Review sách 3500 từ vựng TOEIC siêu đẳng chi tiết

Photo of author
Written By Phương Lê

Khi chuẩn bị thi TOEIC, hầu hết các bạn đều cảm thấy vô cùng chán nản vì học mãi mà vẫn không  nhớ được từ vựng. Để có cách học từ vựng hiệu quả hơn, hãy đọc bài viết  dưới đây về cách học vô cùng hiệu quả được giới thiệu trong cuốn sách 3500 từ vựng TOEIC siêu đẳng nhé!

3500 từ vựng TOEIC siêu đẳng
3500 từ vựng TOEIC siêu đẳng

Nhiều bạn thường biện minh rằng việc quên từ vựng của mình là do bạn có trí nhớ kém. Điều này chưa chắc là đúng, có một trường hợp quan trọng khác  nữa là bạn đã học từ vựng không hiệu quả.

 • Tên sách: 3420 từ vựng cần biết cho TOEIC
 • Tác giả: Tuyết Anh – Minh Thư
 • Nội dung sách: 3420 từ vựng được sắp xếp từ a – z
 • Sách bao gồm: 1 bộ PDF

Giới Thiệu Quyển Sách 3500 TỪ VỰNG TOEIC SIÊU ĐẲNG

Nhiều sinh viên thường biện minh cho việc học  tiếng Anh kém bằng cách nói rằng họ có trí nhớ kém. Điều đó không sai nhưng cũng không hoàn toàn đúng. Nhiều bạn quan niệm sai lầm rằng khả năng ghi nhớ cái gì là tốt là một tài năng thiên bẩm hoặc tài năng mà chỉ một số người có thôi còn những người khác thì không.

Những người cho rằng mình có trí nhớ kém từ bỏ việc cố gắng nhớ tất cả thông tin vì  nghĩ rằng mình sẽ quên. Kết quả là, trí nhớ không tốt bỗng nhiên trở thành lý do khiến bạn sử dụng nó để biện minh cho thất bại của chính bạn.

Vì vậy, bạn sẽ luôn  nhận được kết quả tồi tệ và luôn đổ lỗi cho số phận. Nhưng nếu  bạn biết  cách học các kỹ thuật sử dụng  trí nhớ của mình thì việc học sẽ hoàn toàn có thể chuyển đổi theo hướng tích cực và bạn cũng có thể sẽ có một bộ nhớ siêu việt.

Trước tiên,  bạn cần hiểu rằng không có khái niệm trí nhớ tốt hay tệ, chỉ có trí nhớ được đào tạo, hoàn thiện và chưa qua đào tạo. Theo chuyên gia Harry Lorayne, những người có khả năng ghi nhớ thông tin đặc biệt có bộ não hoàn toàn giống với chúng ta.

Thay vào đó, họ biết cách sử dụng các kỹ thuật một cách linh hoạt  để khai thác tối đa trí nhớ của mình. Do đó, hãy nhớ rằng trí nhớ tốt không phải là một món quà. Mỗi chúng ta đều sở hữu một trí nhớ phi thường không kém ai. Những gì chúng ta phải làm là học cách sử dụng nó.

Cuốn sách “3500 từ vựng TOEIC siêu đẳng” được tác giả biên soạn với mục đích giúp các bạn học từ vựng tiếng Anh một cách hiệu quả nhất. Cuốn sách dành cho những ai muốn nâng cao khả năng ghi nhớ của não bộ một cách tối ưu và linh hoạt. Và sử dụng  những gì  bạn nhớ áp dụng trong giao tiếp thực tế.

Về nội dung, cuốn sách tập trung vào 3500 từ vựng TOEIC thường dùng nhất trong các bài thi TOEIC thực tế, mặt khác, nó trau dồi thêm cho  học viên  kỹ thuật  ghi nhớ từ vựng và nâng cao vốn từ vựng. Vì vậy, đây là một trong những cuốn sách  từ vựng TOEIC hay để bạn tham khảo.

Nội Dung Cuốn Sách Bao Gồm Những Gì?

Phần mở đầu

Giới thiệu về kỳ thi TOEIC, cấu trúc đề, chia sẻ các bí quyết học hiệu quả của người Do Thái và cách học tiếng Anh qua sơ đồ tư duy.

Phần từ vựng

Phần này các bạn sẽ được học 3500 từ vựng được sử dụng nhiều nhất trong các kỳ thi TOEIC, mỗi từ vựng đưa ra được giải thích một cách rõ ràng và có phần minh họa bằng các ví dụ cực kỳ dễ hiểu.

Bảng động từ bất quy tắc & Phụ lục học từ vựng bằng tranh

Sách tổng hợp các động từ bất quy tắc trong tiếng Anh và giúp bạn học thêm những từ vựng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày bằng hình ảnh.

