Tải sách Intensive IELTS Listening PDF + Audio miễn phí

Photo of author
Written By Đinh Phương

IELTS Listening là một phần quan trọng trong bài thi IELTS. Để đạt điểm cao ở phần này, bạn cần có nền tảng kiến thức vững chắc và luyện tập thường xuyên. Sách Intensive IELTS Listening PDF là một tài liệu bổ ích có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe IELTS. Hãy cùng tìm hiểu cuốn sách này qua phần review của Tài liệu số và tải file PDF để học ngay.

Giới thiệu sách Intensive IELTS Listening PDF

Intensive IELTS Listening PDF là sách luyện nghe thuộc bộ sách Intensive IELTS, được biên soạn bởi New Oriental Education & Technology Group, một học viện nghiên cứu ngôn ngữ Anh nổi tiếng tại Trung Quốc. 

Sách được thiết kế khoa học với các chiến lược làm bài hay được áp dụng cho dạng bài Nghe học thuật để giúp người học cải thiện kỹ năng nghe IELTS một cách hiệu quả, từ trình độ cơ bản đến nâng cao.

Giới thiệu sách Intensive IELTS Listening PDF

Một số thông tin về sách:

 • Tên sách: Intensive IELTS Listening
 • Tác giả: New Oriental Education & Technology Group
 • Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TP. HCM, Công ty TNHH Nhân Trí Việt
 • Năm xuất bản: 2013
 • Số trang: 140

Đối tượng học sách Intensive IELTS Listening PDF

Sách Intensive IELTS Listening PDF không khoanh vùng đối tượng nào là phù hợp nhất để sử dụng cuốn sách. Tuy nhiên, theo đánh giá của những bạn đã học sách này, sách được thiết kế dành cho những đối tượng sau:

 • Người học ở trình độ 3.5 – 4.0 trở lên: Hướng dẫn của của cuốn sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên người học cần có trình độ đọc và hiểu cơ bản. Các bài nghe trong sách được thiết kế với một độ khó nhất định, phù hợp với người học ở trình độ 3.5 – 4.0 trở lên. Nếu người học ở trình độ band điểm thấp hơn, họ có thể gặp khó khăn trong việc nghe hiểu các bài nghe trong sách.
 • Người học đã luyện IELTS Listening nhưng chưa có chiến lược làm bài đúng đắn: Sách giúp người học củng cố kiến thức và kỹ năng nghe ở trình độ cơ bản đến các dạng bài kiểm tra khác nhau trong kỳ thi IELTS, đồng thời cung cấp các chiến lược làm bài hiệu quả, giúp người học cải thiện điểm số trong bài thi IELTS Listening.

Ngoài ra, sách cũng phù hợp với những đối tượng sau:

 • Giáo viên dạy IELTS: Sách có thể được sử dụng như một tài liệu tham khảo để giảng dạy kỹ năng nghe IELTS.
 • Người học muốn cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh nói chung: Sách cung cấp nhiều bài tập luyện nghe đa dạng, giúp người học nâng cao khả năng nghe hiểu tiếng Anh nói chung.

Review nội dung sách Intensive IELTS Listening PDF

Sách Intensive IELTS Listening có cấu trúc và nội dung các phần chi tiết như sau:

Nội dung sách Intensive IELTS Listening PDF
Các chươngNội dung các phần
Chương 1IELTS Listening Task Types gồm có: – Bài tập khởi động.- Bài tập theo 5 dạng câu hỏi thường gặp trong IELTS Listening: Điền thông tin vào ô trống hoặc bảng, điền nhãn lên bản đồ, câu hỏi ngắn, nối thông tin, trắc nghiệm.Mỗi unit sẽ có khoảng 8-10 bài luyện đề với độ khó tăng dần.
Chương 2IELTS Listening Practice Test: Sách cung cấp bài thi Practice Test áp dụng format như đề thi thật với dạng câu hỏi đã tráo đổi thứ tự để bạn thực hành kiểm tra khả năng làm bài của mình. 
Chương 3Phần Tapescripts: Script của các bài tập Nghe ở chương 1 và chương 2.
Chương 4Intensive IELTS Listening Answer Key: Đáp án.

Ưu và nhược điểm của sách Intensive IELTS Listening PDF

Để có góc nhìn tổng quan hơn về sách Intensive IELTS Listening PDF, hãy cùng tôi điểm qua ưu và nhược điểm của cuốn sách ngay bên dưới.

Ưu và nhược điểm của sách Intensive IELTS Listening PDF

Ưu điểm

 • Các bài tập phong phú, đa dạng: Các bài tập trong sách Intensive IELTS Listening được thiết kế đa dạng về nội dung, chủ đề, giọng điệu, ngữ âm, … Điều này giúp người học làm quen với nhiều dạng câu hỏi và ngữ cảnh khác nhau trong bài thi IELTS Listening.
 • Rèn luyện toàn diện các kỹ năng nghe: Sách Intensive IELTS Listening cung cấp các bài tập luyện tập cho tất cả các kỹ năng nghe cần thiết trong bài thi IELTS Listening, bao gồm: nghe nắm ý chính, nghe chi tiết, nghe số liệu, nghe đọc chính tả, …
 • Nội dung bám sát bài thi IELTS: Ngôn ngữ và nội dung của các bài nghe trong sách Intensive IELTS Listening khá tiệm cận với bài thi IELTS Listening trong thực tế. Điều này giúp người học vừa ôn tập kỹ năng nghe, vừa bổ sung vốn từ vựng.
 • Trình bày rõ ràng, dễ hiểu: Nội dung trong sách được trình bày rõ ràng, phân chia thành từng dạng bài riêng biệt. Điều này giúp người học dễ dàng lựa chọn và ôn luyện những dạng bài và kỹ năng còn yếu.

