Ngành ngôn ngữ Nhật học trường nào tại Hà Nội tốt nhất 2023

Photo of author
Written By Nguyễn Ngọc

Hiện nay, cơ hội nghề nghiệp đối với ngành ngôn ngữ Nhật rất rộng mở khi mà tiếng Nhật ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Bên cạnh đó, chất lượng giảng dạy của các trường đào tạo tiếng Nhật cũng được nâng cao và cải thiện giúp sinh viên tự tin tham gia vào nhiều vị trí công việc khác nhau trong xã hội. Hôm nay, Tài liệu số gửi đến bạn bài viết Ngành ngôn ngữ Nhật học trường nào tại Hà Nội tốt nhất 2023 để các bạn sắp thi tuyển sinh tham khảo cho nguyện vọng của mình nhé!

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật năm 2022 

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật năm 2022 
Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật năm 2022 

Ngành ngôn ngữ Nhật là ngành có rất nhiều tổ hợp môn để các bạn thí sinh có thể xét tuyển, bao gồm các tổ hợp sau:

 • A01: Toán, lý, tiếng Anh
 • C00: Ngữ văn, sử, địa lý
 • D02: Văn, toán, tiếng Nga
 • D03: Văn, toán, tiếng Pháp
 • D01: Văn, toán, tiếng Anh
 • D06: Văn, toán, tiếng Nhật
 • D10: Toán, địa lý, tiếng Anh
 • D14: Văn, sử, tiếng Anh
 • D15: Văn, địa lý, tiếng Anh
 • D63: Văn, sử, tiếng Nhật
 • D66: Văn, GDCD, tiếng Anh
 • D78: Văn, KHXH, tiếng Anh
 • D79: Văn, KHXH, tiếng Đức
 • D90: Toán, KHTN, tiếng Anh

Năm 2022 vừa qua là năm điểm chuẩn có nhiều sự thay đổi do là năm kỳ thi đại học diễn ra sau khi đại dịch Covid 19 qua đi, cùng Tài liệu số điểm lại điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Nhật một số trường Đại học tại Hà Nội năm 2022 nhé!

STTTên trườngĐiểm chuẩn 2022
1Trường Đại học Hà Nội35.8
2Trường Đại học ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội34.23
3Trường Đại học Dân lập Phương Đông15
4Trường Đại học Dân lập Thăng Long23.5
5Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội36
6Trường Đại học FPT Hà Nội21

Ngành ngôn ngữ Nhật học trường nào tại Hà Nội tốt nhất 

Trường Đại học Hà Nội

Ngành ngôn ngữ Nhật học trường nào- Trường Đại học Hà Nội
Ngành ngôn ngữ Nhật học trường nào- Trường Đại học Hà Nội

Tự hào là một trong những cái nôi đào tạo ngôn ngữ Nhật tốt nhất khu vực miền Bắc, trường Đại học Hà Nội hiện nay có hơn 1000 sinh viên đang theo học chương trình đào tạo tại trường. Đến với chương trình giảng dạy của trường Đại học Hà Nội, sinh viên sẽ được theo học chương trình đào tạo với thời gian 4 năm tương đương với việc học 154 tín chỉ. 

Chương trình học của trường định hướng sinh viên theo  3 hướng như sau: Tiếng Nhật thương mại, biên- phiên dịch và phương pháp giảng dạy tiếng Nhật. Đội ngũ giảng viên của trường đều là những thầy cô chất lượng với trình độ tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân và giáo viên tình nguyện người Nhật. Tất cả đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy chuyên ngành này và thái độ nhiệt tình tận tâm với nghề.

Ngoài ra, trường còn có nhiều câu lạc bộ giúp các bạn sinh viên có nhiều cơ hội giao lưu, kết bạn và tham gia các chương trình và hoạt động ý nghĩa. Một số chương trình, hoạt động liên quan đến chuyên ngành tiếng Nhật như: Tuần lễ văn hóa Nhật Bản, CLB múa Yosakoi, CLB tiếng Nhật, chương trình giới thiệu khăn gói quà Furoshiki, chương trình Yokoso chào đón tân sinh viên,… 

Trong những năm theo học tại trường, sinh viên sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động hướng nghiệp được trường tổ chức như một lớp học bộ môn cho các bạn có cơ hội trải nghiệm và học hỏi thêm các kiến thức liên quan đến nhiều vị trí công việc khác nhau. Trường luôn tạo điều kiện và khuyến khích, hỗ trợ các bạn tham gia các kỳ du học ngắn hạn, trao đổi sinh viên và apply học bổng của các trường đại học Nhật Bản như: Đại học Osaka, Đại học nữ sinh Ochanomizu, Đại học Ngoại ngữ Kanda, Đại học Meiji,…

Trường Đại học ngoại Ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngành ngôn ngữ Nhật học trường nào- Trường Đại học ngoại Ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội
Ngành ngôn ngữ Nhật học trường nào- Trường Đại học ngoại Ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tại trường Đại học Ngoại ngữ- Đại học Quốc gia Hà Nội, sinh viên theo học chuyên ngành ngôn ngữ Nhật sẽ được học chương trình đào tạo chất lượng cao với các kiến thức chuyên môn cùng các kiến thức văn hóa, chính trị, kinh tế- xã hội của Nhật Bản. Theo đó, các bạn sẽ có những định hướng rõ ràng cho tương lai sau này.

