Cambridge Grammar for IELTS – Download PDF Free

Photo of author
Written By Phương Lê

Cambridge Grammar for IELTS là một trong những tựa sách được ưa chuộng nhất về ôn luyện ngữ pháp cho bạn học được xuất bản bởi Đại học Cambridge danh giá. Ngày hôm nay, tailieuso sẽ chia sẻ với bạn học cuốn sách này qua bài viết tải sách Cambridge Grammar for IELTS with Answers miễn phí PDF. Hãy cùng tìm hiểu và tải sách nhé!

Cambridge Grammar for IELTS
Cambridge Grammar for IELTS

Tổng quan sách Cambridge Grammar for IELTS

Cambridge Vocabulary for IELTS và Cambridge Grammar for IELTS là hai kiệt tác về từ vựng và ngữ pháp do NXB Cambridge biên soạn.

 • Tên sách: Cambridge Grammar for IELTS
 • NXB: ĐH Cambridge
 • Đối tượng: Các bạn mới bắt đầu học IELTS
 • Nội dung: 25 Unit bài học. Mỗi bài gồm 4 phần: Context listening, Grammar,  Grammar Exercises và Test Practice.

Cambridge Grammar for IELTS là sách ngữ pháp IELTS do Cambridge xuất bản nên chất lượng sách đương nhiên sẽ rất tốt. Cuốn sách này phù hợp với những bạn mới bắt đầu học và chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Cuốn sách này bao gồm tất cả các chủ đề ngữ pháp tiếng Anh quan trọng được sử dụng trong kỳ thi IELTS, đáp ứng nhu cầu của bất kỳ học viên nào.

Tuy nhiên, cuốn sách này bằng tiếng Anh, vì vậy nếu bạn là người mới bắt đầu, có thể khó theo dõi, vì vậy hãy kiên nhẫn. Hoặc bạn có thể tham khảo bộ sách Essential Grammar In Use của NXB Cambridgeđể giúp người mới bắt đầu hoặc mới học ngữ pháp tiếng Anh. Bộ 3 cuốn từ cơ bản đến nâng cao này sẽ giúp bạn hệ thống hóa toàn bộ kiến thức ngữ pháp một cách khoa học nhất.

Giới thiệu ebook Cambridge Grammar for IELTS

“Grammar for IELTS ” của Cambridge rất đơn giản và dễ hiểu từ lớn đến nhỏ, từ nội dung đến chi tiết. Sách xoay quanh một số chủ điểm ngữ pháp cơ bản giúp người học nắm vững từng phần, đầu tiên sách ôn lại một số ví dụ sau đó đề cập đến các từ mẫu (trạng từ, danh từ, tính từ, động từ và dần nâng đắt lên câu từng thuật, mệnh đề quan hệ.

Không chỉ có bài tập ngữ pháp, sách còn có audio giúp người học phát triển kỹ năng nghe, thế là tiện cả đôi đường phải không nào? Để giúp người học tương tác nhiều hơn, có rất nhiều ví dụ bài tập từ đơn giản đến phức tạp đang chờ bạn ở cuối sách, nhưng nhớ kiên nhẫn àm hết bài trước khi mua đến đáp án tại cuối sách nhé!

Sau khi hoàn thành quyển sách này để nâng cao ngữ pháp, bạn có thể tiếp tục xem xét sách Cambridge English Grammar and Vocabulary for Advanced. Đây là một trong những sách hiếm hoi kết hợp giữ từ vựng và ngữ pháp.

Nội dung chi tiết của sách Cambridge Grammar for IELTS

Cuốn sách bắt đầu với phần tổng quan, tóm tắt ngắn gọn và cách sử dụng cuốn sách một cách hiệu quả.

Phần tiếp theo là bài kiểm tra đầu vào. Bài học này bao gồm 50 câu hỏi giúp bạn đánh giá khả năng hiện tại của mình trước khi bắt đầu bài học.

