Tải sách Cambridge IELTS 8 (PDF+Audio) Free mới nhất

Photo of author
Written By Phương Lê

Là một trong những người anh cả của bộ Cambridge IELTS “thần thánh”, Cambridge IELTS 8 đã không còn quá xa lạ với những bạn luyện IELTS. Dù đã xuất bản khá lâu nhưng sách vẫn được các bạn ưu ái tin tưởng để luyện tập nâng cao khả năng tiếng anh và chuẩn bị cho kỳ thi IELTS cam go.

Vậy hãy cùng Tailieuso tìm hiểu đôi nét và tải sách Cambridge IELTS 8 PDF kèm Audio Free ở cuối phần chia sẻ nhé!

Khám phá nội dung sách Cambridge IELTS 8

Cambridge IELTS 8 nằm trong bộ sách IELTS Preparation Classic của nhà xuất bản Cambridge nên hầu như bất kỳ ai chuẩn bị thi IELTS đều có thể sử dụng cuốn sách này. Trong sách có các câu hỏi mẫu phục vụ nhu cầu luyện thi IELTS của các học giả. Được biên soạn và xuất bản vào năm 2013, tài liệu này là tài liệu tham khảo và thư viện chủ đề cấp cao nhất của bạn.

Cambridge IELTS 8
Cambridge IELTS 8

Cambridge IELTS 8 được chia thành 4 bài kiểm tra luyện thi đầy đủ bao gồm cả 4 kỹ năng ngôn ngữ quan trọng: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Dạng câu hỏi và nội dung câu hỏi trong sách luyện thi rất sát với đề thi thật năm 2013.

Đến nay thì có một vài điểm đã không còn phù hợp nữa nhưng nhìn chung thì đây vẫn là một nguồn học liệu tốt. Thường thì hiện nay các học giả sẽ săn đón các cuốn Cambridge IELTS từ 10 trở lên bởi xu hướng ra đề mới. Nhưng dù sao thì cuốn Cambridge IELTS 8 vẫn hữu ích bởi xu hướng ra đề mới không khác quá nhiều so với trước đây.

Đối với Cambridge IELTS 8, cuối sách có script dành cho lớp nghe và có đáp án để các bạn ôn tập. Bạn cũng có thể sử dụng âm thanh từ phần nghe để tạo tài liệu luyện nghe và đánh vần. Làm như vậy không chỉ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe mà còn nâng cao kiến ​​thức nền của bạn về các chủ đề xuất hiện trong bài thi thật.

Bên cạnh đáp án cho phần Listening và Reading thì cuốn sách cũng cung cấp một số bài mẫu cho phần Speaking và Writing được thu lượm từ những bài viết chất lượng của giám khảo chấm thi hoặc từ những thí sinh đã đạt điểm cao.

Review ưu và nhược điểm của sách Cambridge IELTS 8

Ưu điểm cuốn sách Cambridge IELTS 8

 • Cambridge IELTS 8 cung cấp bộ câu hỏi luyện thi IELTS sát với bài thi thực tế về độ khó và chủ đề nền tảng ở cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.
 • Giáo trình Cambridge IELTS 8 cung cấp chi tiết phần nghe, bài đọc và đáp án script cho phần nghe, giúp bạn dễ dàng đối chiếu đáp án sau khi luyện tập, hiểu câu đúng, câu sai và tìm cách sửa. Văn mẫu Speaking – Writing là tài liệu tham khảo theo chủ đề hay.
 • Cambridge IELTS 8 chọn lọc bài nghe, đọc từ các nguồn rất uy tín của nước ngoài, và rất sát với đề thi thật, đặc biệt là chủ đề của các bài đọc.

