Tải miễn phí từ vựng ielts theo chủ đề PDF 2022

Photo of author
Written By Nhi Nguyễn

Từ vựng là một phần thiết yếu trong quá trình học và ôn thi ngoại ngữ. Đặc biệt với kì thi IELTS thì càng có nhiều từ vựng, bạn sẽ cảm giác tự tin hơn rất nhiều với các bài thi Speaking và Reading. Hôm nay, tailieuso.com sẽ giới thiệu đến các bạn bài viết: “Tải miễn phí từ vựng IELTS theo chủ đề PDF“. Các bạn cùng tìm hiểu chi tiết bên dưới nhé!

Tầm quan trong của việc học từ vựng IELTS

Từ vựng thực sự quan trọng cho bạn mới bắt đầu học và thi IELTS. Nó được xem như nền tảng giúp bạn phát triển cùng lúc cả 4 kỹ năng IELTS như Listening, Reading, Writing, Speaking. Ngoài ra, người ra đề cùng giám khảo sẽ nỗ lực tìm và sử dụng từ vựng đi kèm với nhiều cấu trúc ngữ pháp phức tạp dưới một số bài thi Reading và Writing.

Bởi việc, xây nền móng từ vựng ngay từ đầu rất là quan trọng để các bạn thuận lợi dưới việc học và làm việc với IELTS.

Đặc biệt, nếu mục tiêu của bạn là Band 7.0+ hoặc cao hơn thì từ vựng là điều bắt buộc.

Từ vựng IELTS theo chủ đề PDF
Từ vựng IELTS theo chủ đề PDF

Bí quyết học từ vựng IELTS theo chủ đề PDF hiệu quả

Nguồn từ vựng IELTS rất đa dạng. Vậy làm thế nào để chúng ta học từ vựng dủ và hiệu quả?

Để tránh rơi vào thực trạng “Học trước – Quên sau” thì đây là những bí quyết hữu ích giúp bạn nhớ từ vựng lâu hơn đó.

Đọc thật nhiều

Bạn có tự hỏi, Tại sao có các từ tiếng Anh bạn không cần học cũng nhớ, nhưng có từ học mãi mà không nhớ nổi? Nguyên nhân rất đơn giản đó là các từ này thường xuyên xuất hiện trên TV, báo, đài, tài liệu mà bạn thích thú thì bạn sẽ nhớ.

Chính vì vậy, nếu từ vựng lặp lại đủ nhiều thì bạn sẽ nhớ nó rất lâu. Bởi vậy, bạn cần phải nỗ lực đọc thật nhiều, bắt đầu với các tài liệu mà bạn có hứng thú. Bạn có thể tham khảo các web đọc báo phổ biến nhất hiện nay như VOA Learning English, The New York Times, The Economist, CNN, BBC để mở rộng vốn từ của mình.

Học theo cụm từ hay học từ theo ngữ cảnh

Bạn đã học được nhiều từ vựng nhưng không biết cách dùng từ đó trong tình huống hằng ngày, thì vẫn chưa được xem là học được từ đó đâu.

Tuy nhiên, việc dịch nghĩa theo từng từ đơn thỉnh thoảng lại không đúng với với văn cảnh cất từ vựng đó. Ví dụ như “ This soup is horrible, it tastes so bitter! ”, Nếu từ bitter để một mình nó có tức là đắng, nhưng nếu đặt dưới câu này nó sẽ được dịch là “không ngon lắm”.

Bởi vậy một số bạn cần đặt cụm từ vào một ngữ cảnh cụ thể để có thể dịch hiểu đúng và sử dụng đúng từ vựng cho từng văn cảnh khác nhau.

Học gốc từ có liên quan

Ví dụ như bạn học từ “analytic” thì đừng dừng lại tại đó. Hãy khám phá thêm một số từ có liên quan như analytical… Điều này sẽ tạo thành cầu nối phối hợp giúp bạn nhớ nhanh và lâu hơn.

Tập đặt câu

Đây là bước quan trọng giúp bạn làm chủ từ vựng. Bởi việc học cần thực hành thường xuyên nếu không thì trong khoảng thời gian tới bạn sẽ quên từ vựng đã học. Chính vì vậy, bạn cần phải vừa học vừa thực hành để học từ hiệu quả hơn cũng như ghi nhớ lâu hơn.

Luyện tập hàng ngày

Dù bạn có khả năng ghi nhớ tốt đến đâu, kiên cố cũng không tránh khỏi thực trạng đôi khi bị quên. Đừng lo! Đây là điều hiển nhiên mà thôi. Bạn chỉ cần ôn lại và sử dụng từ vựng nhiều lần thì bạn sẽ ghi nhớ từ rất lâu thôi.

Xem thêm các tài liệu khác:

Tải miễn phí bộ 570 Academic Word List for IELTS

Download sách 5000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất PDF Free

Advanced English Vocabulary in Use | Tải sách miễn phí

Cách học bộ tài liệu từ vựng IELTS theo chủ đề PDF hiệu quả

Cách học bộ tài liệu hiệu quả
Cách học bộ tài liệu hiệu quả
  1. Tải bộ từ vựng về máy tính và in ra giấy để học(sử dụng bộ từ vựng theo chủ đề, có cụ thể nghĩa và bản dịch)
  2. Viết một số từ trên một mảnh giấy nhỏ và dán nó các điểm dễ chú ý. (Lưu ý bạn phải thường xuyên ôn tập từ vựng để không quên từ vựng khi đã học).
  3. Khi bạn học xong từ vựng nào đó hãy áp dụng chúng vào cuộc sống, tập nói một cách liên tục. Bạn hãy sử dụng từ điển để nghe và phát âm một cách chuẩn sát nhất nhé!
  4. Hãy liên kết một số từ vựng khác bằng những mẩu chuyện thú vị để luyện tập.
  5. Sử dụng phương pháp Active Recall và Spaced Repetition để nhớ từ vựng đã học.
  6. Áp dụng từ vựng đã học cho bài thi IETLS trong quá trình luyện tập.

Nhờ thế mà có thể ghi nhớ tốt hơn. Đừng cố học ép bản thân ghi nhớ từ vựng một cách máy móc. Rất may là trong tài liệu này đã có chi tiết và cụ thể về từ vựng và một số bài tập đi kèm để các bạn học dễ dàng hơn. Các bạn chỉ cần làm đúng các gì mà tài liệu hướng dẫn là hoàn toàn có thể ghi nhớ từ vựng cực kỳ tốt!

Tải bộ từ vựng IELTS theo chủ đề PDF

Các bạn tải bộ từ vựng IELTS theo chủ đề PDF: Tại đây

Đây là bộ Từ vựng IELTS theo chủ đề PDF được Tài Liệu Số tổng hợp theo 9 chủ đề hay gặp nhất trong bài thi IELTS. Mong rằng với những chia sẻ về bộ từ vựng này sẽ hỗ trợ cho các bạn trong quá trình ôn thi IELTS. Bên cạnh đó, hãy tham khảo thêm chuyên mục Ngoại Ngữ để cập nhập những bộ sách mới nhất nhé! Chúc bạn học tốt và chinh phục được điểm IELTS thật cao!

Học IELTS chỉ 99k/giờ tại IELTS Vietop

Viết một bình luận