Tải ngay bộ sách Cambridge IELTS 4 (PDF+Audio) Free mới nhất

Photo of author
Written By Phương Lê

Cambridge IELTS 4 nằm trong bộ sách luyện thi IELTS của nhà xuất bản đại học Cambridge, được xuất bản đã khá lâu và một số điểm trong cuốn sách hiện không còn phù hợp với đề thi thật. Tuy nhiên để tham khảo thì đây vẫn là một lựa chọn tuyệt vời. Vậy hãy cùng Tailieuso xem xét và tải sách Cambridge IELTS 4 PDF Free ở cuối bài chia sẻ nhé!

Đánh giá tổng quan về Cambridge IELTS 4

Giống như những cuốn tài liệu khác của bộ sách luyện thi IELTS bởi nhà xuất bản đại học Cambridge, Cambridge IELTS 4 được biên soạn theo kiểu skill-based (dựa trên kỹ năng) gồm có đủ 4 kỹ năng ngôn ngữ, đó là: Listening, Reading, Writing, Speaking.

Cambridge IELTS 4
Cambridge IELTS 4

Trong  Cambridge IELTS 4, tài liệu, bài đọc và bài viết rất hữu ích nếu bạn có từ vựng và cấu trúc tốt. Ngoài ra, các câu hỏi luyện thi trong cuốn sách này sẽ giúp  bạn làm quen với bài thi IELTS thực tế.

Nội dung của Cambridge IELTS 4

Cambridge IELTS 4 gồm có:

  • Bốn bài mẫu cho kỳ thi IELTS Học thuật và hai bài mẫu cho kỳ thi IELTS General Training. Tất cả các bài tập ôn thi đều được các bạn biên soạn cẩn thận, tỉ mỉ và tâm huyết. 
  • Mỗi mẫu bài kiểm tra, dù là Academic hay General Training, đều bao gồm bốn kỹ năng ngôn ngữ: nghe, đọc, viết và nói.
  • Nửa sau của cuốn sách là kịch bản cho phần âm thanh; phản ứng khi nghe và đọc đoạn văn; và các bài viết mẫu xuất sắc được viết bởi các giám khảo IELTS. 

Ưu điểm của Cambridge IELTS 4

Cambridge IELTS 4 có một số ưu điểm như sau:

Đối với bài kiểm tra đọc và viết, các chủ đề được chọn  và đặt trong sách, tương tự như các chủ đề  trong bài kiểm tra IELTS thực. Điều này giúp  bạn có cơ hội học  theo định dạng của bài kiểm tra thực tế, để hiểu định dạng của bài kiểm tra và nội dung mà bài kiểm tra thực tế sẽ chứa.

Các đề luyện thi được đính kèm với phần đáp án chi tiết, giúp cho bạn học dễ dàng kiểm tra kết quả luyện thi của mình sau khi làm bài để rút kinh nghiệm. Bên cạnh đó, các bài mẫu luôn là những bài mẫu được chọn lọc kỹ càng để người học có thể học hỏi được thật nhiều.

Nhược điểm của Cambridge IELTS 4

Cambridge IELTS 4 có một số nhược điểm như sau:

Vì được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cuốn sách sẽ hơi khó  đối với một số bạn  hạn chế về vốn từ vựng và ngữ pháp. Phần Nghe và Nói trong bài thi thực hành Cambridge IELTS 4 được cho là đã lỗi thời và không còn phù hợp để đi sâu vào bài thi hiện tại.

Cambridge IELTS 4 không bao hàm bất kỳ kiến thức bổ sung nào. Vì vậy, nếu bạn cần học lại một phần nào đó, họ buộc  bạn phải lật sang cuốn sách khác hoặc nhờ sự giúp đỡ của giáo viên và bạn bè. 

Đối tượng phù hợp với Cambridge IELTS 4

Cambridge IELTS 4 phù hợp với:

  • Những bạn có nhu cầu thi IELTS trong tương lai gần và luyện thi với những đề luyện có format giống nhất với format của đề thi IELTS thật.
  • Những bạn muốn nghiên cứu sâu về ngôn ngữ, muốn tìm hiểu thật kỹ về IELTS Academic, IELTS General Training để có những đánh giá chủ quan qua việc tự trải nghiệm thay vì phải đi tham khảo trên mạng Internet.
  • Những bạn  học sinh muốn cải thiện  một cách có hệ thống các kỹ năng cá nhân của mình bằng các tài liệu đọc và nghe hiểu từ các nguồn nước ngoài đáng tin cậy. 
  • Những bạn học sinh muốn nâng cao vốn từ vựng và không thể sử dụng sách từ vựng vì quá tải. 
  • Những bạn không có ý định thi và chuẩn bị cho kỳ thi IELTS mà chỉ muốn làm quen với dạng đề thi để kiểm tra trình độ ngôn ngữ.

Hướng dẫn sử dụng tài liệu Cambridge IELTS 4

Để sử dụng thật tốt cuốn sách Cambridge IELTS 4, các bạn nên:

Thực hành 1 câu hỏi càng nhiều lần càng tốt. Nếu bạn thực hành một lần và bỏ qua những gì bạn đã làm, đó sẽ là một sự lãng phí lớn. Mỗi lần làm bài kiểm tra, bạn cần ghi lại số câu đúng và sai  để đối chiếu ở các thời điểm khác nhau. Từ lần thứ 2, hãy ép mình ghi nhớ và tránh những  sai lầm của lần trước. 

Bạn có thể làm một lúc hoặc chia nhỏ  để làm nhiều lần.Làm mọi thứ cùng một lúc có lợi trong việc làm quen với việc  làm bài kiểm tra và làm cùng một việc, nhưng bạn sẽ rất nhanh mệt mỏi và chán nản. Và nếu bạn làm theo từng chút một, lợi ích là bạn  cảm thấy hào hứng  hơn một chút, bạn sẽ không nhanh chóng cảm thấy nhàm chán hay mệt mỏi. 

Bạn nên tận dụng hết mức có thể nội dung các bài Listening, Reading và các bài mẫu Writing để học chọn lọc những từ vựng, cấu trúc hay. Điều này sẽ cải thiện vốn từ, và kỹ năng diễn đạt uyển chuyển, linh hoạt.

Bạn nên cài thời gian cho phép cho mỗi phần thi để quen với việc đi thi sẽ phải làm bài dưới áp lực thời gian.

Với Speaking và Writing, ngoài việc đọc các bài mẫu, tham khảo những câu trả lời mẫu thì các bạn cũng nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người đã từng thi IELTS với kết quả cao, từ những thầy cô, bạn bè giỏi tiếng anh nhé.

Download sách Cambridge IELTS 4 PDF kèm Audio miễn phí

>>> Link tải sách Cambridge 9 PDF miễn phí: Tại đây

Bài viết về Cambridge IELTS 4 đã mang đến những phân tích chi tiết và đánh giá khách quan về tài liệu luyện thi IELTS xịn sò này. Bên cạnh đó, Tài Liệu Số cũng cung cấp link sách và audio để các bạn tiện tải về và luyện tập. Chúc các bạn học tốt! Và đừng quên theo dõi chuyên mục tài liệu để tham khảo những quyển sách bổ ích khác nhé!

Back to school IELTS Vietop

Viết một bình luận