Điểm danh top các trường đào tạo Marketing ở Hà Nội

Photo of author
Written By Nguyễn Ngọc

Việc chuyển đổi từ Marketing truyền thống đến Marketing 4.0 đã trở thành xu hướng hoạt động của các doanh nghiệp ngày nay. Chính vì thế, đối với ngành marketing các trường Đại học ngày càng mở rộng chỉ tiêu tuyển sinh cho ngành Marketing để đào tạo sinh viên. Hãy cùng Tài liệu số điểm qua top các trường đào tạo Marketing ở Hà Nội trong bài viết dưới đây nhé!

Các tiêu chí lựa chọn trường đào tạo Marketing

Các tiêu chí lựa chọn trường đào tạo Marketing
Các tiêu chí lựa chọn trường đào tạo Marketing

Đối với các bạn sắp bước vào con đường lựa chọn nơi phù hợp để theo đuổi ngành Marketing, việc lựa chọn Trường đại học kỹ lưỡng là rất quan trọng khi mà có rất nhiều những Trường có chương trình giảng dạy chuyên ngành Marketing khiến các bạn khó khăn trong việc lựa chọn và đưa ra quyết định. Trước khi đưa ra quyết định, hãy tự đặt ra các tiêu chí cho bản thân, sử dụng các câu hỏi để biết được bản thân muốn lựa chọn một ngôi trường như thế nào để học chuyên ngành Marketing.

Hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi thường thấy trong khi đưa ra quyết định lựa chọn trường Đại học là: 

Học trường nào dễ xin việc nhất?

Chương trình học của trường nào tốt nhất?

Điểm thi của trường là bao nhiêu?

Bằng đại học của trường có giá trị thực tế như thế nào?

Học phí trường đại học nào phù hợp với khả năng của mình? 

Ngoài ra còn rất nhiều câu hỏi khác mà mọi người đặt ra để tự hỏi chính mình hay hỏi người xung quanh trước khi đưa ra quyết định lựa chọn trường đại học để học chuyên ngành Marketing. Tuy nhiên, chính thái độ, lòng nhiệt huyết với nghề và động lực tịnh thần học hỏi của bản thân mới là yếu tố chính quyết định ngôi trường mà bạn sẽ lựa chọn để học chuyên ngành này. 

Top các trường đào tạo Marketing ở Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Để nói đến trường có chất lượng đào tạo các ngành kinh tế nổi tiếng nhất Miền Bắc thì không khỏi không kể đến trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Đây là ngôi trường được mệnh danh là trung tâm đào tạo và bồi dưỡng các cán bộ quản lý kinh tế lớn nhất Việt Nam.

Ngành Marketing là một trong top các ngành kinh tế có tỷ lệ cạnh tranh cao và được các bạn học sinh quan tâm trong giai đoạn thi THPT Quốc gia hàng năm. Chương trình đào tạo của NEU đối với ngành Marketing rất rõ ràng và cụ thể với việc chia nhỏ Marketing thành các chuyên ngành chuyên sâu như Marketing Online, Digital Marketing,…

Ngành Marketing của trường Đại học Kinh tế Quốc dân được đánh giá đứng đầu về chất lượng trong khối các ngành kinh tế, tài chính. Cùng với đó là đội ngũ giảng viên thạc sĩ, tiến sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy và là cầu nối giúp các bạn sinh viên có thể giải quyết được vấn đề việc làm sau khi ra trường.

Trường Đại học Ngoại thương

Trường Đại học Ngoại thương
Trường Đại học Ngoại thương

Trường đại học Ngoại thương là đại học công lập nổi tiếng với điểm chuẩn cao nhất trong khối ngành kinh tế. Bên cạnh đó, đây cũng là điểm xuất phát của rất nhiều cử nhân ưu tú, giáo sư, tiến sĩ với nhiều thành tựu cao trong sự nghiệp. Chương trình học của trường đại học Ngoại thương đối với ngành Quản trị kinh doanh và Kinh tế đối ngoại đều có tích hợp kiến thức về Marketing cho sinh viên.

