Tải 15 days’ Practice for IELTS Listening – Speaking – Reading – Writing

Photo of author
Written By Phương Lê

Hướng dẫn sử dụng và tải trọn bộ sách 15 days’ Practice for IELTS Listening – Speaking – Reading- Writing

(BQ) In the IELTS Listening, candidates are presented with four different tasks which evaluate their skills. To add challenge to the test, the accents used in the listening passages are Australian and British accents. How can one practice for the IELTS listening test? Is it possible to review it within 15 days? It is truly possible when you are at hand Tài liệu 15 days’ practice for IELTS listening.

Lên trình IELTS chỉ sau 15 ngày, bạn có muốn không? Nếu muốn hãy cùng Tài Liệu Số tìm hiểu Trọn bộ 15 days’ Practice for IELTS để nâng lên trình kỹ năng IELTS của mình qua bài viết dưới đây nhé! Tuy nhiên nếu các em thực sự có quyết tâm học nghiêm túc và tài liệu phù hợp cũng như áp dụng tốt lộ trình học trong vòng 15 ngày thì các bạn cũng sẽ nhận được kết quả rất tốt. 

Ai cần nên đọc và dùng sách 15 days’ Practice for IELTS Listening – Speaking – Rading – Writing

15 days’ Practice for IELTS là bộ sách đặc biệt được biên soạn với kế hoạch học tập cụ thể hằng ngày nhằm giúp bạn cải thiện kỹ năng IELTS trong vòng 15 ngày cày cuốc. Tuy nhiên, bạn nên có kinh nghiệm ôn thi IELTS và có nền tảng 5.0 IELTS trở lên để sử dụng cuốn sách này.

Những bạn mới bắt đầu học hoặc mất gốc thì nên tham khảo những cuốn khác dễ hơn để làm quen với việc học IELTS. Nhưng bạn cũng có thể tham khảo cuốn sách này để mở rộng tầm hiểu biết của mình nhé!

Theo đánh giá của các chuyên gia và bạn học, bộ sách 15 days’ Practice for IELTS khó hơn một chút so với bộ sách Collins for IELTS. Vì vậy, bộ sách này rất thích hợp cho những ai đã có nền tảng kiến thức tốt và trình độ IELTS tối thiểu là 5.0.

Đối với những bạn mới học tiếng Anh, đang ở trình độ cơ bản hoặc hoàn toàn chưa có kiến ​​thức thì nên chọn những tài liệu luyện thi IELTS  “dễ hơn” để làm quen với việc học và luyện thi IELTS. Ví dụ, trước tiên hãy chuẩn bị cho mình bộ Gets ready for IELTS để tham khảo trước!

Nói đến bộ sách 15 days’ Practice for IELTS, bạn có thể thấy ngay điều làm nên sự đặc biệt của bộ sách này. Các cuốn sách được phân loại theo từng kỹ năng. Trong đó, tác giả đã tổng hợp và lên kế hoạch giúp bạn thành thạo bất kỳ kỹ năng nào chỉ trong 15 ngày. Điều bạn phải làm là kiên trì và tuân theo những gì  tác giả đã đưa ra trong từng cuốn sách.

Không để các bạn chờ lâu hơn nữa,  chúng ta hãy đi sâu vào nội dung của từng cuốn sách nhé!

Nội dung sách tự học IELTS trong vòng 15 ngày

Đánh giá chi tiết 15 Days’ Practice for IELTS. Mỗi cuốn sách được phân loại theo  kỹ năng với lộ trình học rõ ràng trong vòng 15 ngày. Bạn lập kế hoạch và luyện tập mỗi ngày để đạt kết quả IELTS tốt hơn.

 • Tên sách: 15 Days’ Practice for IELTS
 • Tác giả: Wang Hong Xia
 • Bộ sách bao gồm 4 quyển: 15 Days’ Practice for IELTS Reading + Listening + Speaking + Writing
 • Band điểm có thể sử dụng: 5.0+
 • Nội dung: Mỗi cuốn trong bộ sách được thiết kế theo từng kỹ năng và đưa ra cho người học lộ trình phát triển từng kỹ năng trong 15 ngày.
 • Định dạng: PDF + Audio

Dowload bộ sách 15 Days Practice for IELTS

 • 15 Days Practice for IELTS Writing
 • 15 Days Practice for IELTS Speaking (Audio)
 • 15 Days Practice for IELTS Listening (Audio)
 • 15 Days Practice for IELTS Reading

