[Review + Download] Sách Complete english grammar rules PDF

Photo of author
Written By Nguyễn Ngọc

Trong tiếng Anh, các quy tắc ngữ pháp luôn là thứ khiến chúng ta đau đầu vì có quá nhiều dạng cấu trúc ngữ pháp khác nhau kèm theo đó là những quy tắc khi sử dụng chúng. Việc sử dụng các cấu trúc ngữ pháp còn tùy thuộc vào ngữ cảnh và tình huống giao tiếp.

Hiểu được nỗi lo lắng về ngữ pháp, Tài liệu số giới thiệu đến các bạn sách Complete english grammar rules PDF nhằm giúp các bạn hiểu được các quy tắc ngữ pháp trong tiếng Anh. Cùng theo dõi bài viết này nhé!

Giới thiệu sách Complete english grammar rules PDF

Giới thiệu sách Complete english grammar rules PDF
Giới thiệu sách Complete english grammar rules PDF

Thông tin cơ bản sách Complete english grammar rules PDF: 

Tên sáchComplete english grammar rules
Tác giảPeter Herring
Nhà xuất bảnNXB Farlex International
Số trang1013 trang
Định dạngPDF

Complete english grammar rules PDF là tài liệu tiếng Anh về ngữ pháp toàn diện gồm tất cả các quy tắc ngữ pháp trong tiếng Anh từ dễ đến khó. Các tài liệu ngữ pháp trong sách được giải thích đơn giản với việc chỉ ra các lỗi ngữ pháp người học sử dụng hay gặp phải. 

Ngoài ra, sách còn có các ví dụ thực tế cùng với các bài tập thực hành để người học luyện ngữ pháp tốt hơn. Sách phù hợp với tất cả những người đang học tiếng Anh nói chung và ngữ pháp tiếng Anh nói riêng. 

Nội dung sách Complete english grammar rules PDF

Nội dung sách Complete english grammar rules PDF
Nội dung sách Complete english grammar rules PDF

Sách Complete english grammar rules PDF được ví như một quyển từ điển các quy tắc ngữ pháp tiếng Anh hoàn chỉnh hướng dẫn người học đi từ ngữ pháp tiếng Anh cơ bản đến ngữ pháp nâng cao. Nội dung trong sách chủ yếu là giải thích các loại ngữ pháp trong tiếng Anh, trình bày đơn giản, giải thích chuyên sâu gồm các ngoại lệ chính trong ngữ pháp, các lỗi thường gặp trong ngữ pháp và rất nhiều ví dụ được sử dụng trong thực tiễn để người học cải thiện kiến thức ngữ pháp tối ưu nhất. 

Được xuất bản từ các chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu của Nhà xuất bản Farlex International và The Freedictionary.com ( một trang web đáng tin cậy với hơn 1 tỷ lượt truy cập hàng năm). Farlex mang đến cho bạn cuốn sách Complete english grammar rules PDF với những hướng dẫn về ngữ pháp một cách toàn diện nhất đánh bay nỗi sợ về ngữ pháp của những người đã và đang  học tiếng Anh. 

Học sách Complete english grammar rules- Quy tắc ngữ pháp tiếng Anh hoàn chỉnh, bạn sẽ nhanh chóng nắm được các kiến thức ngữ pháp tiếng Anh cơ bản và nâng cao trong quá trình học. Theo đó, các bạn sẽ dễ dàng xác định và sử dụng thành thạo mọi loại danh từ, động từ thậm chí cả những thành phần ngữ pháp khó hiểu nhất. Nắm vững các thì của động từ, bao gồm các động từ bất quy tắc và các trường hợp ngoại lệ của chúng. Đồng thời, người học sách cũng có thể tránh được những lỗi ngữ pháp không đáng sai. 

Ngữ pháp là một trong những rào cản khó khăn nhất của người học tiếng Anh. Đây cũng là lĩnh vực đầy sự phức tạp và mâu thuẫn vì tính chất thời sự của nó khi các kiến thức được cập nhật liên tục theo ngày. Ngay cả đối với những người bản xứ cũng gặp khó khăn khi học các quy tắc ngữ pháp trong ngôn ngữ của họ hay một ngôn ngữ khác. Chính vì thế sách Complete english grammar rules rất phù hợp cho những người sử dụng ngữ pháp tiếng Anh hàng ngày trong công việc của họ đặc biệt là trong văn viết. 