Từ đó, sinh viên của hai chuyên ngành này cũng có thể tiếp cận được các kiến thức liên quan đến Digital Marketing. Tuy trường đại học Ngoại thương không có khoa đào tạo chuyên sâu ngành Marketing nhưng trường có các câu lạc bộ Marketing giúp các bạn có một sân chơi cùng chia sẻ và học hỏi các kiến thức liên quan đến Marketing. 

Hiện tại Khoa Đào tạo Quốc tế Trường Đại học Ngoại thương đang phối hợp với Trường Đại học Northampton của Anh Quốc xây dựng chương trình cử nhân ngành Quản trị Marketing giúp các sinh viên trường này có thể học tập và trải nghiệm trong môi trường giảng dạy tốt nhất. 

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu chủ lực trong ngành thông tin và truyền thông Việt Nam, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tự hào là một trong những trường có hệ thống và chương trình đào tạo cử nhân ngành Marketing chất lượng và có tiếng trong khu vực miền Bắc nói riêng và cả nước nói chung. Các chương trình đào tạo ngành Marketing được học viện thiết kế với định hướng và mục tiêu rõ ràng cụ thể. 

Chính vì thế mạnh về truyền thông, trong quá trình học các chuyên ngành Marketing tại học viện, sinh viên còn được bổ sung và tích hợp thêm các kiến thức liên quan đến truyền thông và thông tin phục vụ cho công việc sau này. Tham gia các chương trình đào tạo ngành marketing, sinh viên được trau dồi các kiến thức về Internet marketing, phân tích dữ liệu số và truyền thông marketing.

Đến với học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, sinh viên được học tập với 100% giảng viên đạt chuẩn trình độ chuyên môn cùng những bài giảng thú vị và hấp dẫn giúp các bạn được tiếp thu nhiều điều bổ ích. 

Trường Đại học Thương Mại

Trường Đại học Thương Mại
Trường Đại học Thương Mại

Trường Đại học Thương Mại Hà Nội là trường nằm trong top 3 trường đại học tốt nhất Việt Nam về các ngành khối kinh tế, quản trị kinh doanh và marketing. Đây cũng là ngôi trường đầu tiên tách marketing thành 2 ngành học độc lập là Marketing thương mại và Marketing quản trị thương hiệu.

Chương trình học chuyên ngành Marketing của trường đại học Thương mại giúp các sinh viên có đầy đủ kỹ năng và khả năng xây dựng, triển khai và phân tích các chiến lược marketing. Bên cạnh đó, sinh viên còn có thể quản trị và phát triển các thương hiệu cho doanh nghiệp. 

Trong quá trình học tập tại trường, nhà trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận gần hơn đến với các doanh nghiệp thông qua các chương trình tham quan để sinh viên học tập và được chia sẻ kiến thức thực tiễn từ các doanh nhân, chuyên gia hàng đầu. Nhờ đó, sinh viên được học hỏi và trau dồi những kiến thức và kỹ năng thực tiễn ngoài việc học trên giảng đường.  

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Học viện Báo chí và Tuyên truyền
Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Học viện Báo chí và Tuyên truyền tự hào là cơ sở đào tạo và bồi dưỡng ra rất nhiều giảng viên có chuyên môn về lý luận chính trị, cán bộ báo chí truyền thông,… Chuyên ngành Marketing nổi tiếng nhất của học viện là truyền thông Marketing với chương trình đào tạo chuyên sâu về phân tích thị trường và các số liệu ngành.

Ngoài ra, khi theo học các chuyên ngành Quan hệ công chúng và Quảng cáo của học viện, sinh viên cũng được trang bị nền tảng kiến thức về lĩnh vực Truyền thông marketing này. 

