Download Check Your English Vocabulary For TOEFL PDF Free

Photo of author
Written By Phương Lê

Đối với nhiều bạn, việc học từ vựng tiếng Anh nói chung hay từ vựng tiếng Anh luyện thi TOEFL nói riêng sẽ không còn là điều đáng sợ với sự trợ giúp của Check Your English Vocabulary For TOEFL. Bạn đọc vui lòng vào Tài Liệu Số để xem cuốn sách này trước khi tải cuốn sách này về học nhé!

1. Giới thiệu sách Check Your English Vocabulary For TOEFL

Đây là quyển sách nằm trong bộ Check Your English Vocabulary của tác giả Rawdon Wyatt gồm 3 quyển: Check your english vocabulary for TOEIC, Check Your English Vocabulary for IELTS và Check Your English Vocabulary For TOEFL.

  • Tên đầy đủ: Check Your English Vocabulary For TOEFL
  • Tác giả: Rawdon Wyatt
  • Tái bản: lần thứ 3
  • Năm xuất bản: 2007
  • Nhà xuất bản: A & C Black  London
  • Số trang: 130
Sách Check Your English Vocabulary For TOEFL
Sách Check Your English Vocabulary For TOEFL

2. Nội dung cuốn sách

Cuốn sách được chia thành 2 phần chính. 

  • Phần đầu tiên là về từ vựng chung, bao gồm từ đồng nghĩa, thành ngữ và cụm động từ. Phần này gồm có 38 chuyên mục từ vựng nhỏ, ví dụ như: Comparing and Contrasting, Condition and requirement, Confusing words and false friends,…
  • Phần thứ hai, nhỏ hơn, chi tiết hơn, tập trung vào một số chủ đề cụ thể thường xuyên xuất hiện trong bài thi TOEFL. Mỗi chủ đề sẽ đi kèm với các câu hỏi viết TOEFL cụ thể, giúp bạn có nhiều cơ hội hơn để sử dụng từ vựng trong cùng một chủ đề. Phần này gồm có 11 chủ điểm từ vựng, ví dụ như: Children and the family, Education, Food and diet, The media,…

Sau 2 phần chính là trang Vocabulary record sheet (bảng ghi chép từ vựng) và Vocabulary record sheet sample (bảng ghi chép từ vựng mẫu) để hướng dẫn bạn học cách ghi chép và học từ vựng hiệu quả. 

Cuối cùng không thể không nhắc đến phần đáp án. Phần này giúp người đọc dễ dàng xem lại kết quả bài làm của mình để xác định điểm mạnh cần phát huy và điểm yếu cần khắc phục.

3. Hướng dẫn sử dụng sách 

Tailieuso khuyên bạn không nên làm bài tập một cách máy móc. Thay vào đó, bạn nên chọn các chủ đề và lĩnh vực mà bạn không quen thuộc lắm, hoặc bạn cho là quan trọng hoặc bạn thấy thú vị để tìm hiểu và khám phá.

Bạn nên có một cuốn sổ và ghi lại mỗi khi bạn học từ mới và cách diễn đạt để bộ não của bạn thỉnh thoảng ghi nhớ những điều này. Không chỉ đọc lại, bạn cũng nên thực hành sử dụng các từ và cách diễn đạt để hiểu ý nghĩa và cách sử dụng của chúng.

Để sử dụng cuốn sách này một cách hiệu quả nhất có thể, Tài Liệu Số khuyên bạn nên sử dụng nó cùng với một cuốn từ điển uy tín. Một tiêu đề bạn nên cân nhắc là: American English Study Dictionary – Từ điển tiếng Anh Mỹ. Đối với những người học muốn tiếp thu từ vựng chuyên sâu và nâng cao hơn, có thể sử dụng Từ điển Macmillan -Macmillan English Dictionary – cuốn từ điển với rất nhiều câu ví dụ có thể dùng làm tài liệu tham khảo tra cứu từ vựng tiếng Anh TOEFL.

4. Tải sách Check Your English Vocabulary For TOEFL miễn phí

>>> Link tải sách Check Your English Vocabulary For TOEFL miễn phí: Tại đây

Vừa rồi là những gì Tài Liệu Số muốn chia sẻ với bạn đọc về cuốn sách học từ vựng Check Your English Vocabulary For TOEFL. Hy vọng bài viết sẽ thật hữu ích với bạn đọc. Và đừng quên theo dõi chuyên mục tài liệu để tham khảo những quyển sách bổ ích khác nhé!

Back to school IELTS Vietop

Viết một bình luận