Cambridge Ielts Intensive Training Listening – Download Free

Photo of author
Written By Phương Lê

Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu tới các bạn bộ sách IELTS 4 kỹ năng rất hay mà mình rất tâm đắc, đó chính Intensive IELTS listening, reading, speaking, writing đầy đủ (Ebook + Audio). Hãy cùng Tailieuso review và tải sách Cambridge Ielts Intensive Training Listening và những quyển khác ở cuối bài viết để học ngay nhé.

Đối tượng sử dụng sách

Khác với những bộ sách quen thuộc trên thị trường như: IELTS 4 skills Collins for IELTS, hay Get Ready for IELTS,… Bạn đã biết Intensive IELTS không phù hợp với những bạn mất gốc hoặc mới bắt đầu học IELTS. . Những từ cơ bản. Cuốn sách này hướng đến những độc giả sắp thi IELTS và có ít thời gian học nhưng muốn cải thiện những kỹ năng còn hạn chế của mình.

Bộ Sách phân chia theo từng kỹ năng: Listening, Reading, Speaking, Writing, bám sát theo kiến thức các dạng bài hay gặp trong các đề  IELTS thật, nên sẽ giúp cho các bạn đang ở trình độ 3.5 – 4.0 IELTS dễ dàng nâng cao kiến thức và vạch ra hướng làm bài hiệu quả một cách tốt nhất nhé.

Review từng quyển trong bộ Cambridge Ielts Intensive Training

Cambridge Ielts Intensive Training Listening

Cambridge Ielts Intensive Training Listening
Cambridge Ielts Intensive Training Listening

Cuốn sách này cung cấp cho bạn một cách toàn diện 5 dạng câu hỏi xuất hiện thường xuyên nhất trong IELTS Listening, bao gồm: Map Labelling, Map Labelling Ticking and Table filling, Map Labelling, Short Answer, Matching và Multiple Choice và các cách giải khác nhau. Điều này rất tốt cho những người có thời gian hạn chế, vì cuốn sách đã đánh dấu những phần quan trọng nhất đối với bạn. Từ đó, bạn có thể tự làm quen, xem xét và phát triển một hướng hành động hợp lý để có thể dễ dàng giải quyết các loại vấn đề này nhanh nhất có thể.

Không những vậy, cuốn sách Intensive IELTS listening còn cung cấp cho bạn 1 bài Test như bài thi thật ở cuối sách để bạn có thể thực hành và kiểm tra khả năng của mình trước khi thật sự bước vào phòng thi đó. Đừng lo lắng vì đây là sách dành để tự học nên tất cả các bài tập, kể cả bài test cuối đều có đáp án đi kèm, giúp các bạn check kết quả và nhận ra các lỗi sai của mình để từ đó có cách sửa sai hợp lý. 

Cuối sách có Audio Script Sheet, rất tiện lợi cho những ai muốn “shadow” cải thiện khả năng nói tiếng Anh của mình. Đôi khi, nếu PDF hơi mờ, vui lòng phóng to để xem câu trả lời chi tiết. Đây là cuốn sách luyện nghe rất bổ ích và hiệu quả.

Cambridge Ielts Intensive Training reading

Cambridge Ielts Intensive Training reading
Cambridge Ielts Intensive Training reading

Cùng nằm trong series này,  Intensive IELTS reading cũng được đánh giá là cuốn sách luyện Reading cực tốt và rất thích hợp để tự học bởi sự khoa học, chi tiết và dễ hiểu. 

Chính vì sự sắp xếp bố cục đầy logic này,  bạn có thể tự học IELTS tại nhà mà vẫn nắm rõ những thông tin về các đề thi IELTS reading và nâng cao vốn từ vựng, ngữ pháp của mình.

