Danh sách các trường THCS chất lượng cao tại Hà Nội 2023

Photo of author
Written By Nhi Nguyễn

Bước sang giai đoạn THCS, đây cũng là lúc các bạn học sinh cũng phải cân nhắc lựa chọn cho bản thân môi trường học tập phù hợp. Một trường học tập tốt sẽ giúp các bạn học sinh phát triển được kỹ năng và kiến thức cho bản thân. Chính vì vậy, Tài Liệu Số đã tổng hợp danh sách các trường THCS chất lượng cao tại Hà Nội để các bậc phụ huynh và các bạn học sinh tham khảo. Cùng theo dõi bài viết bên dưới nhé!

Tổng hợp các trường THCS chất lượng cao tại Hà Nội

Trường THCS Hà Nội – Amsterdam (Hà Nội)

Trường THCS Hà Nội – Amsterdam là một trong những ngôi trường nổi tiếng tại Hà Nội. Đây là nơi các bậc phụ huynh và các bạn học sinh yêu thích. Bởi chất lượng giảng dạy ở trường luôn đạt chuẩn và giáo tình kiến thức khá nặng. Do đó, các em phải có nền tảng thật tốt và kèm thêm chút năng khiếu mới có thể theo học tại môi trường này.

Đây là môi trường học tập đứng đầu tại Hà Nội, minh chứng là những em học sinh được học ở ngôi trường này đều có thành tích học tập đáng ngưỡng mộ cho tất cả các bạn học sinh trong và ngoài nước. Để trúng tuyển vào ngôi trường này các bạn học sinh phải trải qua kì thi đánh giá năng lực để dành lấy cơ hội học tại trường.

Thông tin cơ bản: 

 • Địa chỉ: số 1 Hoàng Minh Giám, quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 8463 096
 • Website: hn – ams.edu.vn

Trường Phổ thông Liên cấp Marie Curie (Hà Nội)

Nhắc đến trường cấp 2 tốt ở Hà Nội không thể bỏ qua ngôi trường trường Phổ thông Liên cấp Marie Curie Hà Nội. Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi đầy đủ và thiết kế nổi bật với khu giảng đường 8 tầng, khu hiệu bộ 12 tầng vô cùng độc đáo.

Marie Curie thu hút các bạn học sinh bởi thiết kế của các phòng học, phòng hiệu bộ, phòng ăn, phòng ngủ đều được đầu tư lắp đặt hiện đại. Đặc biệt, trường còn sở hữu nhiều sân chơi, khu học piano, Organ, Guitar, dạy vẽ, cờ vua ,  vườn trúc,… tạo điều kiện cho các em học sinh có giải trí và thư giãn sau giờ học.

Thông tin cơ bản:

 • Địa chỉ: Trần Văn Lai, Khu đô thị Mỹ Đình, Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 32565 353
 • Website: http://mariecuriehanoischool.com
Trường Phổ thông Liên cấp Marie Curie

Xem thêm:

Top 9 trường cấp 2 tốt nhất TPHCM 2022

Trường THCS Thanh Xuân (Hà Nội)

Trong những năm gần đây, trường THCS Thanh Xuân là một trong các trường THCS chất lượng cao tại Hà Nội được sự quan tâm đông đảo của các bạn học sinh. Số lượng các bạn học sinh nộp hồ sơ ứng tuyển rất đông điều này chứng tỏ đây là một ngôi trường danh giá và tự hào. Chính vì vậy mà tỉ lệ chọi của trường rất cao, đòi hỏi các bạn học sinh phải rất nỗ lực rất nhiều để thi đỗ vào trường.

Trường THCS Thanh Xuân sở hữu đội ngũ nhân viên quản lý và dạy học dày dặn kinh nghiệm. Với hơn 60 giáo viên, 100% giáo viên có trình độ đảm bảo tiêu chuẩn, được đào tạo chính quy và có nhiều thành tích trong hoạt động giảng dạy cũng như bồi dưỡng học sinh giỏi chất lượng.

Nếu các bạn mong muốn được thử sức mình với các kỳ thi thì THCS Thanh Xuân là nơi dành cho bạn. Ngôi trường đã có nhiều bạn học sinh đạt thành tích cao ở những cuộc thi như: hội thi Toán học IMSO, hội ROBOTHON, Toán Quốc tế MIMO,.. giành được nhiều huy chương, giải thưởng cao trong và ngoài nước. 

Thông tin cơ bản: 

 • Địa chỉ: 203 Nguyễn Huy Tưởng – Thanh Xuân – Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3852 1818
 • Website: http://thcsthanhxuan.edu.vn/
Trường THCS Thanh Xuân
Trường THCS Thanh Xuân

Trường THCS Đoàn Thị Điểm (Hà Nội)

Đây là ngôi trường cấp 2 chất lượng ở Hà Nội, nơi mỗi học sinh luôn được học cách cho đi và nhận yêu thương. Trường THCS Đoàn Thị Điểm hướng đến triết lý theo 5 giá trị cốt lõi “Tôn trọng – Trách nhiệm – Yêu thương – Hợp tác – Sáng tạo”. Ngôi trường không chỉ đào tạo kiến thức mà là bệ phóng để giúp các em học sinh tỏa sáng, phát triển tương lai. Chính vì vậy, ngôi trường này xứng đáng là nơi nuôi dưỡng và đào tạo nhân tài để phát triển phẩm chất, kỹ năng, kiến thức cần có để trở thành nhân tài cho Đất nước.

