Top các trường đào tạo Digital Marketing tại TP Hồ Chí Minh

Photo of author
Written By Nguyễn Ngọc

Lại một mùa tuyển sinh nữa sắp đến, các trường Đại học luôn là tâm điểm của các bạn học sinh trong mùa thi đại học và mùa tuyển sinh. Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa, các bạn học sinh sẽ bắt đầu bước vào kỳ thi quan trọng nhất trong suốt 12 năm học. Hãy cùng Tài liệu số điểm qua top các trường đào tạo Digital marketing tại TP Hồ Chí Minh qua bài viết bên dưới này nhé!

Giới thiệu ngành Digital Marketing 

Giới thiệu ngành Digital Marketing 
Giới thiệu ngành Digital Marketing 

Ngành marketing điện tử, hay còn được gọi là digital marketing, là lĩnh vực liên quan đến việc sử dụng các kênh và công nghệ kỹ thuật số để tiếp cận và tương tác với khách hàng tiềm năng. Digital marketing tập trung vào việc sử dụng các phương tiện trực tuyến như website, email, mạng xã hội, quảng cáo trực tuyến và các nền tảng khác để xây dựng mối quan hệ với khách hàng và tạo ra hiệu quả kinh doanh.

Dưới đây là một số yếu tố quan trọng trong lĩnh vực digital marketing bao gồm:

Nghiên cứu thị trường và phân tích khách hàng: Trước khi triển khai bất kỳ chiến dịch nào, các chuyên gia digital marketing cần phân tích thị trường và hiểu rõ về khách hàng mục tiêu để tạo ra chiến lược hiệu quả. Nghiên cứu thị trường và phân tích khách hàng cũng là bước đầu tiên trước khi bắt tay vào thực hiện một chiến dịch marketing. 

Xây dựng một trang web tối ưu: Trang web là một trong những công cụ quan trọng nhất trong digital marketing. Nó phải được thiết kế tối ưu, thân thiện với người dùng và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để thu hút lượng lớn lưu lượng truy cập.

Quảng cáo trực tuyến: Digital marketing cung cấp nhiều hình thức quảng cáo trực tuyến như quảng cáo trên mạng tìm kiếm (Google Ads), quảng cáo trên mạng xã hội (Facebook Ads, Instagram Ads) và quảng cáo hiển thị (display advertising). Quảng cáo trực tuyến giúp tăng khả năng tiếp cận và nhận biết thương hiệu.

Tiếp thị nội dung: Tiếp thị nội dung đóng vai trò quan trọng trong digital marketing. Bằng cách tạo và chia sẻ nội dung hữu ích, gây quan tâm và tương tác, các doanh nghiệp có thể xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

Quản lý mạng xã hội: Mạng xã hội đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày. Digital marketing sử dụng mạng xã hội như một công cụ để tiếp cận và tương tác với khách hàng, tạo dựng thương hiệu và xây dựng lòng trung thành.

Email marketing: Gửi email được coi là một trong những công cụ digital marketing hiệu quả. Email marketing giúp gửi thông điệp cá nhân và tạo mối liên hệ trực tiếp với khách hàng.

SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm): SEO là quá trình tối ưu hóa trang web để đạt được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm như Google. Việc tối ưu hóa SEO giúp tăng cơ hội xuất hiện trên kết quả tìm kiếm và tăng lưu lượng truy cập vào trang web.

Digital marketing đã trở thành một yếu tố quan trọng trong chiến lược tiếp thị của hầu hết các doanh nghiệp ngày nay. Nó cung cấp cho các doanh nghiệp khả năng tiếp cận đối tượng khách hàng rộng lớn, tạo dựng thương hiệu, tăng cường sự tương tác và tạo ra hiệu quả kinh doanh. Cũng chính vì lí do đó mà ngành digital marketing được các bạn học sinh tìm kiếm và ghi nguyện vọng rất nhiều. Bên cạnh đó, tỷ lệ tìm kiếm và tra cứu các trường đại học có đào tạo ngành này tăng đột biến. 