Ưu điểm 3500 từ vựng TOEIC siêu đẳng

Cung cấp cho người học 3500 từ vựng được sử dụng nhiều nhất trong kỳ thi TOEIC

Cuốn sách này tập trung vào 3.500 từ vựng TOEIC thường được sử dụng  nhất trong bài thi TOEIC. Trong khi những cuốn sách từ vựng khác chỉ đưa ra  từ và sau đó dịch nghĩa  thì  cuốn sách này dạy bạn  từ vựng theo từng câu đầy đủ.

Cuốn sách có hướng dẫn phát âm bằng tiếng Anh và Mỹ, sau đó là phần dịch nghĩa của từ. Tiếp theo là  ví dụ bằng tiếng Anh và tiếng  Việt  để  bạn tiện theo dõi và học được cách sử dụng từ vựng dễ dàng.

Hướng dẫn phương pháp ghi nhớ từ vựng tiếng Anh siêu đẳng

Một trong những điểm  ấn tượng nhất mà cuốn sách truyền tải đến  học viên chính là phương pháp ghi nhớ từ vựng siêu việt được người Do Thái áp dụng như sau:

 • Bí quyết 1: Chọn từ vựng gây sốc
 • Bí quyết 2: Chọn từ vựng có tính chất hài hước
 • Bí quyết 3: Học từ vựng kèm với âm nhạc
 • Bí quyết 4: Học từ vựng gắn với ý riêng bản thân
 • Bí quyết 5: Từ ngữ có tính chất phát hiện
 • Bí quyết 6: Kết hợp từ vựng với hình ảnh
 • Bí quyết 7: Đọc những tài liệu đáng tin cậy

Nhớ từ vựng tiếng Anh hiệu quả bằng sơ đồ tư duy

Ngoài 7 mẹo trên,  bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách sử dụng bản đồ tư duy để ghi nhớ từ vựng tiếng Anh. Với công cụ này, bạn có thể dễ dàng ghi nhớ và tăng  khả năng sáng tạo của mình thông qua  màu sắc và cách vẽ  sơ đồ. Nếu bạn có  các mẹo và công cụ, bạn có thể dễ dàng trau dồi vốn từ vựng của mình, bất kể số lượng như thế nào, miễn là bạn kiên trì.

Bí quyết luyện thi TOEIC đạt điểm cao

Quyển sách không chỉ cung cấp bí quyết học từ vựng, mà còn giúp các bạn còn sở hữu được bí quyết luyện thi TOEIC đạt 800/990 điểm.

 • Sách giúp bạn nâng cao và bồi dưỡng từ vựng về những tình huống điển hình trong bài thi TOEIC.
 • Đọc càng nhiều càng tốt, sẽ giúp bạn tăng tốc độ đọc cũng như ghi nhớ từ vựng lâu hơn
 • Làm quen với các dạng bài thi TOEIC mới và hướng dẫn của từng phần
 • Trả lời chi tiết hết tất cả các câu hỏi có trong đề thi

Trên đây là những bí quyết cơ bản được đúc kết từ kinh nghiệm làm bài của các thí sinh đạt trên 800 điểm TOEIC. Để biết rõ hơn về các bí quyết các bạn hãy mở những trang đầu của quyển sách và nghiên cứu chúng trước khi bắt tay làm bài nhé.

Sách trình bày khoa học

Với mong muốn mang đến cho học sinh sự tiện lợi tối đa, tác giả sắp xếp sách theo thứ tự bảng chữ cái. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và kiểm tra nó. Cũng ở phần cuối. Cuốn sách cũng có một bảng các động từ bất quy tắc và một từ vựng qua hình ảnh. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng cải thiện và mở rộng  vốn từ vựng của mình.

Xem thêm:

Giới Thiệu Kỳ Thi TOEIC Và Bí Quyết Thi TOEIC Đạt Điểm Cao

Giới thiệu về kì thi TOEIC

TOEIC (Viết tắt của Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế) là một bài kiểm tra viết kéo dài hai giờ nhằm  đánh giá các kỹ năng giao tiếp cơ bản bằng tiếng Anh  theo tiêu chuẩn quốc tế của  học sinh học ngoại ngữ tiếng Anh. 

Bài thi TOEIC bao gồm  hai phần: Nghe  và Đọc. Mỗi phần có 100 câu hỏi trắc nghiệm  tính theo thang điểm từ 5 đến 495. Tổng điểm của hai phần là điểm của bài thi TOEIC. Thí sinh có thể đạt  từ 10 đến 990 điểm.

