Tải sách Collins Writing for IELTS PDF miễn phí

Photo of author
Written By Đinh Phương

Bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi IELTS và muốn cải thiện kỹ năng Writing của mình? Bạn đang tìm kiếm một cuốn sách luyện thi IELTS Writing hiệu quả và đáng tin cậy? Nếu vậy, Collins Writing for IELTS chính là cuốn sách dành cho bạn. Bạn hãy dành chút thời gian để cùng Tài liệu số tìm hiểu về cuốn sách và tải file PDF miễn phí về để luyện tập.

Giới thiệu sách Collins Writing for IELTS PDF

Collins Writing for IELTS PDF là một cuốn sách luyện thi IELTS Writing chất lượng, được viết bởi tác giả Anneli Williams, một chuyên gia IELTS học thuật có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và luyện thi IELTS. 

Cuốn sách được chia thành 12 unit bài học, mỗi bài tập trung vào một chủ đề thường xuất hiện trong bài thi IELTS Writing. Mỗi unit tập trung vào một chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS, giúp người học củng cố kho từ vựng và ý tưởng phong phú. 

Ngoài ra, cuốn sách còn cung cấp các chiến lược thi, thông tin về kỳ thi IELTS được trình bày rõ ràng, dễ đọc. Các “mẹo thi” trong mỗi unit nhấn mạnh các kỹ thuật thi quan trọng, giúp người học dễ dàng nắm bắt và áp dụng.

Giới thiệu sách Collins Writing for IELTS PDF

Một số thông tin về cuốn sách:

 • Tên sách: Writing for IELTS PDF
 • Tác giả: Anneli Williams
 • Nhà xuất bản: Collins English for Exams
 • Năm xuất bản: 2011
 • Số trang: 145

Đối tượng học sách Collins Writing for IELTS PDF

Cuốn sách Collins Writing for IELTS PDF phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên đang chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, đặc biệt là các bạn đang ở trình độ từ 5.0 IELTS trở lên và có nguyện vọng đạt band 6.0+.

Với người học hiện đang có band điểm thấp hơn 5.0 thì nên tập trung vào việc củng cố vững kiến thức nền tảng cũng như cấu trúc ngữ pháp trước khi sử dụng cuốn sách này.

Review nội dung sách Collins Writing for IELTS PDF

Sách Collins Writing for IELTS có cấu trúc và nội dung các phần chi tiết như sau:

UnitChủ đềKỹ năng được học
1Các vấn đề gia đìnhPhân tích đề bài
2Sức khỏe và Thể hình– Miêu tả biểu đồ đường
– Lên ý tưởng cho bài viết
– Cách trình bày lập luận
3Giáo dục– Miêu tả biểu đồ
– Chọn lọc và sắp xếp ý
– So sánh số liệu
4Thiên nhiên và Môi trường– Miêu tả một quá trình
– Chỉ dẫn một chuỗi sự kiện
5Ngôn ngữ và giao tiếp– Cách viết mở bài và kết bài
– Miêu tả một biểu đồ
6Khoa học và Kỹ thuật– Cách diễn giải bảng số liệu
– Chỉ ra các ý chính
– Sửa đổi kiểu câu
7Nghề nghiệp và Tài chính– Cách xử lý hai gợi ý là hình ảnh
– Đưa ra sự tương quan
– Triển khai ví dụ
8Tuổi trẻ– Triển khai và kết nối ví dụ
– Cách viết kết bài
9Con người và nơi chốn– Sử dụng các từ nối
– Sử dụng dấu câu hợp lý
– Cách viết câu chủ đề
10Kỳ nghỉ và du lịch– Tránh sử dụng từ không phù hợp
– Sử dụng từ đồng nghĩa để tránh lỗi lặp từ
11Văn hóa và Xã hội hiện đại– Cách sửa lỗi
– Tập tự sửa bài
12Practice testBài kiểm tra thực hành để bạn tự luyện tập có tính giờ.