Với truyền thống lịch sử giảng dạy tiếng Nhật lâu đời cùng với quan hệ hợp tác phát triển với nhiều doanh nghiệp, cơ quan giáo dục Nhật Bản, trường Đại học Ngoại ngữ tự tin đảm bảo chất lượng đầu ra và cơ hội việc làm cho sinh viên trường. Thường xuyên tổ chức các sự kiện, đấu trường tri thức và các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên có cơ hội thể hiện bản thân, luyện tập các kiến thức chuyên môn được dạy và giao lưu với các bạn bè trong nước và quốc tế. 

Trong quá trình học tập tại trường, các sinh viên có thành tích học tập tốt sẽ có cơ hội tham gia các suất học bổng, các chương trình giao lưu sinh viên ngắn hạn và có cơ hội thực tập trên đất nước Nhật Bản. Sau 4 năm học tập tại trường, sinh viên ULIS tự tin có đủ kiến thức và năng lực tham gia làm việc tại các tập đoàn, công ty lớn của Nhật Bản tại Việt Nam và còn có cơ hội đặt chân đến xứ sở mặt trời mọc. 

Ngành ngôn ngữ Nhật Bản là ngành được sinh viên lựa chọn gần như đông nhất tại Đại học Ngoại ngữ vì chất lượng giảng dạy và cơ hội nghề nghiệp mở ra sau khi tốt nghiệp vô cùng hấp dẫn. 

Trường Đại học Dân lập Phương Đông

Ngành ngôn ngữ Nhật học trường nào- Trường Đại học Dân lập Phương Đông
Ngành ngôn ngữ Nhật học trường nào- Trường Đại học Dân lập Phương Đông

Khoa ngoại ngữ trường Đại học Phương Đông được thành lập năm 1994 gần với thời gian thành lập trường và ngành ngôn ngữ Nhật là một trong 3 ngành chính được đào tạo hiện nay thuộc khoa ngoại ngữ. Trường có đội ngũ giảng viên tâm huyết, nhiệt tình và vững chắc về chuyên môn với 95% giảng viên có học vị thạc sĩ đúng chuyên ngành đào tạo trở lên. 

Đối với trường, đội ngũ giảng viên luôn là yếu tố hàng đầu được nhà trường chú trọng xây dựng và đầu tư về năng lực, kỹ năng giảng dạy, kỹ năng chuyên môn bằng các khóa bồi dưỡng dưới sự giảng dạy trực tiếp từ các chuyên gia và giáo sư trong và ngoài nước. Đồng thời, hàng năm nhà trường còn tạo điều kiện cho giảng viên tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn ở nước ngoài nhằm tiếp cận các phương pháp giảng dạy mới nâng cao chất lượng giảng viên.

Nhà trường luôn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên học ngành ngôn ngữ Nhật có được điều kiện học tập tốt nhất trong thời gian học tập tại trường. Đồng thời luôn hỗ trợ các bạn tham gia các chương trình trao đổi sinh viên và du học tại đất nước Nhật Bản.

Trường Đại học Dân lập Thăng Long

Ngành ngôn ngữ Nhật học trường nào- Trường Đại học Dân lập Thăng Long
Ngành ngôn ngữ Nhật học trường nào- Trường Đại học Dân lập Thăng Long

Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật của trường Đại học Thăng Long gồm 3 định hướng cho sinh viên là tiếng Nhật giáo dục, tiếng Nhật doanh nghiệp và Ngôn ngữ & Văn hóa Nhật Bản. Chuẩn đầu ra của trường tương đương N2 tức bậc 4/5  theo chuẩn đánh giá năng lực tiếng Nhật của chính phủ Nhật Bản. Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp tại trường cần đạt thêm chuẩn đầu ra tiếng Anh của trường. Chương trình đào tạo gồm các môn cơ sở, môn chuyên ngành và môn tự chọn.

Sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Nhật trường Đại học Thăng Long có thể đảm nhiệm các công việc liên quan đến giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo, cơ quan, viện nghiên cứu, hoặc tham gia với vai trò biên- phiên dịch trong và ngoài nước.

Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội

Ngành ngôn ngữ Nhật học trường nào- Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội
Ngành ngôn ngữ Nhật học trường nào- Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội

Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội là trường đại học nổi tiếng đào tạo chuyên sâu chuyên ngành tiếng Nhật Thương Mại trên cả nước. Với mục tiêu đào tạo cử nhân nghiên cứu ngôn ngữ Nhật liên quan tới các lĩnh vực thương mại, kinh doanh. Đây là chuyên ngành được rất nhiều bạn lựa chọn vì phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội ngày càng hội nhập hiện nay. 

Đặc biệt khoa tiếng Nhật trường Đại học Ngoại Thương còn vinh dự là một trong ba đại diện đầu tiên của Việt Nam nhận giải thưởng Quỹ Giao lưu quốc tế Nhật bản và trở thành một trong những bước tiến quan trọng trong quá trình phát triển của giáo dục Nhật tại Việt Nam. Nhờ đó, danh tiếng của trường được vang xa với sự bảo chứng về chất lượng, năng lực đào tạo của đội ngũ cán bộ giảng viên xuất sắc của trường. 

Đến với chương trình đào tạo của trường, bên cạnh các kiến thức về tiếng Nhật, sinh viên còn được đào tạo các kiến thức về kinh tế, thương mại bằng tiếng Nhật. Sinh viên được nghiên cứu các kiến thức về đất nước, con người, văn hóa- xã hội, kinh tế- chính trị,… của Việt Nam và Nhật Bản với mong muốn sinh viên có được đầy đủ kiến thức để áp dụng vào thực tiễn công việc.

Ngoài ra, sinh viên còn được tham gia các tiết giảng dạy được phối hợp giữa nhà trường và doanh nghiệp Nhật bản ( chuỗi bài giảng của JETRO, Phong cách giao tiếp bởi JAL,…). Tham gia các hoạt động ngoại khóa, kỳ thi, hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và các chương trình apply du học ngắn hạn, giao lưu trao đổi sinh viên cùng các học bổng của chính phủ, các doanh nghiệp Nhật Bản.

Trường Đại học FPT Hà Nội 

Ngành ngôn ngữ Nhật học trường nào- Trường Đại học FPT Hà Nội 
Ngành ngôn ngữ Nhật học trường nào- Trường Đại học FPT Hà Nội 

Khác với các trường Đại học ở trên, giáo trình học ngành ngôn ngữ Nhật của trường Đại học FPT Hà Nội được nhập hoàn toàn từ nước ngoài về và được cập nhật liên tục theo từng kỳ học. Dưới sự cố vấn của giáo sư Satoshi Miyazaki – Trường sau đại học về ứng dụng ngôn ngữ Nhật Đại học Waseda, Nhật Bản, đồng thời là Giám đốc dự án trường Đại học Việt Nhật. 

Ngành ngôn ngữ Nhật tại đại học FPT được chia ra làm 2 chuyên ngành là tiếng Nhật thương mại và tiếng Nhật Công nghệ thông tin. Với 60% tiết thực hành cùng số lượng mỗi lớp áp cứng tối đa 30 sinh viên nên chất lượng giáo dục ở trường luôn được đảm bảo. 

Năm đầu tiên tại trường, các bạn sẽ phải trải qua 6 kỳ học tiếng Anh trước khi bước sang năm thứ 2 học chuyên ngành. Có thể nói ngoài tiếng Nhật thì tiếng Anh là một ngoại ngữ bắt buộc đối với sinh viên FPT. Vì thế sinh viên tốt nghiệp FPT sau này có rất nhiều cơ hội cho đa vị trí ngành nghề trong xã hội. 

Sinh viên sẽ có 1-2 kỳ học chuyên ngành tại trường Đại học Kyoto University of Foreign Studies, Shinshu University hoặc Rissho University, Nhật Bản. Năm 3 sinh viên sẽ được tham gia làm việc thực tế từ 4-8 tháng tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước theo chuyên ngành đã lựa chọn trước đó. 

Lời kết

Đối với các bạn yêu thích tiếng Nhật và mong muốn tìm cho mình một bến đỗ cho 4 năm thanh xuân sắp tới đây sẽ là bài viết tuyệt vời cho các bạn tham khảo. Tài liệu số gửi đến bạn chủ đề Ngành ngôn ngữ Nhật học trường nào tại Hà Nội tốt nhất 2023, chúc các bạn tìm được cho mình bến đỗ tốt và học tập thật hiệu quả nhé! Đừng quên theo dõi chuyên mục Blog hàng tuần để cập nhật các bài viết mới nhất. 

Xem thêm:

Điểm danh các trường có ngành ngôn ngữ Nhật hệ Đại học tại TP HCM

Điểm danh top các trường đào tạo Marketing ở Hà Nội

Danh sách các trường đào tạo Logistic ở Hà Nội mới nhất

Back to school IELTS Vietop

Viết một bình luận