Các trường đào tạo Digital Marketing tại TP Hồ Chí Minh

Trường Đại học Tài chính – Marketing

Trường Đại học Tài chính - Marketing
Trường Đại học Tài chính – Marketing

Nổi tiếng với chương trình đào tạo chính là chuyên ngành Tài Chính và Marketing, trường Đại học Tài chính- Marketing tự hào là trường đi đầu trong 2 lĩnh vực này. Với thế mạnh này, trường có nhiều năm liên tiếp nằm trong top các trường đào tạo khối ngành kinh tế tốt nhất tại Việt Nam. Điểm đặc biệt khiến các bạn học sinh có ý định học ngành marketing luôn điền tên trường vào nguyện vọng 1 là chương trình đào tạo cử nhân kinh doanh chuyên ngành marketing của trường thuộc 1 trong 4 chương trình đại học liên với trường Đại học HELP. 

Với chương trình học marketing của trường Đại học Tài chính- Marketing sẽ giúp bạn trở thành một nhân sự đầy tiềm năng và kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực này. Bên cạnh đó, bạn còn được trau dồi các kiến thức và kỹ năng đa dạng trong lĩnh vực truyền thông đang phát triển mạnh mẽ ngày nay. Nội dung học của trường luôn hướng đến thực tiễn và mong muốn sinh viên rèn luyện tối đa khả năng sáng tạo nội dung đa nền tảng. 

Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh

Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh
Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh

Nhắc đến trường đại học đào tạo chuyên ngành marketing tại TP Hồ Chí Minh không khỏi không nhắc đến trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh, ngôi trường nổi tiếng có thâm niên trong việc đào tạo, giảng dạy khối ngành kinh tế. Digital marketing là một chuyên ngành nhỏ thuộc ngành marketing của trường, với mục tiêu giúp sinh viên tự tin điều phối các hoạt động marketing cho doanh nghiệp. 

Đến với trường Đại học Kinh tế, sinh viên được đào tạo chuyên sâu về các kiến thức hành vi người tiêu dùng, phát triển sản phẩm, triển khai các chiến dịch truyền thông và quan hệ công chúng,… Sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành này tại trường, sinh viên hoàn toàn có thể tự tin về năng lực trong lĩnh vực Digital Marketing của mình và thử sức với nhiều vị trí công việc liên quan đến chuyên ngành tại các doanh nghiệp. 

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính 

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính 
Trường Đại học Kinh tế – Tài chính 

Trường Đại học Kinh tế- Tài chính ( UEF) nổi tiếng với mục tiêu trở thành đại học hàng đầu Việt Nam về chuẩn mực đào tạo quốc tế. Digital Marketing là một chuyên ngành nhỏ trong ngành marketing của trường với chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế và mức đầu ra luôn ở mức độ cao. Chương trình giảng dạy của trường được thiết kế tích hợp nhiều môn học có tính ứng dụng vào công việc trong thực tế như các môn: marketing căn bản, xây dựng chiến lược sản phẩm, quảng cáo, marketing quốc tế,…

Với chủ trương lấy người học làm trọng tâm, trường luôn cập nhật nội dung các giáo trình giảng dạy theo xu hướng phát triển của ngành trong thị trường. Các giáo trình giảng dạy của trường đều được tiếp cận và gần với nền giáo dục từ các trường đại học hàng đầu thế giới. Cũng chính vì lẽ đó, tấm bằng cử nhân Marketing của trường Đại học Kinh tế- Tài chính có giá trị cao trong mắt của các nhà tuyển dụng hiện nay. 

Trường Đại học Kinh tế – Luật

Trường Đại học kinh tế - Luật
Trường Đại học Kinh tế – Luật

Trường Đại học Kinh tế – Luật là thành viên của khối Đại học Quốc gia, đây là ngôi trường nổi tiếng trong lĩnh vực luật và kinh tế với điểm chuẩn ở mức cao. Thế mạnh nổi bật là năng lực của giảng viên giúp trường được xếp vào danh sách các trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam.