Bí quyết thi TOEIC đạt điểm cao

Dưới đây là một số bí quyết luyện thi TOEIC hữu ích của các thí sinh đạt trên 800 điểm:

Hãy nâng cao vốn từ vựng của bạn về những tình huống thường xuất hiện trong bài TOEIC. Rất nhiều thí sinh bất ngờ khi họ không biết 3461 từ vựng thường xuyên xuất hiện trong một bài thi TOEIC.

Để hiểu nghĩa của một câu mà không cần tham khảo từ điển, bạn cần hiểu 95% từ vựng trong câu đó, tương đương với việc  bạn biết  19 trong số 20 từ trong một câu. Phần mềm Word Engine  cung cấp chứng chỉ TOEIC để đánh giá  phần trăm khả năng hiểu từ vựng của bạn.

Phần mềm này còn dạy bạn học các từ vựng cần thiết để nâng mức hiểu từ vựng trong bài thi TOEIC của bạn lên đến 99% – vượt tiêu chuẩn để bạn làm chủ một bài thi TOEIC.

Bài thi TOEIC của phần mềm Word Engine là tích hợp của tất cả các ngữ liệu của tất cả các bài thi TOEIC trên thế giới bao gồm cả các danh sách từ vựng và các tài liệu ôn thi TOEIC cần thiết.

Đọc càng nhiều tài liệu tiếng Anh càng tốt. Không chỉ đọc trong các tài liệu ôn thi TOEIC mà đọc cả các tài liệu khác nữa nhé.

Nếu bạn là  người mới bắt đầu với trình độ tiếng Anh trung cấp, bạn cần tìm các tài liệu phù hợp theo danh mục để đọc một cách thoải mái. Đọc quá khó không mang lại nhiều lợi ích cho việc học từ mới so với thực sự sử dụng nó.

Điều quan trọng nhất là bạn  cảm thấy thoải mái khi đọc nó như thể bạn thích nó vậy. Chọn một chủ đề mà bạn quan tâm và nằm trong tầm hiểu biết hiện tại của bạn.

Bài thi TOEIC cũng tập trung vào khả năng nghe, vì vậy bạn cũng nên cố gắng  nghe các  tin tức và chương trình trò chuyện bằng tiếng Anh trên YouTube. Bạn cũng có thể xem các bài giảng hoặc xem  phim DVD bằng tiếng Anh có phụ đề.

Nếu khó, bạn có thể xem phụ đề, sau đó ẩn phụ đề và xem lại. Ngay cả khi bạn cảm thấy yếu đuối, đừng nản lòng, hãy tiếp tục cố gắng! Không có cách nào tốt để cải thiện kỹ năng của bạn hơn là  nghe  cẩn thận khi người bản xứ nói.

Sau đây, Tài liệu số sẽ giới thiệu đôi nét về tác giả sách để các bạn rõ hơn nhé!

Giới thiệu đôi nét về tác giả The Windy

Nhóm tác giả The Windy lúc đầu được thành lập là một nhóm biên tập viên của công ty sách MCBooks. Nhóm đã tiến hành nghiên cứu, tham khảo nhu cầu thị trường và sáng tạo ra những đầu sách với các phương pháp học tiếng Anh mới lạ.

Nhóm The Windy ngay lập tức  nhận được rất nhiều thư cảm ơn về cuốn sách, cũng như những bình luận cảm ơn rất tích cực trên các trang diễn đàn hay những trang mạng lớn, và độc giả luôn mong chờ những tác phẩm mới nhất của nhóm.

Dòng sách tiếng Anh của nhóm luôn luôn mang lại được làn gió mới đến với người học qua những ưu điểm nổi trội sau đây:

 • Phương pháp và cách thức học tập được biên soạn tiên tiến nhất
 • Sách giúp thay đổi tư duy người Việt học tiếng Anh
 • Nội dung được biên soạn tâm huyết tỉ mỉ và cực kì chất lượng
 • Thiết kế theo phong cách thể hiện đẳng cấp sang trọng theo phong cách dòng sách ngoại
 • Truyền cảm hứng yêu thích việc học tiếng Anh đến nhiều bạn

Tác giả của The Windy đã nhận được  nhiều  giải thưởng và đầu sách bán chạy nhất, top 5 sách tiếng Anh  do cộng đồng mạng và các  tổ chức xuất bản bình chọn. Thu Huyền và Team The Windy luôn hướng tới việc cung cấp cho  độc giả những phương pháp học tập tốt nhất trên thế giới.

Thông tin trên đây thực sự rất hữu ích cho việc học sách 3500 từ vựng TOEIC siêu đẳng. Mong rằng cuốn sách này sẽ là người bạn đồng hành hỗ trợ đắc lực cho các bạn trên con đường chinh phục TOEIC với điểm số cao nhất có thể! Và đừng quên theo dõi chuyên mục Tài liệu để cập nhật những sách mới nhất nhé!

Tài Liệu Số

Back to school IELTS Vietop

Viết một bình luận