELTS Test 

Ưu điểm: phần bố cục dễ hiểu, tập trung thẳng vào vấn đề chính. Sách IELTS Writing Strategies for the IELTS Test có nhiều bài tập (mỗi unit có 4 – 18 bài) cho các bạn thực hành.

Nhược điểm: phần nội dung sách viết một cách chung chung, không cụ thể, gây khó khăn cho các bạn mới bắt đầu học. 

Link tải sách Writing Strategies For the IELTS Test PDF miễn phí

Các bạn tải sách Writing Strategies For the IELTS Test PDF miễn phí tại đây để học và ôn luyện nhé! Tailieuso khuyến khích nếu có điều kiện bạn hãy mua sách để học tập tốt hơn.

Link tải sách: Tại đây

Để tìm hiểu nhiều đầu sách IELTS hay hơn, bạn có thể tham khảo qua danh mục tài liệu nhé!

Xem thêm:

Chiến lược quản lý thời gian cho bài thi IELTS WRITING

Thông thường bạn sẽ có 20 phút cho Bài 1 (150 từ) và 40 phút cho Bài 2 (250 từ). Dạng bài Task 2 dài hơn Task 1 và có giá trị gấp đôi số điểm. Vì thế bạn nên có chiến lược phân bổ thời gian hợp lý cho từng dạng bài và ưu tiên làm task 2 trước.

ĐỐI VỚI TASK 2: 

 • Trong mỗi phút đầu, đọc kĩ đề, phân tích & lập dàn bài để tránh vào tình trạng bị lạc đề.
 • Trước khi viết cần lập dàn bài cho bài viết của bạn. Làm như vậy bạn sẽ xác định được bạn cần viết cái gì, giải thích như thế nào và đưa ví dụ như thế nào, sử dụng từ vựng như thế nào. Bước lập dàn bài này cũng quan trọng không kém vì nó giúp bài viết của bạn rõ ràng, mạch lạc hơn. 
 • Lưu ý 30 phút tiếp theo phải dựa vào dàn bài mà các bạn đã soạn sẵn, bám vào đó mà viết. Khi viết phần kết luận nhớ tóm tắt lại quan điểm của bản thân vì để cho giám khảo thấy rõ quan điểm của bạn và củng cố lại một lần nữa lập trường của mình.
 • Khi viết nên trình bày quan điểm rõ ràng theo từng đoạn, xây dựng lập luận chặt chẽ. Giữa các đoạn cần sử dụng các từ liên kết phù hợp để giúp câu văn trở nên mượt hơn.

*Lưu ý:

 • Phần Introduction + Conclusion chỉ được viết trong 5 phút cho cả 2 phần.
 • Kiểm tra lại phần ngữ pháp, chính tả và dấu câu của bạn. 
 • Đảm bảo bạn đã viết đủ số từ. Tại sao? Thông thường câu trả lời ngắn sẽ mất điểm (không có thêm điểm cho các câu trả lời dài).
 • Sử dụng từ vựng đa dạng, chuyên sâu nhất. Vì khi đó bạn sẽ cho giám khảo thấy được vốn từ vựng sâu rộng của mình, từ đó điểm của bạn sẽ cao hơn.

ĐỐI VỚI TASK 1: 

 • Dành 5 phút để đọc câu hỏi, phân tích biểu đồ và lập dàn bài sơ lược của Task 1. Nhiệm vụ của bạn ở 5 phút này là đọc kĩ đề và lập cho ra cái dàn bài của bài Task 1(Bởi vì nếu bạn hiểu sai dữ liệu hoặc sơ đồ, bạn sẽ mất rất nhiều điểm cho phần này).
 • Viết introduction và overview (5 phút).
 • Tạo thói quen viết 2 đoạn miêu tả chi tiết thân bài (5 phút).

Lưu ý:

 • Trong khi viết, bạn nên chia câu trả lời thành các đoạn văn và sử dụng các từ nối của mình để liên kết các ý với nhau. Điều này sẽ giúp bài viết nhìn gọn gàng hơn, không bị sót ý và giám khảo sẽ dễ nhận ra các ý của bạn hơn.
 • Sử dụng từ vựng của mình càng nhiều càng tốt. Vừa giúp bạn thể hiện vốn từ sâu rộng cũng là một cách để gây thiện cảm với giám khảo.
 • Đừng bỏ qua bước kiểm tra ngữ pháp, dấu câu sau khi làm bài xong.

Phương pháp nâng cao kỹ năng kiểm soát thời gian 

 • Tạo thói quen viết bài IELTS WRITING TASK 2 trong vòng 40 phút.
 • Bạn cần sử dụng đồng hồ mỗi khi viết bài Task 1 hay Task 2
 • Hãy luyện “thừa” chứ đừng luyện “thiếu”.Thay vì tập trung viết trong 45 phút, hãy tập viết trong 35 phút.

Trên đây là chia sẻ của mình về bộ Writing Strategies for the IELTS Test. Mỗi quyển sách đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Các bạn nên lựa chọn quyển sách phù hợp với trình độ của bản thân. Thay vì phải tải nhiều sách về rồi “bơi” giữa đống tài liệu.Trước khi bắt đầu luyện thi, bạn hãy để xây dựng lộ trình ôn luyện phù hợp. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc của mình hơn đấy. 

Back to school IELTS Vietop

Viết một bình luận