1. Lộ trình học IELTS nâng cao kỹ năng Writing trong vòng 15 ngày

15 days’ Practice for IELTS Writing
 • Day 1: Tổng quan về IELTS writing ( Thời gian làm bài, cấu trúc bài thi, các tiêu chí chấm điểm và các kỹ năng cần thiết cho từng dạng bài IELTS writing).
 • Day 2: Luyện viết các đoạn Mini-Writing.
 • Day 3 – 4: Luyện viết đề bài dạng số trong Task 1 (bar chart, line graph, table, pie chart) (cách viết đoạn mở đầu, lập dàn ý, các dạng biểu đồ, cấu trúc của một đoạn văn, những từ và cụm từ quen thuộc cũng như các thì và ngôi nhân xưng thường được sử dụng, các kỹ năng cần thiết để viết bài, đánh giá của giám khảo về các thí sinh).
 • Day 5:  Dạng bài Process và Diagram. (cách viết đoạn mở đầu, ngôn ngữ thường được sử dụng trong 2 dạng này, bố cục một đoạn trong Process và các bước để viết một đoạn văn trong Process).
 • Day 6: Luyện tập viết các đề bài dạng số.
 • Day 7: Essay Writing – Task 2 (cách viết đoạn mở đầu, các yêu cầu đối với essay writing task 2 và các kỹ năng cần thiết để biết một bài assay đạt điểm cao).
 • Day 8: Dạng bài đưa ra quan điểm riêng (Opinion) hoặc nhận định chung chung (Balanced-Argument).
 • Day 9: Dạng bài thảo luận (Discussion).
 • Day 10: Dạng bài liệt kê.
 • Day 11: Các kỹ năng cần thiết cho văn nghị luận (Argument essay).
 • Day 12: Một số bài mẫu.
 • Day 13: Luyện tập viết bài essay hoàn chỉnh.
 • Day 14: Đếm ngược đến ngày thi .
 • Day 15: Bài thi mẫu.

2. Lộ trình học IELTS Listening trong vòng 15 ngày

15 days’ Practice for IELTS Listening
15 days’ Practice for IELTS Listening

Giúp bạn học tổng hợp và hệ thống hóa các dạng câu hỏi trong bài thi Listening. Được chia thành 15 bài học với các bài tập và nội dung cụ thể cho từng ngày:

 • Từ ngày 1-12 sẽ là những bài tập phát triển kỹ năng
 • Ngày 13-15 sẽ là những ngày luyện tập thực hành

Nội dung học từng ngày bao gồm:

Ngày 1Tìm hiểu tổng quan về bài thi nghe IELTS
Ngày 2Làm quen với các dạng câu hỏi trong bài thi IELTS Reading
Ngày 3Phân loại từ vựng.
Ngày 4Phân loại từ vựng.
Ngày 5Câu hỏi trắc nghiệm.
Ngày 6Điền vào chỗ trống: hoàn thành thông tin còn thiếu vào đoạn tổng hợp nội dung.
Ngày 7Điền vào chỗ trống: hoàn thành ghi chú, bảng biểu.
Ngày 8Điền vào chỗ trống: hoàn thành câu.
Ngày 9Nối từ, cụm từ, câu.
Ngày 10Nối tranh.
Ngày 11Dạng bài câu trả lời ngắn.
Ngày 12Dạng câu hỏi Đúng sai.
Ngày 13Ôn tập.
Ngày 14Thực hành 1.
Ngày 15Thực hành 2.

3. Lộ trình học IELTS nâng cao kỹ năng Reading trong vòng 15 ngày

15 days’ Practice for IELTS Reading
15 days’ Practice for IELTS Reading

15 Days’ practice for IELTS Reading là một trong số ít  tài liệu cung cấp các mẹo và chiến thuật làm bài thi cho từng dạng câu hỏi thường gặp trong phần Đọc – Hiểu một cách có hệ thống. Ngoài ra, sách vẫn  chia thành 15 ngày, giúp  học sinh có định hướng rõ ràng cho việc học hàng ngày.

