Download bộ từ vựng IELTS theo chủ đề mới nhất miễn phí

Photo of author
Written By Phương Lê

Học từ vựng là một trong số những nộ dung quan trọng khi học ngoại ngữ. Đặc biệt với thi IELTS thì càng có nhiều từ vựng, bạn sẽ cảm giác “tự tin” hơn rất nhiều phải không nhỉ? Hôm nay, Tailieuso sẽ giới thiệu đến các bạn Tổng hợp Bộ Từ vựng IELTS theo chủ đề. Các bạn cùng tìm hiểu nhé!

I. Việc học từ vựng IELTS quan trọng như thế nào?

Từ vựng rất quan trọng đối với các bạn khi học và thi IELTS. Đây được coi là nền tảng giúp bạn phát triển đồng thời 4 kỹ năng Listening – Reading – Speaking – Writing IELTS. Ngoài ra, trong một số bài kiểm tra đọc và viết, người viết bài kiểm tra và giám khảo cố gắng tìm và sử dụng các từ vựng và cấu trúc ngữ pháp phức tạp.

Do đó, có một nền tảng từ vựng tốt cũng rất hữu ích cho việc học IELTS và làm việc của bạn.

Đặc biệt nếu tiêu chuẩn của bạn là Band 7.0 trở lên thì từ vựng là điều bắt buộc.

II. Cách học từ vựng IELTS hiệu quả và nhớ lâu

Nguồn từ vựng IELTS rất đa dạng, nhưng làm sao để học hiệu quả thì chẳng hề người nào cũng biết.

Để tránh rơi vào thực trạng “Học trước – Quên sau” thì đây là những gợi ích hữu ích giúp bạn nhớ từ vựng lâu hơn đó.

Phương pháp học từ vựng lâu nhớ
Phương pháp học từ vựng lâu nhớ

1. Đọc thật nhiều

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao một số từ tiếng Anh mình không cần nhớ nhưng lại gõ không được? Lý do rất đơn giản, những từ này xuất hiện trên TV, báo chí, đài phát thanh… thì bạn sẽ nhớ đến chúng.

Vì vậy, nếu một từ được lặp đi lặp lại đủ số lần, bạn sẽ nhớ nó rất lâu. Do đó, bạn cần phải nỗ lực rất nhiều để đọc tài liệu mà bạn quan tâm. Điều này sẽ giúp bạn học từ vựng tốt hơn và mở rộng vốn từ của mình.

2. Học theo cụm từ (hay học từ theo ngữ cảnh)

Bạn đã học được nhiều từ vựng nhưng không biết cách dùng từ đó như thế nào, thì vẫn chưa được xem là học được từ đó đâu.

Đặc biệt, việc dịch nghĩa theo từng từ đơn thỉnh thoảng lại không đúng với với văn cảnh cất từ vựng đó. Ví dụ như “ This soup is horrible, it tastes so bitter! ”, nếu từ bitter để một mình nó có tức là đắng, nhưng nếu đặt dưới câu này nó sẽ được dịch là “không ngon lắm”.

Bởi vậy một số bạn cần phải học theo cụm từ (ngữ cảnh) để có thể dịch hiểu đúng và sử dụng đúng từ vựng cho từng văn cảnh khác nhau.

3. Học các từ có liên quan

Ví dụ như bạn học từ “define” thì đừng dừng lại tại đó. Hãy khám phá thêm một số từ có dính líu như definable… Điều này sẽ tạo thành cầu nối phối hợp giúp bạn nhớ nhanh và lâu hơn.

4. Tập đặt câu

Đây là các bước đầu giúp bạn nắm vững vốn từ vựng của mình. Vì chỉ học mà không thực hành nên lần sau bạn sẽ rất nhanh quên từ vựng đó. Vì vậy, các bạn cần học tập và rèn luyện để học từ hiệu quả hơn và nhớ từ lâu hơn.

5. Luyện tập hàng ngày

Dù trí nhớ của bạn có tốt đến đâu thì cũng có lúc bạn không tránh khỏi việc bị quên. Đừng lo lắng! Đây là một điều hết sức bình thường. Bạn chỉ cần xem và vận dụng nhiều hơn, chắc chắn sẽ nhớ rất lâu.

Xem thêm các bài viết đang được quan tâm:

Perfect IELTS Vocabulary PDF

III. Download Bộ Từ vựng IELTS theo chủ đề

Đây là bộ từ vựng được Tailieuso tổng hợp theo 9 chủ đề hay gặp nhất dưới bài thi IELTS. Các từ vựng được cắt ra từ các sách học hay, những bạn hãy tải về và tìm hiểu nhé!

Bộ Từ vựng IELTS theo chủ đề
Bộ Từ vựng IELTS theo chủ đề

Link download Full bộ 9 topic từ vựng TẠI ĐÂY: Full bộ 9 topic từ vựng

IV. Hướng dẫn học tài liệu hiệu quả

  • Tải bảng thuật ngữ về máy tính và in ra (sử dụng bảng thuật ngữ theo chủ đề có nghĩa và bản dịch cụ thể)
  • Viết một số từ trên một mảnh giấy nhỏ (bộ nhớ) và dán nó ở nơi dễ nhìn thấy. (Bạn sẽ thường xuyên tiếp xúc với một số từ và rất dễ nhớ nếu bạn quên chúng).
  • Nó thường được sử dụng trong cuộc sống và phấn đấu cho sự gắn kết. Khi trực tuyến, hãy nghe cách phát âm và thực hành bằng công cụ từ điển trực tuyến.
  • Hãy liên kết một số từ vựng khác để luyện tập.
  • Nhờ người nào đó rà soát và học cùng một số từ vựng này.
  • Áp dụng nó cho bài thi IETLS trong quá trình luyện tập.

Nhờ thế mà có thể ghi nhớ tốt hơn. Đừng cố học từ vựng một cách máy móc và học chay. Rất may là trong tài liệu này đã có chi tiết và cụ thể về từ vựng và một số bài tập đi kèm. Các bạn chỉ cần làm đúng các gì mà tài liệu hướng dẫn là hoàn toàn có thể làm tài liệu có thể ghi nhớ cực kỳ tốt! Chúc bạn học tốt và chinh phục được điểm IELTS thật cao!

Và đừng quên theo dõi chuyên mục tài liệu để tham khảo những quyển sách bổ ích khác nhé!

Tailieuso.com

Back to school IELTS Vietop

Viết một bình luận