Nhược điểm cuốn sách Cambridge IELTS 8

 • Tài liệu học tập chỉ cung cấp các câu hỏi luyện thi để bạn học và không chứa kiến ​​thức bổ sung để bạn có cơ hội thực hành ngữ pháp và mở rộng vốn từ vựng.
 • Tài liệu học cũng không có hướng dẫn thực hành cho từng kỹ năng nên gây rất nhiều khó khăn cho những bạn lần đầu học.
 • Tài liệu khóa học được viết 100% bằng tiếng Anh và có thể khó đối với những người có trình độ tiếng Anh hạn chế.
 • Hiện tại, các chủ đề xuất hiện trong bài thi IELTS đã thay đổi khá nhiều nên một số chủ đề của Cambridge IELTS 8 không còn phù hợp.

Đối tượng nên sử dụng tài liệu Cambridge IELTS 8

Tài liệu Cambridge IELTS 8 nên được sử dụng bởi những bạn đã đạt band điểm 4.5-5.0 trở lên và:

 • Cần chuẩn bị thật tốt và chuẩn bị cho kỳ thi IELTS vừa rồi.
 • Các bài thi thực hành được yêu cầu sử dụng định dạng câu hỏi thực hành gần giống với bài thi thật nhất.
 • Các bài đọc chuyên ngành và bài luận mẫu được yêu cầu để rèn luyện từng kỹ năng và tăng vốn từ vựng học thuật.
 • Có nhu cầu tìm hiểu sâu về hai hướng thi của bài thi IELTS là IELTS Academic (IELTS học thuật) và IELTS General Training (IELTS tổng quát).

Có thể bạn quan tâm:

Cambridge IELTS 5

Cambridge IELTS 6

Cambridge IELTS 7

Hướng dẫn sử dụng tài liệu Cambridge IELTS 8 hiệu quả

Nếu không thể làm cùng một lần hết tất cả các phần thì các bạn nên chia test ra rồi làm dần dần. Điều này khá thuận tiện cho các bạn trong lúc chiêm nghiệm lại bài và rút kinh nghiệm từng phần.

Nhìn chung có rất nhiều cách để các bạn sử dụng cuốn sách hiệu quả. Nhưng có một điều duy nhất các bạn luôn phải ghi nhớ đó là phải làm nhiều lần, nhất định phải làm nhiều lần nhất có thể chứ không được làm duy nhất một lần.

Ví dụ hướng dẫn chi tiết:

 • Lần đầu tiên: Thử sức. Bạn nên cân nhắc việc tự mình làm bài kiểm tra thực tế, tính thời gian và hoàn thành khi hết thời gian để đánh giá hiệu suất của bạn. Sau đó, ghi lại số câu đúng và sai, đặc biệt chú ý ghi lại những lỗi sai và tìm cách sửa.
 • Lần thứ hai: Tiếp tục cố gắng. Bạn vẫn nên làm bài kiểm tra dưới áp lực thời gian, kiểm tra câu trả lời và ghi lại kết quả của mình. Trong quá trình làm bài, bạn nên chú ý ghi nhớ những lỗi sai lần trước và nhắc nhở bản thân không được mắc lại. Bạn cũng nên chuẩn bị một cuốn sổ để ghi lại những cấu trúc hay, từ vựng đắt giá để học và sử dụng.
 • Với hai kỹ năng đầu ra, Speaking và Writing, bạn nên ghi nhớ rằng “practices make perfect” – thực hành sẽ tạo nên sự thành công, hoàn hảo. Hãy dành cho chúng nhiều thời gian luyện tập hơn để có thể thật tự tin khi đi thi thật.

Download sách Cambridge IELTS 8 PDF kèm Audio miễn phí

>>> Link tải sách Cambridge IELTS 7 miễn phí: Tại đây

Tài Liệu Số đã cùng các bạn review chi tiết về cuốn sách Cambridge IELTS 8 với những phân tích, đánh giá ưu-nhược điểm hết sức khách quan. Qua đó, chúng mình cũng gửi tặng các bạn link pdf của cuốn sách và audio cho bài nghe.

Chúc các bạn học tập tốt và nếu cần nhiều tài liệu ôn thi IELTS hơn bạn có thể tham khảo chuyên mục tài liệu của bên mình nhé, những sách “hot hit” nhất dành cho các sĩ tử IELTS đều được cập nhật tại đây!

Back to school IELTS Vietop

Viết một bình luận