Chi tiết 15 ngày học như sau:

 • Day 1: Ngày đầu tiên, các bạn bắt đầu làm quen với IELTS Reading một cách tổng quan, tham khảo các tips để làm bài, kỹ năng làm bài hiệu quả. Thời gian này bạn chưa luyện đề vội.
 • Day 2-3: Hai ngày này các bạn làm quen với những bài đọc theo dạng câu hỏi liên quan đến Overview (matching headings)
 • Day 4-7: 4 ngày này, các bạn làm quen và luyện tập với các dạng câu hỏi liên quan đến Detail questions (True-False-Not Given, Short Answer, Multiple Choice, etc.)
 • Day 8 and 15: Trong sách có chia riêng bài học hai ngày cho thứ 8 và 15, để bạn luyện trước và sau với dạng Progress Test
 • Day 9-10: Hai ngày này thì bạn tập trung làm quen và luyện tập với dạng Viewpoint questions – đây là dạng bài khá khó bởi cần xác định được quan điểm tác giả đưa ra. 
 • Day 11-12: Lên lịch cho hai ngày này là ôn luyện dạng Summary Questions,với những tips để vượt qua dạng bài này hiệu quả.
 • Day 13-14: Lộ trình hai ngày áp chót bạn làm quen và luyện tập với Graphic Questions sau đó đến ngày 15 thì làm bài dạng Progress Test như trên.

Xem thêm:

4. 15 ngày nâng cao kỹ năng IELTS Speaking

15 days’ Practice for IELTS Speaking
15 days’ Practice for IELTS Speaking

Cuốn sách Speaking là một trong 4 cuốn sách 15 Days’ Practice for IELTS. Theo đánh giá của tailieuso, trong 4 kỹ năng thì đây là cuốn sách đáng giá nhất trong bộ sách này. Đúng như tên gọi, cuốn sách này sẽ giúp bạn xây dựng lộ trình học IELTS Speaking trong 15 ngày, mỗi ngày tập trung vào một mảng khác nhau của bài thi.

Ngày 1Bạn vẫn sẽ là bài tổng quan về bài thi IELTS Speaking
Ngày 2-6Thời gian để bạn học và ôn thi Part 1, cùng các bài mẫu, các Tips để vượt qua phần thi này tốt hơn kèm theo ngữ pháp và từ vựng.
Ngày 7-10Tương tự với phần Part 1, người học sẽ được giới thiệu và gợi ý để chinh phục chủ đề Part 2
Ngày 11-14Cũng giống như phần thi trên, nhưng đây là thời dành cho phần thi Part 3
Ngày 15Cuối cùng là các bài Test và bài mẫu để bạn tự ôn luyện và kiểm tra trước ngày thi

Lưu ý: Để  tự học Speaking một cách hiệu quả nhất, bạn nên đọc kỹ phần mô tả, tự trả lời trước rồi mới phân tích mẫu. Sau đó, hãy ghi chú lại các từ vựng và ngữ pháp để tự áp dụng. Ngoài ra, bạn chỉ nên tham khảo bài mẫu và tự tạo nội dung của riêng mình, chứ không nên học vẹt!

Hướng dẫn sử dụng sách 15 Days’ Practice for IELTS hiệu quả

Sau khi bạn đã có bộ sách trong tay, thì làm cách nào để sử dụng chúng một cách hiệu quả?

Loạt sách 15 Days ‘Practice for IELTS cho phép bạn học theo từng kỹ năng (ví dụ: 15 ngày luyện Đọc, sau đó 15 ngày luyện Nghe…) hoặc bạn cũng có thể  học cùng lúc 2 kỹ năng tùy theo khả năng tiêu hóa kiến ​​thức của bạn.

Nhưng hãy nhớ, nếu bạn cảm  thấy quá nặng nề, đừng cố nhồi nhét! Không là bị bội thực đó!

Ngoài ra, bạn  nên cố gắng đi theo lộ trình được đưa ra trong sách cũng như áp dụng các gợi ý và mẹo làm bài cho từng dạng để làm bài thi hiệu quả hơn và tránh các lỗi không đáng có.

Ví dụ: với dạng bài Matching Headings, bạn nên sử dụng kỹ thuật Scan & Skim để hiểu ý chính và chọn câu trả lời thay vì đọc và dịch nghĩa của từng câu. Hoặc, đối với bài kiểm tra Nghe, đừng vội thấy số hoặc ngày tháng mà cho rằng đó là câu trả lời, vì người nói có thể thay đổi đáp án ngay sau đó,… 

Các bạn nhớ đọc kỹ phần mô tả của tailieuso.com trước khi tải về để đảm bảo sách phù hợp 100% với trình độ và lộ trình học của bạn nhé! Và đừng quên theo dõi chuyên mục Tài liệu để cập nhật những sách mới nhất nhé!

Back to school IELTS Vietop

Viết một bình luận