Download sách 400 từ vựng TOEFL PDF miễn phí

Photo of author
Written By Phương Lê

Nếu bạn đang gặp khó khăn hoặc cảm thấy nhàm chán khi học từ vựng tiếng Anh cho bài thi TOEFL, hãy tham khảo ngay cuốn 400 từ vựng TOEFL này nhé.

Về kỳ thi TOEFL

Đây là bài kiểm tra tiếng Anh được tiêu chuẩn hóa nhằm đánh giá trình độ thông thạo của thí sinh trong 4 lĩnh vực đọc, viết, nghe và nói. Đây là bài kiểm tra trình độ thông thạo tiếng Anh quốc tế của ETS (Viện khảo thí về giáo dục của Mỹ). Kết quả có giá trị trong vòng 2 năm.

Các dạng bài thi TOEFL

  • TOEFL iBT: Hình thức thi trực tuyến, đề thi được ETS gửi đến trung tâm khảo thí. Bài kiểm tra gồm 4 kỹ năng nói, viết, đọc, nghe và kéo dài 4 giờ.
  • TOEFL CBT: Hoàn thành bài thi trực tiếp trên máy tính với 4 kỹ năng nghe hiểu, cấu trúc ngữ pháp, đọc hiểu và viết luận trong vòng 4 giờ. Với hình thức thi này, thí sinh không được ghi chú trong quá trình làm bài và điểm tối đa của bài kiểm tra là 300.
  • TOEFL PBT: Thí sinh sử dụng bút chì để làm bài thi trên giấy và đánh giá các kỹ năng đọc, nghe, ngữ pháp, viết. 
  • TOEFL Junior là bài thi kiểm tra trình độ tiếng Anh của ETS dành cho các em học sinh ở bậc trung học cơ sở dựa theo chuẩn TOEFL quốc tế. TOEFL Junior sẽ là tiền đề để các thí sinh có dự định thi TOEFL IBT để đi du học.
  • TOEFL Primary là bài thi kiểm tra trình độ tiếng Anh của ETS dành riêng cho các em học sinh ở bậc tiểu học nhằm nâng cao kỹ năng Anh ngữ ngay từ lúc còn nhỏ. 

Hiện nay, ở Việt Nam hầu hết là làm bài thi TOEFL iBT. 

Nội dung sách 400 từ vựng TOEFL

Cuốn sách 400 Từ vựng TOEFL giúp thí sinh luyện tập vốn từ vựng cần thiết và cách hoàn thành bài tập nhanh chóng để đạt điểm cao trong kỳ thi của mình. Cuốn sách 400 từ vựng TOEFL rất thích hợp cho việc tự học tiếng Anh trong các lớp luyện thi TOEFL.

400 từ vựng toefl
400 từ vựng toefl

Cuốn sách 400 từ vựng TOEFL có 8 phần và được chia theo các chủ đề cụ thể liên quan đến tự nhiên, khoa học, xã hội, văn hóa, chính trị … Mỗi phần được chia thành các bài học dễ hiểu, bắt đầu bằng một danh sách liệt kê 10 từ mà học sinh cần học trong bài đó.

Sau đó là định nghĩa của từng từ  và các ví dụ cho thấy cách sử dụng từ đó. Đặc biệt, cuốn sách 400 từ vựng TOEFL có nhiều mẹo giải thích thêm về cách sử dụng từ này và các từ  liên quan.

Tham khảo:

Download 22000 essential words for IELTS and TOEFL PDF Free

Cách học 400 từ vựng TOEFL hiệu quả

Khi bạn học một điều gì đó, cần phải có hứng thú, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta nên học một cách ngẫu hứng và không có kế hoạch. Tốt nhất, để học sách 400 từ vựng TOEFL hiệu quả mọi người nên chọn một mục tiêu vừa đủ và không quá nặng nề để hoàn thành theo từng bước.

Học theo trình độ và phát triển dần dần

Học sinh cần biết mình đang ở trình độ nào để chọn chương trình học phù hợp. Từ đó bạn sẽ đặt ra những từ cần học theo cấp độ đó. Đừng học tất cả các từ cùng một lúc vì bạn sẽ không thể nắm vững tất cả.

Nếu mới bắt đầu học, thông thường bạn nên học nhóm A1 – A2 để cảm nhận và lựa chọn  phương pháp ghi nhớ phù hợp. Khi đã quen, bạn có thể tăng cấp độ học lên tùy theo nhu cầu của mình. Quá trình học, cần nhớ tránh chỉ học thuộc lòng mà cần trở nên quen thuộc với chúng. Đây là một cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả.

Đọc sách, báo, xem video tiếng Anh

Đọc sách báo và xem video tiếng Anh được cho là phương pháp học hiệu quả lại không áp lực. 

  • Đừng vội đọc bất cứ sách gì, xem bất cứ thể loại nào mà bạn thích. Bạn cần phải xác định trình độ của mình xem có thích hợp với các thể loại đó không, nếu không sẽ rất dễ áp lực.
  • Hãy bắt đầu với những chủ đề đơn giản, quen thuộc để không làm bạn áp lực.
  • Không nên quá lệ thuộc từ điển để tra mỗi khi gặp từ mới. Bạn nên đánh dấu từ chưa hiểu, hoặc dựa vào những từ liên quan trong câu, trong ngữ cảnh để cố đoán nghĩa của từ. Sau khi xem xong bạn có thể tra một lượt là tốt nhất.

Link tải 400 từ vựng cần biết cho TOEFL PDF free

Các bạn tải sách 400 từ vựng TOEFL: Tại đây

Trên đây là toàn bộ thông tin về cuốn sách 400 từ vựng TOEFL mà tailieuso biên soạn. Đây là một cuốn sách rất hay để cung cấp vốn từ vựng cần thiết cho bài thi TOEFL. Tôi hy vọng tất cả các bạn sẽ thích cuốn sách này, rèn luyện tốt kiến thức của bản thân từ nó và đạt được điểm số như ý muốn!

Và đừng quên xem thêm chuyên mục tài liệu để tham khảo nhiều bộ sách hay khác.

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Viết một bình luận