Chắc hẳn các bạn không còn xa lạ gì với câu “ Ngành marketing được mệnh danh là con cưng của trường”. Digital Marketing là chuyên ngành rẽ nhánh của ngành Marketing. Với việc chú trọng vào các kiến thức trọng tâm của ngành như quản trị marketing, quản trị truyền thông và thương hiệu, quan hệ khách hàng,… giúp sinh viên có thể tự tin được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cho công việc tại doanh nghiệp sau này. 

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng
Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Nổi tiếng trong khu vực TP Hồ Chí Minh về ngành marketing không khỏi không nhắc đến trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng ( HIU) là ngôi trường được công nhận toàn cầu về công nghệ, kỹ năng lãnh đạo và thiết kế. Đến với chuyên ngành Digital Marketing tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, bạn sẽ được trải nghiệm chương trình học đạt chuẩn quốc tế, môi trường học tập theo phong cách nước ngoài.

Cùng với xu thế chuyển đổi từ marketing truyền thống sang marketing điện tử, Đại học Hồng Bàng đã đi tắt đón đầu với chương trình đào tạo chuyên sâu ngành Digital Marketing. Chương trình đào tạo của trường được thiết kế dựa trên nền tảng của chuyên ngành marketing cùng với việc tích hợp thêm nhiều môn học mới để phù hợp với xu hướng phát triển của ngành Digital Marketing. 

Trường Đại học Fulbright Việt Nam

Trường Đại học Fulbright Việt Nam
Trường Đại học Fulbright Việt Nam

Trường Đại học Fulbright Việt Nam hiện tại là trường đại học độc lập 100% tài chính với vốn đầu tư hoàn toàn của nước ngoài dưới sự tài trợ của Chính phủ Hoa Kỳ và hoạt động không vì lợi nhuận. So với các trường đại học khác, trường Đại học Fulbright Việt Nam mới được thành lập vào năm 2016, thời gian tồn tại chưa được lâu.

Khác với các trường đại học đào tạo Digital Marketing khác, ngành Digital Marketing chỉ là một chuyên ngành nhỏ nằm trong chuyên ngành Kinh tế học của trường Đại học Fulbright Việt Nam. Tuy nhiên, chương trình học hoàn toàn mở đối với sinh viên, các bạn sinh viên được tham gia nghiên cứu những quyết định mà các cá nhân, công ty và quốc gia đưa ra liên quan đến việc phân bổ thời gian, tiền bạc và nguồn lực. 

Sau khi hoàn thành xong chương trình tại trường, sinh viên được cấp bằng cử nhân Khoa học Xã hội, Nhân văn và Nghệ thuật đối với sinh viên theo học chuyên ngành Digital Marketing. 

Trường Đại học Swinburne Việt Nam

Trường Đại học Swinburne Việt Nam
Trường Đại học Swinburne Việt Nam

Trường Đại học Swinburne Việt Nam là trường được liên kết giữa Trường Đại học Công nghệ Swinburne ( Melbourne, Australia) và trường Đại học FPT. Theo QS Ranking 2022, trường Đại học Swinburne là trường đại học danh tiếng với vị trí 321 trên bảng xếp hạng thế giới. 

Đến với Swinburne Việt Nam, bạn sẽ được trải nghiệm các khóa học chuyên sâu về chuyên ngành Digital Marketing. Theo đó là sự tích hợp các môn học liên quan đến việc truyền bá thông điệp theo cách hiệu quả nhất. Được tìm hiểu về các vấn đề liên quan đến marketing như hành vi khách hàng, xây dựng thương hiệu, truyền thông tiếp thị tích hợp, nghiên cứu thị trường. Tất cả các nội dung liên quan đến chuyên ngành này đều được trường lên các giáo trình giảng dạy bài bản và hướng dẫn sinh viên thực hành thường xuyên.