Dù là một chuyên gia hay một người mới bắt đầu học tiếng Anh, các kiến thức về ngôn ngữ này luôn được cập nhật hàng ngày và không ngừng. Học tập chỉ bằng sách giáo khoa khiến bạn có nhiều thắc mắc và mâu thuẫn vì không phải tất cả các sách giáo khoa đều cập nhật thông tin đúng và đầy đủ.

Complete english grammar rules như một quyển từ điển với hơn 500 trang hướng dẫn đúng về ngữ pháp gấp 2 lần các loại sách ngữ pháp hàng đầu khác sẽ là câu trả lời thiết thực và đầy đủ nhất cho những người học tiếng Anh. 

Trải nghiệm của người học sách Complete english grammar rules PDF

Trải nghiệm của người học sách Complete english grammar rules PDF
Trải nghiệm của người học sách Complete english grammar rules PDF

Review từ Nicolette Wong- Một người đã sử dụng sách Complete english grammar rules:

  • Về ưu điểm: Các hướng dẫn trong sách bao gồm một loạt các khái niệm và quy tắc ngữ pháp tiếng Anh khá toàn diện, dễ đọc và phù hợp với các học sinh trung cấp về việc học ngữ pháp. 
  • Về nhược điểm: Các lời giải thích về kiến thức được đề cập đến trong sách rất cơ bản, tức là sách đề cập đến một số khái niệm thường được sử dụng và đưa ra các ví dụ đơn giản. Tuy nhiên tất cả những lời giải thích trong sách khá ngắn và rút gọn. Cuối mỗi phần chỉ có một số câu hỏi thực hành và các câu hỏi này mang tính lý thuyết nhiều hơn là thực hành và chúng không thực sự hữu ích cho những người đang tìm kiếm các bài tập ngữ pháp mang tính hướng dẫn. 

Xuất hiện một số lỗi chính tả không đáng kể trong sách, có lẽ đây là lỗi của các biên tập viên khi không phát hiện ra chúng. Tôi đánh giá cao độ dày của nó khi là một cuốn sách ngữ pháp. Sách phù hợp với những chuyên gia ngôn ngữ và những người đi làm muốn cải thiện ngữ pháp trong văn viết của mình hơn là những người tìm kiếm hướng giải quyết các bài tập về ngữ pháp. 

Review từ Wyz- Một người đã sử dụng sách Complete english grammar rules: 

“Tôi đang tìm kiếm một cuốn sách có thể giúp tôi trau dồi các kỹ năng ngữ pháp tiếng Anh của mình để trở thành một nhà văn và diễn giả giỏi hơn. Sau khi xem qua nhiều cuốn sách, tôi quyết định chọn The Complete English Grammar Rules, và tôi không thất vọng. Nội dung trong cuốn sách này rất đầy đủ và tôi thích cách nó được trình bày. Trong 518 trang của nó, nó là một cái nhìn khá bao quát về chủ đề này. 

Hầu hết các cuốn sách khác thuộc loại này hầu như không có kích thước cố định của nó. Khi tôi đọc xong nó, tôi chắc chắn rằng tiếng Anh của tôi sẽ tốt hơn. Tôi đã không cho nó năm sao vì cuốn sách có một vấn đề lớn, đó là bản in quá nhỏ. Trên thực tế, nhỏ đến mức tôi sẽ đau đầu nếu đọc nó trong bất kỳ khoảng thời gian dài nào. Trong những lần xuất bản sau này, nhà xuất bản, Farlex International, nên sử dụng chữ in lớn hơn, ngay cả khi điều đó có nghĩa là phải làm một cuốn sách lớn hơn nhiều.”

Tải sách Complete english grammar rules PDF

>> Download sách Complete english grammar rules PDF: Tại đây

Lời kết

Complete english grammar rules PDF là một cuốn sách hướng dẫn đầy đủ tất cả các cấu trúc ngữ pháp trong tiếng Anh. Sách phù hợp với các bạn theo hướng dịch thuật và viết lách, Tài liệu số hy vọng những thông tin trên sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho các bạn tham khảo. Chúc các bạn học tập tốt và đừng quên theo dõi chuyên mục Tài liệu ngoại ngữ để cập nhật thêm nhiều đầu sách hay nhé!

Xem thêm:

First illustrated grammar and punctuation

Cambridge Grammar for IELTS

A Practical English Grammar

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Viết một bình luận