Nội dung chính của sách bao gồm 25 chủ điểm ngữ pháp thường xuất hiện trong bài thi IELTS. Các điểm ngữ pháp này đi từ cơ bản đến nâng cao, từ sử dụng nhiều đến ít hơn. 

Ví dụ, hệ thống giáo trình sắp xếp chủ đề ngữ pháp của các thì tiếng Anh trước, sau đó là loại từ như danh từ và tính từ. Cuối cùng là câu tường thuật, câu điều kiện…

Cuốn sách này không chỉ cung cấp kiến thức ngữ pháp mà còn có file nghe, giúp người học luyện nghe trong quá trình học. Ngoài ra, để giúp các bạn học lâu hơn, tránh nhàm chán, cuốn sách này còn bổ sung rất nhiều bài tập từ nông đến sâu. Các bài viết trong sách được trang bị hình ảnh minh họa sinh động.

Cuối sách là đáp án và nội dung của toàn bộ bài nghe giúp bạn tự kiểm tra, đánh giá và học thêm nhiều từ vựng thú vị.

Mỗi bài học trong sách bao gồm 4 phần như sau:

Thực hành nghe (Context Listening)

Phần này bao gồm những bài nghe, được thiết kế theo những ngữ cảnh của bài thi IELTS. Bạn học có thể làm quen với đề thi qua phần này.

Nội dung những bài nghe này sẽ có liên quan đến chủ điểm ngữ pháp sắp được học. Chủ đề của những bài này xoay quanh những ngữ cảnh thường xuất hiện trong bài thi IELTS.

Thực hành nghe (Context Listening)
Thực hành nghe (Context Listening)

Ngữ pháp (Grammar)

Đây là nội dung chính của cả cuốn sách, từng chủ điểm ngữ pháp đều được giải thích rõ ràng, dễ hiểu và có ví dụ minh họa kèm theo. Mỗi bài học có thể có nhiều hơn hai chủ điểm ngữ pháp. Sau khi đọc kỹ phần này, hãy chuyển sang bài tập tiếp theo.

Bài thực hành ngữ pháp (Grammar Exercises)

Theo sau phần lý thuyết là bài tập ứng dụng. Hai phần này nối tiếp nhau nên bạn có thể đối chiếu kiến thức khi cần thiết.

Nội dung các câu hỏi được thiết kế dưới nhiều hình thức khác nhau như điền vào chỗ trống, viết lại câu, sửa lỗi sai, khoanh tròn câu đúng,…

Xem thêm: Câu if loại 2

Bài test thực hành (Test Practice)

Sau khi học các câu hỏi ngữ pháp, sẽ có một bài kiểm tra được thiết kế theo xu hướng của bài kiểm tra IELTS. Đây là cơ hội để kiểm tra bản thân, đánh giá trình độ tiếng Anh, gợi nhớ lại những kiến thức còn mơ hồ và làm quen với cách giải các câu hỏi IELTS thực tế.

Phần này được thiết kế tương tự như cấu trúc của bài thi IELTS Listening và Reading IELTS. Tuy nhiên, người học không làm tất cả các phần như trong đề thi thật mà chỉ làm một phần nhỏ (làm một passage đối với bài Reading và một section đối với bài Listening).

Phần cuối sách

Cuối sách là đáp án luyện tập cho từng chủ đề cùng với các bài kiểm tra thực hành. Hãy làm bài tập trước, sau đó xem đáp án, sẽ hiệu quả hơn nhiều so với đi ngược lại.

Đi kèm với đó là phần Appendix (phụ lục). Hai trang phụ lục chính trong sách liên quan đến hai nội dung là động từ bất quy tắc (Irregular verbs) và cụm động từ (phrasal verbs).