 • Chapter  1: Giới thiệu với các bạn các chủ đề và các dạng bài tập thường xuyên xuất hiện trong bài thi IELTS Reading.
 • Chapter 2: Những khó khăn và từ vựng thường dùng trong bài thi, cũng như ngữ pháp và cách sắp xếp các đoạn (hoặc flow) trong các đoạn đọc. Ngoài ra, phần hướng dẫn đi kèm trong sách sẽ giúp các em biết cách nắm bắt nhanh chóng từ khóa trong từng câu, từng đoạn văn để có thể nhanh chóng tìm ra đáp án cho từng câu hỏi. Và hãy nhớ luyện tập thật nhiều, thường xuyên vì đây là chìa khóa giúp bạn thi nhanh và chính xác hơn.
 • Chapter 3: Phân tích từng dạng bài trong IELTS reading: head matching, multiple choice, T&F, Filling in the gap,… và các chiến thuật sẽ hỗ trợ bạn làm bài tập nhanh và chuẩn xác nhất trong thời gian áp lực của phòng thi đó. 
 • Chapter 4: Tiến hành thực hành với từng chiến thuật vào 6 dạng bài quan trọng trong đề reading hay gặp.
 • Chapter 5: Bài tập cá nhân cho câu hỏi trắc nghiệm (bài tập luôn khiến thí sinh phải lo lắng). 14 chủ đề khác nhau được cập nhật thường xuyên và thú vị trong bài thi đọc IELTS mới nhất.
 • Chapter 6: Answer Keys là một phần không thể thiếu được. Đây sẽ là nơi giúp người học kiểm tra và theo dõi kết quả bài làm của mình dễ dàng cũng như là một tấm gương phản chiếu những lỗi sai của các thí sinh, nhắc nhở thí sinh về những lỗi sai ấy. 

>>> Có thể bạn quan tâm:

Basic IELTS Listening

Barron’s Writing for IELTS

Essential Words For The IELTS

Cambridge Ielts Intensive Training Speaking

Cambridge Ielts Intensive Training Speaking
Cambridge Ielts Intensive Training Speaking

Không chỉ có nội dung bám theo sát dạng thi Speaking của Ielts, cuốn sách đưa ra rất nhiều câu hỏi tham khảo theo từng chủ đề và kèm theo câu trả lời gợi ý. Cuốn sách Intensive Ielts Speaking chia làm 4 Chapter như sau:

 • Chapter  1: Khởi đầu – Tại đây, bạn sẽ tìm thấy thông tin tổng quan về bài thi Nói IELTS và cách giám khảo chấm điểm cho từng cấp độ.
 • Chapter 2: Cung cấp cho các bạn thông tin về từng phần thi và cách hạn chế những lỗi sai dễ mắc phải và mất điểm đáng tiếc ở từng phần thi.
 • Chapter 3: Đưa ra các dạng câu hỏi khác nhau, câu hỏi quen thuộc, câu hỏi mở rộng, câu hỏi mẫu để các bạn vào phòng thi luyện tập trước gương, làm quen với cách trả lời.
 • Chapter 4: Cung cấp “một núi”  từ vựng hay, hiếm và cách diễn đạt hay trong bài thi IELTS Speaking.

Cambridge Ielts Intensive Training Writing

Cambridge Ielts Intensive Training Writing
Cambridge Ielts Intensive Training Writing

Về Writing thì sách Cambridge IELTS Intensive Training Writing cung cấp kiến thức bám theo đề thi ielts writing. Bao gồm 6 Chapter:

 • Chapter 1: Người học nắm được cấu trúc bài thi IELTS Writing và các tiêu chí chấm điểm cho một bài writing của các giám khảo coi thi.
 • Chapter 2: Hướng dẫn các bước cơ bản để viết một bài task 1 và task 2 hoàn chỉnh.
 • Chapter 3: Giới thiệu về phong cách viết trong bài thi viết Task 1 và Task 2, đồng thời chỉ ra những lỗi thí sinh thường mắc phải dẫn đến mất điểm đáng tiếc.
 • Chapter 4: Hệ thống cho bạn các từ nối các đoạn, để bài viết của bạn được sắp xếp mạch lạc và xuyên suốt.
 • Chapter 5: Cuốn sách này cung cấp những lời khuyên tuyệt vời về cách tiếp cận từng dạng bài kiểm tra trong IELTS Writing Task 1 và Task 2.
 • Chapter 6:  Đây là nơi tập hợp các bài mẫu IELTS Writing hay để bạn tham khảo nâng cao skill writing của mình nhé.

Link tải trọn bộ Cambridge Ielts Intensive Training PDF kèm Audio miễn phí

Ở ngay sau đây Tài Liệu Số xin gửi đến các bạn bản pdf và audio của cuốn Intensive IELTS: Tại đây

Vậy là chúng ta vừa đi qua một vài điểm nổi bật và cách sử dụng hiệu quả của cuốn sách Intensive IELTS Listening nói riêng và bộ Intensive IELTS.Trong bài viết này, Tài Liệu Số đã review cho bạn cuốn sách Cambridge IELTS Intensive Training để giúp bạn bỏ túi cho mình thêm một cuốn sách ôn luyện IELTS hữu ích. Và để ôn luyện tốt hơn, bạn có thể tham khảo chuyên mục tài liệu của chúng tôi nhé! Chúc các bạn học tập tốt!

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Viết một bình luận