Với đội ngũ giảng viên đều là những người có học vị thạc sĩ, tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư và đã từng đi du học ở nước ngoài sẽ giúp sinh viên có cái nhìn trực quan hơn về chuyên ngành marketing.

Bên cạnh đó, sinh viên còn được tiếp cận với đa dạng phương pháp giảng dạy quốc tế của giảng viên một cách bài bản. Bằng cử nhân Học viện Báo chí và Tuyên truyền có giá trị cao và có thể làm ở cơ quan nhà nước và tổ chức phi chính phủ. 

Trường Đại học FPT

Trường Đại học FPT
Trường Đại học FPT

Nằm top 4 trong danh sách các trường đại học tốt nhất Việt Nam 2018, trường Đại học FPT tự hào khác biệt với mô hình đào tạo có sự liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, luôn chú trọng đào tạo kiến thức đi kèm với vận dụng thực tiễn.

Chương trình Marketing của trường tập trung đào tạo chuyên sâu từ kiến thức, kỹ năng chuyên môn đến các kỹ năng mềm, chương trình đào tạo luôn được đổi mới để phù hợp với thay đổi của thị trường trong và ngoài nước.

Cơ sở vật chất của trường luôn được cập nhật và đổi mới, áp dụng các công nghệ hiện đại nhất để đào tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cho doanh nghiệp. Các doanh nghiệp luôn đánh giá rất cao chất lượng đào tạo của trường Đại học FPT. Trường đại học FPT chính là môi trường học tập vô cùng lý tưởng cho sinh viên để học tập và mở ra nhiều cơ hội việc làm với mức lương ấn tượng trong tương lai. 

Trường Đại học Quốc tế RMIT

Trường Đại học Quốc tế RMIT
Trường Đại học Quốc tế RMIT

Khác biệt với các trường đại học ở trên, trường Đại học Quốc tế RMIT là ngôi trường danh tiếng quốc tế và là một trong những cơ sở giáo dục bậc cao đầu tiên của Úc. Lựa chọn chuyên ngành Marketing của trường, bạn sẽ được trải nghiệm chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, trong suốt quá trình học tập tại trường, bạn sẽ được trang bị những kỹ năng thiết yếu phục vụ cho các công việc như quảng bá sản phẩm, dịch vụ trong kỷ nguyên số hóa này, đồng thời rèn luyện thêm khả năng thực hiện các chiến dịch marketing, SEO,…

Điểm đặc biệt cho các bạn lựa chọn trường Đại học RMIT là nơi gửi gắm thanh xuân 4 năm đại học đó là sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên của trường có thể tiếp tục theo học chương trình Honours tại RMIT hoặc chương trình sau đại học tại Việt Nam và Úc. Trường đại học RMIT với chương trình đào tạo chuẩn quốc tế sẽ giúp bạn được tiếp cận marketing thế giới gần hơn, hãy cân nhắc và đưa ra quyết định nhé!

Lời kết

Có thể nói, đối với các bạn học sinh sắp bước vào kỳ thi Đại học, các bạn đã có cho mình những mục tiêu nhắm tới đối với chuyên ngành Marketing rồi. Tài liệu số hy vọng với những chia sẻ trên đây trong bài viết về top các trường đào tạo Marketing ở Hà Nội sẽ giúp các bạn tham khảo thêm nhiều lựa chọn khác. Chúc các bạn sớm đạt được bến đỗ mà mình đã lựa chọn.

 Đừng quên theo dõi chuyên mục Blog thường xuyên để cập nhật thêm các bài viết mới nhất nhé!

Xem thêm:

Danh sách các trường đào tạo Logistic ở Hà Nội mới nhất

Ngành Digital Marketing cần học những gì

Danh sách các trường đào tạo ngành Logistic ở TPHCM tốt nhất hiện nay

Học IELTS chỉ 99k/giờ tại IELTS Vietop

Viết một bình luận