Bên cạnh đó, trường Đại học Swinburne Việt Nam tự hào luôn hợp tác với các doanh nghiệp hàng đầu cả nước để tạo cơ hội cho các bạn sinh viên có được những trải nghiệm thực tế và chân thật nhất trong môi trường doanh nghiệp. Trở thành sinh viên của trường, các bạn có thể làm việc trong các dự án thực tiễn và trau dồi cho bản thân các kỹ năng cần thiết của một người làm Digital Marketing thực thụ. 

Trường Đại học RMIT

Trường Đại học RMIT
Trường Đại học RMIT

Nếu bạn còn băn khoăn với các trường đại học ở trên, đừng lo lắng trường Đại học RMIT cũng có cơ sở ở TP Hồ Chí Minh và có chương trình đào tạo chuyên sâu về ngành Digital Marketing. Đối với các bạn muốn học chuyên sâu về Digital Marketing, các bạn nên cân nhắc đến RMIT vì trường có đào tạo Digital Marketing như một ngành học riêng biệt mà không phải tích hợp trong bất kỳ một ngành học nào khác. 

Theo đó, sinh viên của trường RMIT tự hào có thể sử dụng tấm bằng cử nhân như một bản chứng nhận bạn hoàn toàn có đủ kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm để đảm nhận những vị trí có liên quan đến chuyên ngành Digital Marketing trong doanh nghiệp. Đặc biệt sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên hoàn toàn có thể nhập học chương trình Honours tại RMIT hoặc chương trình sau đại học tại Việt Nam và Úc. 

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam BUV

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam BUV
Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam BUV

Bạn có biết trường đại học đầu tiên tại Việt Nam cấp bằng 100% của Anh Quốc là trường nào không? Đúng chính xác là trường Đại học Anh Quốc Việt Nam BUV, là nơi dành cho các bạn muốn học chương trình đào tạo của nước ngoài nhưng không muốn xa nhà. Việc cấp bằng đại học của Anh Quốc đã được hai bên chính phủ Việt Nam và Anh Quốc thỏa thuận. Các chuyên ngành được University of London và Staffordshire University cấp bằng là các ngành thuộc khối Du lịch, Marketing, Tài chính, Kinh tế và Kế toán.

Digital Marketing là chuyên ngành nhỏ trong chương trình đào tạo Marketing của trường. Với chương trình học trang bị đầy đủ cho sinh viên các kiến thức liên quan đến lĩnh vực marketing như xây dựng thương hiệu, tiếp thị sản phẩm, tiếp thị số, nghiên cứu thị trường, truyền thông xã hội,… Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam luôn khuyến khích và tạo điều kiện cho sinh viên đi thực tập ngay từ năm nhất tại công ty và tập đoàn uy tín quốc tế. Từ đó, các cử nhân chuyên ngành Marketing của trường sẽ hoàn toàn tự tin khi đứng trước các nhà tuyển dụng về kiến thức và kinh nghiệm thực chiến của bản thân. 

Lời kết

Hiểu được mong muốn của các bạn trong vấn đề lựa chọn được ngôi trường phù hợp với việc đào tạo chuyên ngành Digital Marketing, Tài liệu số gửi đến bạn bài viết top các trường đào tạo Digital Marketing với mong muốn hỗ trợ và gợi ý cho các bạn những môi trường tốt nhất để các bạn có thể lựa chọn gửi gắm thanh xuân của mình. Đừng quên theo dõi chuyên mục Blog để cập nhật các bài viết mới nhất nhé!

Chúc các bạn có một bến đỗ tuyệt vời dành cho bản thân!

Xem thêm:

Điểm danh top các trường đào tạo Marketing ở Hà Nội

Ngành Digital Marketing cần học những gì

Top trường đào tạo kinh tế tốt nhất Hà Nội năm 2023

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Viết một bình luận