Nhược điểm

 • Không có hướng dẫn sử dụng: Sách Intensive IELTS Listening không có phần hướng dẫn sử dụng ở đầu sách cũng như không khoanh vùng đối tượng nào là phù hợp nhất để sử dụng cuốn sách. Điều này gây khó khăn cho người học khi tìm kiếm các tài liệu phù hợp.
 • Các dạng bài và cách ra đề lỗi thời: Cuốn sách được xuất bản vào năm 2013 và không có sự chỉnh lý bổ sung ở các lần tái bản sau. Vì vậy, một số dạng bài và cách ra đề của các bài tập trong sách đã trở nên không đầy đủ và lỗi thời.
 • Chỉ có 1 bài Practice test: Intensive IELTS Listening chỉ có một Bài kiểm tra thực hành, mặc dù có các bài tập phù hợp với một số loại bài kiểm tra trong kỳ thi IELTS. Người học cần kết hợp sử dụng sách với việc luyện đề ở các cuốn sách khác hoặc trên các nền tảng luyện thi trực tuyến.
 • Không có hướng dẫn làm bài cụ thể: Sách không có hướng dẫn làm bài cụ thể cho từng dạng câu hỏi. Điều này gây khó khăn cho người học mới bắt đầu học IELTS Listening.

>>> Tham khảo các cuốn sách luyện thi IELTS khác:

Hướng dẫn cách học sách Intensive IELTS Listening PDF hiệu quả

Sau đây là một số phương pháp học với sách Intensive IELTS Listening hiệu quả mà bạn có thể tham khảo thêm:

 • Xác định trình độ của bản thân: Sách Intensive IELTS Listening PDF phù hợp với người học ở trình độ từ 3.5 – 4.0 IELTS trở lên. Người học nên xác định trình độ của bản thân trước khi sử dụng sách để có thể lựa chọn các bài tập phù hợp.
 • Luyện tập thường xuyên: Để đạt hiệu quả tốt nhất, người học nên luyện tập thường xuyên với các bài tập trong sách. Người học có thể bắt đầu với các bài tập ở cấp độ thấp hơn, sau đó dần dần nâng cao độ khó khi đã cảm thấy tự tin.
 • Luyện tập với các nguồn tài liệu khác: Intensive IELTS Listening PDF chỉ có một bài Practice test. Người học nên kết hợp sử dụng sách với việc luyện đề ở các cuốn sách khác hoặc trên các nền tảng luyện thi trực tuyến.
 • Tìm hiểu thêm về các dạng câu hỏi và cách làm bài: Sách Intensive IELTS Listening PDF không có hướng dẫn làm bài cụ thể cho từng dạng câu hỏi. Người học nên tìm hiểu thêm về các dạng câu hỏi và cách làm bài để có thể làm bài hiệu quả hơn.

Một số lưu ý khi làm đề:

 • Đọc kỹ đề: Trong quá trình làm bài, các bạn nhớ đọc kỹ đề để không bỏ sót yêu cầu, cũng như hiểu sai đề bài.
 • Ghi chú lại từ khóa: Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể ghi chú lại những từ khóa và cấu trúc ngữ pháp mới mà mình chưa biết. Điều này sẽ giúp các bạn ghi nhớ từ vựng và ngữ pháp hiệu quả hơn.
 • Nghe lại 2-3 lần: Không nên nghe một lần, mà nên nghe lại 2-3 lần để nghe lại các phần chưa nghe rõ trong lần đầu. Việc nghe lại nhiều lần sẽ giúp các bạn nghe hiểu bài tốt hơn.
 • Nghe lại với tapescripts: Sau khi nghe và làm bài, bạn có thể nghe lại một lần nữa với tapescripts. Điều này sẽ giúp các bạn kiểm tra lại đáp án và hiểu rõ hơn về bài nghe.

Download sách Intensive IELTS Listening PDF + Audio miễn phí

>>> Click ngay vào link tải sách Intensive IELTS Listening PDF + Audio:

Vừa rồi Tài liệu số đã review về sách Intensive IELTS Listening PDF. Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách để luyện kỹ nghe ở mức cơ bản – trung bình thì Intensive IELTS Listening là một lựa chọn đáng cân nhắc. Để cập nhật thêm nguồn tài liệu luyện thi IELTS mới, bạn đừng quên theo dõi chuyên mục tài liệu tiếng Anh nhé!

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc mong muốn Tài liệu số review sách nào, hãy để lại bình luận ngay bên dưới để được giải đáp nhé!

Back to school IELTS Vietop

Viết một bình luận