Download trọn bộ sách Cambridge IELTS 3 (PDF+Audio) Free

Photo of author
Written By Phương Lê

Là thành viên của bộ sách luyện thi IELTS kinh điển nên Cambridge IELTS 3 luôn được săn đón. Cambridge IELTS 3 được học giả đánh giá rất cao bởi format các đề luyện trong đó rất giống và sát với đề thi thật. Hãy cùng Tài Liệu Số tìm hiểu và tải sách Cambridge IELTS 3 PDF Free ở cuối bài về để ôn luyện nhé!

Tổng quan về Cambridge IELTS 3

Các tác giả đã biên soạn Cambridge IELTS 3 dựa trên format bài thi IELTS hiện hành ở 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Học viên được khuyến khích sử dụng  Cambridge IELTS 3 càng nhiều càng tốt trong quá trình luyện thi IELTS nói riêng hay luyện thi tiếng Anh nói chung.

Cambridge IELTS 3
Cambridge IELTS 3

Một số thông tin cơ bản của cuốn sách:

 • Tên sách: Cambridge IELTS 3
 • Bộ sách: Series Cambridge IELTS
 • Nhà xuất bản: đại học Cambridge 
 • Kiểu file: PDF + File Audio
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh (100% tiếng Anh)
 • Trình độ người học: band từ 4.0 hoặc 5.0 trở lên

Phải thừa nhận rằng tài liệu này đã được xuất bản từ lâu nên tính gần đúng với bằng chứng thực tế là khá ít. Tuy nhiên, trên thực tế, Cambridge IELTS 3 vẫn rất hữu ích. Cuốn sách được đánh giá cao, vì vậy những người muốn làm tốt  bài kiểm tra IELTS thực tế nên tận dụng tối đa Cambridge IELT 3.Một số điểm trong Cambridge IELTS 3  không còn phù hợp nhưng nhìn chung  không có  nhiều thiếu sót, tài liệu học  vẫn sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng  ngôn ngữ của mình.

Phân tích tài liệu Cambridge IELTS 3

Nội dung cuốn sách

Cambridge IELTS 3 bao gồm:

 • Bốn bài thi mẫu cho bài thi IELTS học thuật và hai bài thi mẫu cho bài thi IELTS tổng quát. 
 •  Ở  cuối  cuốn sách, bạn sẽ tìm thấy kịch bản cho bài kiểm tra nghe hiểu, cũng như đáp án cho phần này và đáp án cho bài đọc. Ngoài ra,  có một số bài viết mẫu  được viết bởi các giám khảo có kinh nghiệm. 
 • Trong mỗi bài thi mẫu của cuốn sách, các bài luyện được sắp xếp theo các thứ tự kỹ năng như sau: Listening – Reading – Writing – Speaking.

Ưu điểm

 • Vì nó được biên soạn và  xuất bản bởi Nhà xuất bản Đại học Cambridge nên độ tin cậy của cuốn sách là không cần bàn cãi.Vì lý do này, Cambridge IELTS 3 luôn được  giới học thuật đón nhận nhiệt tình.
 • Các đề luyện được biên soạn, chọn lọc vừa đưa ra lời giải một cách chi tiết, dễ hiểu, thuận tiện cho bạn học trong quá trình tự học và luyện tập.

Nhược điểm

 • Hiện nay format phần thi Listening và Speaking đã thay đổi khá nhiều, vậy nên một số phần của tài liệu Cambridge IELTS không còn phù hợp để luyện thi cấp tốc, mặc dù giá trị tham khảo vẫn cao.
 • Sách chỉ có câu hỏi luyện tập, không có phần hỗ trợ kiến thức. Vì vậy, những  học viên cần bổ sung kiến thức nền tảng nên sử dụng các tài liệu đánh giá IELTS khác.

Đối tượng nên sử dụng và lưu ý khi sử dụng Cambridge IELTS 3

Đối tượng sử dụng

 • Cambridge IELTS 3 phù hợp với những bạn hiện đang có band điểm từ 4.0 đến 5.0 với nền tảng vững chắc. Vì cuốn sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên  bạn sẽ rất nản trừ khi bạn có một nền tảng tốt. 
 •  Cambridge IELTS 3 phù hợp với các học viên muốn chuẩn bị cho kỳ thi IELTS với các câu hỏi sát với bài thi thật hơn.
 •  Cambridge IELTS 3 phù hợp với những bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về hai hình thức thi IELTS Academic và General Training.
 • Cambridge IELTS 3 phù hợp với bạn muốn củng cố từ vựng và ý tưởng qua các bài viết mẫu chuyên nghiệp.
 • Cambridge IELTS 3 phù hợp với những bạn muốn luyện thi IELTS với cách thức làm bài như đang đi thi thật.

Lưu ý khi sử dụng Cambridge IELTS 3 

Nếu bạn không thể luyện tập đủ cho một bài kiểm tra tại một thời điểm, hãy cân nhắc chia  Cambridge IELTS 3  thành các phần nhỏ dựa trên khả năng  luyện tập chậm và cá nhân. Nhưng khi bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi thật, bạn nên cố gắng giải các câu hỏi thực hành để làm  quen với kỳ thi thật và làm tương tự. 

Chúng ta không nên sử dụng cuốn sách chỉ một lần để thực hành. Thay vào đó,  bạn nên làm ít nhất 2 lần để so sánh kết quả  của mình qua từng bài tập để ghi nhận những lỗi sai, tìm nguyên nhân và tìm cách khắc phục.

Tận dụng hết sức có thể nội dung các bài nghe, đọc để phục vụ cho bài nói và viết. Qua đây, các bạn có cơ hội cải thiện kỹ năng nghe-hiểu, đọc-hiểu, và từ vựng của mình.

Với hai kỹ năng đầu ra là Writing và Speaking thì việc tham khảo các bài viết mẫu là điều hết sức quan trọng. Các bạn sẽ được làm quen với cách thức triển khai bài của tác giả viết bài mẫu đó và học chọn lọc các văn phong diễn đạt mà bạn thích.

Download sách Cambridge IELTS 3 PDF kèm Audio miễn phí

>>> Link tải sách Cambridge IELTS 3 miễn phí: Tại đây

Bài review về cuốn sách Cambridge IELTS 3 đã phân tích và đánh giá cho bạn đọc những thông tin cần thiết nhất. Qua đó chúng mình cũng cung cấp link tải trọn bộ pdf và audio của cuốn sách để các bạn tiện tải về và sử dụng. Chúc các bạn học tập tốt. Và đừng quên theo dõi chuyên mục tài liệu để tham khảo những quyển sách bổ ích khác nhé!

Học IELTS chỉ 99k/giờ tại IELTS Vietop

Viết một bình luận