Ưu và nhược điểm của sách Collins Writing for IELTS PDF

Để có góc nhìn tổng quan hơn về sách Collins Writing for IELTS PDF, hãy cùng tôi điểm qua ưu và nhược điểm của cuốn sách như sau:

Ưu điểm:

 • Cung cấp thông tin khái quát và đầy đủ về kỳ thi IELTS: Sách cung cấp cho người học những thông tin cơ bản về kỳ thi IELTS, bao gồm cấu trúc bài thi, các tiêu chí chấm điểm, các dạng câu hỏi thường gặp,… Đây là những thông tin quan trọng giúp người học có cái nhìn tổng quan về kỳ thi và chuẩn bị tốt hơn cho quá trình luyện thi.
 • Giải thích và dẫn chứng rõ ràng: Sách cung cấp các giải thích và dẫn chứng rõ ràng, giúp người học dễ dàng hiểu và vận dụng các kiến thức và kỹ năng được học.
 • Bài tập đa dạng: Sách cung cấp hệ thống bài tập đa dạng, giúp người học rèn luyện và nâng cao kỹ năng Writing một cách toàn diện.
 • Phân tích và hướng dẫn từng bước: Sách phân tích và hướng dẫn từng bước để xử lý từng dạng câu hỏi có trong IELTS Writing Task 1 và Task 2. Điều này giúp người học dễ dàng nắm bắt các bước viết bài hiệu quả.
 • Đặt rõ mục tiêu cần đạt: Mỗi Unit trong sách đều đặt rõ các mục tiêu cần đạt, giúp người học có kế hoạch học tập và ôn luyện hiệu quả.
 • Cung cấp các “mẹo” thích hợp với mỗi dạng câu hỏi: Sách bổ sung các “mẹo” thích hợp với mỗi dạng câu hỏi, giúp người học tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả làm bài.

Nhược điểm

 • Đòi hỏi người học có vốn ngữ pháp Tiếng Anh từ khá đến giỏi: Sách sử dụng nhiều kiến thức ngữ pháp nâng cao, vì vậy người học cần có nền tảng ngữ pháp vững chắc để có thể tiếp thu kiến thức và vận dụng hiệu quả.
 • Sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh: Sách không có phần dịch nghĩa tiếng Việt nên người học ở trình độ thấp có thể gặp khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức.

>>> Tham khảo các cuốn sách luyện thi IELTS khác:

Hướng dẫn cách học sách Collins Writing for IELTS PDF hiệu quả

Nếu bạn chưa có kế hoạch học tập phù hợp cho lộ trình của bạn, bạn có thể tham khảo cách học mà sách Collins Writing for IELTS PDF gợi ý như sau:

 • Làm bài tập từ vựng phần 1: Cố gắng trả lời các câu hỏi mà không cần tra từ điển để phát triển kỹ năng suy luận nghĩa từ vựng bạn không biết từ ngữ cảnh. Điều này rất quan trọng vì không thể sử dụng từ điển trong kỳ thi thực tế. Không nên viết trực tiếp đáp án vào sách để bạn có thể thử làm lại bài tập sau khi hoàn thành bài học.
Collins Writing for IELTS PDF phần Vocabulary
 • Làm các bài tập viết phần 2: Tập nghiên cứu các ví dụ để làm quen với kiểu viết được yêu cầu. Đồng thời, nắm vững các điểm ngữ pháp được đề cập trong sách chi tiết để bạn có thể tập trung vào các kỹ năng lập dàn ý và triển khai bài viết của mình một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo và tập viết thêm nhiều chủ đề khác nhau ngoài những chủ đề được đề cập trong sách để cải thiện kỹ năng viết.
Collins Writing for IELTS PDF phần Practice Exercises
 • Luyện thi với các câu hỏi tính giờ phần 3: Nếu ban đầu khó khăn, hãy tập trung chất lượng và độ dài trước, sau đó hãy giảm dần thời gian cho đến khi đạt yêu cầu. Ngoài ra, bạn nên tập nghiên cứu câu trả lời mẫu để học hỏi cách tiếp cận và ảnh hưởng đến người đọc, đồng thời không nên ghi nhớ các câu trả lời mẫu hoặc cố gắng áp dụng các câu trả lời đã có sẵn vào các câu hỏi thi khác. 
Collins Writing for IELTS PDF phần Exam Practice

Download sách Collins Writing for IELTS PDF free

>>> Click ngay vào link tải sách Collins Writing for IELTS PDF:

Collins Writing for IELTS là một cuốn sách luyện thi kỹ năng viết chất lượng, đã được nhiều thí sinh tin tưởng và sử dụng. Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách giúp bạn cải thiện kỹ năng Writing và đạt được mục tiêu IELTS của mình thì sách này chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. 

Đừng quên theo dõi tài liệu tiếng Anh để cập nhật thêm nguồn tài liệu luyện thi IELTS mới. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc mong muốn Tài liệu số review sách nào, hãy để lại bình luận ngay bên dưới để được giải đáp nhé.

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Viết một bình luận