Mục lục sách

1. Present tenses 

2. Past tenses 1 

3. Present perfect 

4. Past tense 2 

5. Future 1 

6. Future 2 

7. Countable and uncountable nouns 

8. Referring to nouns 

9. Pronouns and referencing 

10. Adjectives and adverbs 

11. Comparing things 

12. The noun phrase 

13. Modals 1 

14. Modals 2 

15. Reported Speech 

16. Verb + verb patterns 

17. Likelihood based on condition 1 

18. Likelihood based on condition 2 

19. Prepositions 

20. Relative clauses 

21. Ways of organising texts 

22. The passive 

23. Linking ideas 

24. Showing your position in a text 

25. Nominalisation in written English

Sử dụng sách Cambridge Grammar for IELTS sao cho hiệu quả?

Như vậy, trên đây là toàn bộ nội dung về cuốn sách mà Tài Liệu Số đã giới thiệu với các bạn. Việc còn lại là các bạn hãy tự tìm cho mình một phương pháp học sao cho hiệu quả. Dưới đây là những bí quyết tailieuso tổng hợp lại qua nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy:

 • Trước khi bắt đầu, bạn sẽ cần làm bài kiểm tra đầu vào. Thông qua bài kiểm tra này, bạn sẽ xác định được trình độ hiện tại của mình để xây dựng kế hoạch học tập phù hợp cho mình. Nếu bạn chưa thành thạo một chủ đề, bạn nên ưu tiên học kỹ các bài học đó.
 • Bạn nên học theo lộ trình 5 phần trong sách cho mỗi lớp. Cụ thể, nghe trước rồi trả lời câu hỏi, đoán câu hỏi ngữ pháp sẽ học và đối chiếu đáp án với cuối sách. Tiếp theo, đọc kỹ lý thuyết, sau đó làm bài tập áp dụng và đối chiếu đáp án. Bạn làm tương tự với Test Practice.
 • Đối với các câu trả lời chưa chính xác, bạn cần ghi lại lỗi sai của mình. Sau đó hãy xem lại lý thuyết và phần giải thích đáp án. Bạn phân tích lỗi sai, cách sửa sao cho đúng và ghi chú lại để lần sau không mắc lại lần hai.
 • Trong phần Test Practice, nếu bạn đang chuẩn bị cho bài kiểm tra, vui lòng lên lịch sao cho phù hợp với bài kiểm tra thực tế. Ví dụ: đọc bài viết trong 20 phút, viết task 1 trong 20 phút và viết task 2 trong 40 phút. Điều này giúp bạn làm quen với thời gian thi thật và đánh giá chính xác bản thân.
 • Bạn cũng có thể tham khảo phần đáp án để biết chiến lược làm bài của phần đọc và nghe IELTS.
Nội dung sách Cambridge Grammar for IELTS
Nội dung sách Cambridge Grammar for IELTS
 • Sau khi kiểm tra đáp án ở phần Listening, tailieuso khuyến khích các bạn mở nghe thêm một lần nữa. Ở lần này, các bạn hãy đọc nhẩm theo Scripts, nếu có thể thì hãy chép chính tả. Cách làm này giúp bạn luyện phát âm cũng như biết được động từ đó đang chia ở thì nào.
 • Sau mỗi buổi học, hãy ghi lại những kiến thức quan trọng vào sổ tay của bạn. Bạn cũng có thể ghi lại các từ mới, giúp bạn nhanh chóng mở rộng vốn từ vựng của mình.

Download Cambridge Grammar for IELTS with Answers

>>> Link tải sách Cambridge Grammar for IELTS miễn phí:

Hi vọng sách Cambridge Grammar for IELTS giúp bạn học tập tốt nhé! Và sau khi đã chuẩn bị cho mình vốn từ vựng và ngữ pháp tốt, bạn có thể xem xét các bộ sách luyện đề Cambridge Ielts Intensive Training, The Official Cambridge Guide to IELTS hay Cambridge Action Plan for IELTS.

Và đừng quên theo dõi chuyên mục tài liệu để tham khảo những quyển sách bổ ích khác nhé!

Học bổng hè 26 triệu tại IELTS Vietop

Viết một bình luận