Tải sách Cambridge IELTS 12 [PDF+Audio] Free có đáp án

Photo of author
Written By Phương Lê

Dù cho trên thị trường có bao nhiêu bộ sách dành cho việc ôn tập học tiếng Anh hay là luyện thi IELTS thì vẫn không thể phủ nhận được độ quan trọng, độ hot và hữu ích của bộ sách IELTS được xuất bản bởi Cambridge. Hôm nay chúng ta sẽ cùng review và download Cambridge IELTS 12 PDF + Audio để luyện tập nhé.

Tổng quan về Cambridge IELTS 12

Cambridge IELTS 12 tổng hợp các bài thi IELTS chất lượng cao sát với bài thi thật, mỗi bài thi gồm 4 phần  Speaking, Listing, Writing và Reading. Nó giúp bạn có cơ hội xem lại bài thi IELTS, nhận ra khả năng của mình và có định hướng thực tế tốt hơn.

Cambridge IELTS 12
Cambridge IELTS 12
 • Tên sách: Cambridge IELTS 12
 • Bộ sách: Series Cambridge IELTS
 • Nhà xuất bản: đại học Cambridge 
 • Năm xuất bản: 2017
 • Số trang: 136
 • Kiểu file: PDF + File Audio
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh (100% tiếng Anh)
 • Trình độ người học: band từ 4.0 hoặc 5.0 trở lên
 • Nội dung: tài liệu Cambridge IELTS 12  được cấu thành bởi 4 đề luyện thi  và trong mỗi đề thi thì có đầy đủ cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Cuốn sách Cambridge IELTS 12 đặc biệt vì nó bao gồm một phần cung cấp thông tin hữu ích về cách thay đổi định dạng bài thi IELTS. Ngoài ra, còn có phần đánh giá của giám khảo  giúp học viên có cái nhìn tổng quan chi tiết về bài thi để chuẩn bị tốt nhất  cho bài thi IELTS của mình.

Phân tích tài liệu Cambridge IELTS 12

2.1 Ưu điểm

Cuốn tài liệu Cambridge IELTS 12 có một số những ưu điểm sau đây:

 • Ưu điểm 1: Cambridge IELTS 12 được công nhận là một trong những cuốn sách  cập nhật  nhất với hình thức giảng dạy phù hợp với các cấp độ học tập khác nhau.
 •  Ưu điểm 2: Cấu trúc từng bài kiểm tra  năng lực trong cuốn sách này rất sát  với bài thi IELTS thật. 

2.2 Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm đã kể trên thì cuốn tài liệu Cambridge IELTS 12 cũng có một số những nhược điểm sau: 

 • Nhược điểm 1: Cũng giống như nhiều cuốn sách trong bộ sách Cambridge IELTS của nhà xuất bản Cambridge thì cuốn Cambridge IELTS 12 không bao gồm phần kiến thức bổ trợ. Vì thế nên một số bạn chưa có nền tảng tiếng Anh tốt lắm muốn sử dụng tài liệu này sẽ cảm thấy khó khăn. Tuy nhiên, chỉ cần nỗ lực thì các bạn sẽ vượt qua được.
 • Nhược điểm 2: Mặc dù xuất bản năm 2017 không phải là  muộn nhưng  cũng không quá sát với kỳ thi hiện tại năm 2021  nên có ý kiến cho rằng cuốn sách này không còn giá trị sử dụng. Nhưng dù  format bài thi có thay đổi như thế nào thì tính chất tham khảo và hữu ích của cuốn sách Cambridge IELTS 12 vẫn không thay đổi.

Đối tượng nên sử dụng và hướng dẫn sử dụng Cambridge IELTS 12

3.1 Đối tượng sử dụng

Phù hợp với những người học tiếng anh có nhu cầu luyện đề có cấu trúc sát với bài thi thật nhất có thể.

3.2 Hướng dẫn sử dụng

Trước khi sử dụng sách

Vì cuốn sách này được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh và không chứa kiến thức bổ sung, chúng tôi khuyên  bạn nên kiểm tra ngữ pháp và từ vựng trước khi sử dụng. Để làm được điều này, bạn có thể tham khảo một số bài kiểm tra từ vựng và ngữ pháp để biết mình đang ở đâu và có kế hoạch bù đắp phần còn thiếu.

Lý do của lời khuyên này là vì nếu như bạn chưa có nền tảng phù hợp cho việc luyện thi IELTS mà đã bắt tay vào làm Cambridge IELTS 12 ngay, bạn sẽ cảm thấy khó khăn, dễ nản lòng.

Trong thời gian sử dụng sách lần đầu

Vì  cuốn sách này không dành cho mục đích sử dụng một lần, xin hãy phân biệt rõ ràng giữa lần sử dụng đầu tiên và lần  sử dụng thứ hai sau đó.  Lần đầu tiên sử dụng sách, hãy dùng bút viết trực tiếp lên sách, hoặc bạn chỉ cần nhìn vào tên sách trong sách, sau đó để lại câu trả lời là một cuốn sổ, một cửa sổ khác. 

Mục đích của việc này là để giữ tài liệu có thể sử dụng cho những lần sau khi ta rút kinh nghiệm từ lần đầu và quay trở lại kiểm tra chính mình.

Sử dụng sách từ lần thứ hai trở đi

Sau lần sử dụng thứ hai của cuốn sách, nó không còn được phép viết hoàn toàn bằng mực nữa. Bởi vì không chắc rằng lần thứ hai  bạn  viết một cuốn sách,  bạn sẽ có thể làm đúng  và sửa 100% những sai lầm mà bạn đã mắc phải trong lần đầu tiên.

Sau khi sử dụng sau lần đầu tiên thì các bạn hãy nghiêm khắc phê bình và phạt bản thân về những lỗi sai mà mình vẫn mắc lại nhé. Như thế nghe có vẻ khắc nghiệt với bản thân nhưng các bạn sẽ rút được kinh nghiệm nhờ sự tự nghiêm khắc này đó.

Lưu ý khi sử dụng sách

 • Bạn nên sử dụng tài liệu này làm tài liệu tham khảo để xây dựng bài thi IELTS thực tế và dành thời gian làm bài thi để luyện tập cũng như tích lũy kinh nghiệm để sau này  làm bài  hiệu quả  hơn. 
 •  Một manh mối rất quan trọng  là THỜI GIAN: khả năng làm điều gì đó trong thời gian quy định. Thời gian không khó, thời gian chỉ cần  bạn kiên trì và chăm chỉ luyện tập. Vì vậy, hãy cố gắng rèn luyện  kỹ năng tính thời gian để bạn có thể  kiểm soát  thời gian luyện tập của mình tốt hơn. 
 •  Còn một lưu ý nữa mà bạn  không nên bỏ qua.Đó là  chia nhỏ bài thi để làm dần dần, tránh cảm giác nhàm chán, chậm chạp khi có quá nhiều nội dung phải làm trong một khoảng thời gian liên tục.

4. Download sách Cambridge IELTS 12 PDF + Audio

>>> Link tải sách Cambridge IELTS 12 miễn phí: Tại đây

Bài viết trên đây đã đưa ra những thông tin về bản, phân tích những ưu nhược điểm, đồng thời gợi ý đối tượng sử dụng và cách sử dụng tài liệu Cambridge IELTS 12. Không thể không kể đến việc các bạn còn được cung cấp link tải sách và audio để tiện sử dụng sách. Và đừng quên theo dõi chuyên mục tài liệu để tham khảo những quyển sách bổ ích khác nhé!

Tailieuso.com

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Viết một bình luận