Thông tin cơ bản: 

 • Địa chỉ:
 • Cơ sở 1: Số 48 Lưu Hữu Phước, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội – 024 6287 2448 & 024 6674 4699
 • Cơ sở 2: KĐT Bắc Cổ Nhuế, Chèm, Bắc Từ Liêm, Hà Nội – 024 6265 2709
 • Website: http://thcs-doanthidiem.edu.vn/
Trường THCS Đoàn Thị Điểm

Trường THCS Chu Văn An (Hà Nội)

Trường THCS Chu Văn An được thành lập năm 1908, nơi nhiều cán bộ lãnh đạo từng học tại ngôi trường này như Nguyễn Văn Cừ, Phạm Văn Đồng, Ngô Gia Tự,..Và đây cũng là ngôi trường đào tạo nhiều thế hệ nhà thơ, nhà văn, nhà sử học nổi tiếng một thời. Bên cạnh đó, nhiều học sinh còn đạt nhiều thành tích cao trong học giỏi từ THCS lên cấp 3 đạt thành tích xuất sắc, tham dự và đạt giải cao các kỳ thi học sinh giỏi các cấp Quận đến cấp Thành phố, Quốc gia và kỳ thi Quốc tế.

Ngoài thành tích khác, năm 2004 trường đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất do chủ tịch nước phong tặng và liên tục đạt danh hiệu ” Tập thể lao động xuất sắc” cấp Thành phố trong nhiều năm liền.

Thông tin cơ bản: 

 • Địa chỉ: Số 17 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội.
 • Điện thoại: 024 3847 1461 & 0973 606 623
 • Website: http://c2chuvanan.edu.vn/
Trường THCS Chu Văn An

Trường THCS Cầu Giấy (Hà Nội)

Trường THCS Cầu Giấy sở hữu đội ngũ giáo viên vô cùng chất lượng. Hầu hết 100% giáo viên tốt nghiệp Đại học trong đó hơn 30% có trình độ Thạc sĩ, một nhà giáo ưu tú. Đây đều là những giáo viên giỏi, năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi và tâm huyết với nghề được tuyển chọn từ những trường THCS có uy tín của Quận Cầu Giấy và Thành phố Hà Nội, Bên cạnh đó, trường còn mời đội ngũ giáo viên người nước ngoài có kinh nghiệm giảng dạy để nâng cao kiến thức cho các bạn học sinh.

Thông tin cơ bản: 

 • Website: http://thcscaugiay.edu.vn/Default.aspx
 • Địa chỉ: Lô 12D khu đô thị Cầu Giấy, Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 04 63285 768 
Trường THCS Cầu Giấy
Trường THCS Cầu Giấy

THCS Thực Nghiệm (Hà Nội)

Nhắc đến các trường THCS chất lượng cao tại Hà Nội thì không thể bỏ qua THCS Thực Nghiệm vì trường sở hữu kết quả rèn luyện mọi mặt của học sinh luôn đạt ở mức khá giỏi. Đa số học sinh của trường tham gia những kỳ thi Olympic, học sinh giỏi đều đạt nhiều thành tích cao. Điển hình là trường tham gia 3 lần cuộc thi tìm kiếm các nhà khoa học trẻ khu vực Đông Nam Á SSYS và đều giải cao.

Theo thống kê của PGD Quận Ba Đình, trường THCS Thực Nghiệm thường đứng đầu về điểm trung bình các môn Văn, Toán và mỗi năm có gần 90% học sinh đỗ vào trường THPT công lập.

Thông tin cơ bản: 

 • Địa chỉ: 50, 52 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3762 8007
 • Website: http://thucnghiem.edu.vn/
THCS Thực Nghiệm
THCS Thực Nghiệm

Trường THCS dân lập Lương Thế Vinh (Hà Nội)

Trường THCS Lương Thế Vinh là một trong những trường dân lập nổi tiếng đầu tiên của Việt Nam với 2 cơ sở tại C5 Nam Trung Yên và Tân Triều. Trương đặt mục tiêu hướng đến đào tạo theo tiêu chuẩn “Giáo dục toàn diện cho học sinh thi đỗ tốt nghiệp và chuẩn bị tốt nhất cho học sinh thi đỗ vào các trường Đại học và Cao đẳng”. Sở hữu đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiêm, chuyên môn sâu là một điểm cộng đề các bậc phụ huynh và các bạn học sinh cân nhắc lựa chọn trường THCS tốt nhất.

Thông tin cơ bản: 

 • Địa chỉ: Cơ sở A: 35 Đinh Núp, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội – 024 6663 8338 & 024 2215 5985
 • Cơ sở 1: Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội – 024 3568 2603
 • Website: http://luongthevinh.com.vn

Trên đây là danh sách các trường THCS chất lượng cao tại Hà NộiTailieuso đã giới thiệu đến bạn. Hy vọng đây là nguồn thông tin hữu ích cho những bậc phụ huynh và các em đang sắp và đến giai đoạn chuyển cấp hãy tham khảo. Và đừng quên theo dõi chuyên mục Blog để cập nhập thông tin mới nhất nhé! Chúc các bạn học tốt và đạt được kết quả cao trong kỳ thi THCS sắp tới!

Học IELTS chỉ 99k/giờ tại IELTS Vietop

Viết một bình luận