Top 9 trường cấp 2 tốt nhất TPHCM 2024

Photo of author
Written By Nhi Nguyễn

Bước sang giai đoạn THCS, cấp bậc giáo dục quan trọng trong việc phát triển nhân cách và kiến thức cho các bạn thiếu niên. Lựa chọn môi trường cấp 2 tốt nhất tại TPHCM sẽ giúp các bạn phát triển toàn diện và theo đuổi đúng định hướng phát triển trong tương lai.

Để làm được điều đó, Tailieuso.com đã tổng hợp top 9 trường cấp 2 tốt nhất TPHCM 2024 giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh có thêm nguồn thông tin để tham khảo. Cùng Tài liệu Số theo dõi bài viết bên dưới nhé!

Trường THCS Colette (HCM)

Tự hào là một trong những ngôi trường THCS top đầu Tp.HCM trường luôn đảm bảo chất lượng giáo dục của giáo viên và học sinh. Bên cạnh việc áp dụng chương trình chung của Bộ Giáo dục & Đào tạo, trường Colette còn tổ chức những lớp song ngữ tiếng Anh và tiếng Pháp, lớp nâng cao Toán,…

Sở hữu đội ngũ giáo viên có đầy đủ kiến thức nghiệp vụ sư phạm và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo học sinh có năng khiếu. Do đó, trường Colette luôn có nhiều học sinh trúng tuyển vào các trường chuyên nổi tiếng trong thành phố như THPT chuyên Lê Hồng Phong, chuyên Trần Đại Nghĩa hay trường Nguyễn Thượng Hiền.

Trưởng ứng dụng phương pháp giảng dạy tiên tiến và hiện đại trong từng môn học như phương pháp sơ đồ tư duy, phương pháp STEM nhằm kích thích khả năng sáng tạo và tư duy để các em học ghi nhớ bài học hiệu quả hơn. Kết hợp với trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại, phụ huynh học sinh và giáo viên kết nối với nhau thông qua “sổ liên lạc điện tử” để nắm được tình hình học tập của các em học sinh.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: số 10 Hồ Xuân Hương, phường 6, quận 3, Tp. HCM
 • SĐT: 028 35021017
 • Website: http://www.colette.edu.vn/
Trường THCS Colette
Trường THCS Colette

Trường THCS Bạch Đằng (HCM)

Thành lập từ năm 1964, Trường THCS Bạch Đằng trải qua 3 lần đổi tên là trường tư thục cấp II, cấp III Lê Bảo Tịnh do linh mục giáo xứ Vườn Xoài mở ra giảng dạy và trường THCS Bạch Đằng ngày nay.

Sau 40 năm hình thành và phát triển, trường đã mang về nhiều bằng khen, những hạng mục đánh giá xuất sắc với danh hiệu. Điển hình là tập thể lao động xuất sắc, trường tiên tiến cấp thành phố, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chất lượng giáo dục của trường THCS Bạch Đằng luôn được đánh giá cao. Mỗi năm 99% các em học sinh đạt hạnh kiểm khá tốt, các em học sinh ưu tú trong trường đã đạt nhiều huy chương trong các kì thi học sinh giỏi thành phố hay toàn quốc.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 386/42 Lê Văn Sỹ, phường 14, quận 3, Tp. HCM
 • SĐT: 028 39317315
 • Website: http://www.thcs-bachdang.e-school.edu.vn/
Trường THCS Bạch Đằng
Trường THCS Bạch Đằng

Trường THCS Hai Bà Trưng (HCM)

Với bề dày lịch sử lâu đời, trường đã được xây dựng cách đây hơn 100 năm nằm trong tổng thể của nhà thờ Tân Định và tu viện. Cho đến năm 1976, Trường THCS Hai Bà Trưng đã được chuyển giao quyền sở hữu cho Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Chương trình dạy học luôn đảm bảo chất lượng theo chuẩn của Bộ Giáo dục, đồng thời những năng khiếu và sở thích của từng em điều được khai thác nhằm tạo động lực cho các em được phát triển một cách toàn diện theo định hướng của bản thân.

Song song đó trường sở hữu đội ngũ quản lý, giáo viên có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm giảng dạy đạt chuẩn. Qua từng năm, trường đã đạt nhiều thành tích nổi bật đó là đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến xuất sắc thành phố và huân chương lao động hạng ba trong nhiều năm liền.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 295 Hai Bà Trưng, phường 8, quận 3, Tp. HCM
 •  SĐT: 028 38290169
 • Website: http://www.thcshaibatrungq3.hcm.edu.vn/
Trường THCS Hai Bà Trưng
Trường THCS Hai Bà Trưng

Trường THCS Nguyễn Du (HCM)

Năm 1989, trường THCS Nguyễn Du được thành lập với tên gọi là trường chuyên Quận 1 nhằm đào tạo những học sinh có năng khiếu trên toàn thành phố. Cho đến năm 1997, trường quyết định đổi tên thành trường Nguyễn Du ngày nay.

Sở hữu đội ngũ giáo viên chính quy có trình độ về chuyên môn sâu, luôn năng động và cải tiến phương pháp học tập phù hợp với các bạn học sinh. Trường có 90% học sinh giỏi, tốt nghiệp THCS 100% và tỉ lệ học sinh đỗ các trường chuyên THPT cao nhất TP.HCM.

Thông tin liên hệ:

 •  Địa chỉ: 139 Nguyễn Du, phường Bến Thành, quận 1, Tp. HCM
 •  SĐT: 028 38298 731
 • Website: http://www.thnguyendu.tptdm.edu.vn/
Trường THCS Nguyễn Du
Trường THCS Nguyễn Du

Trường THCS Trần Văn Ơn (HCM)

Vào năm 1911, Trường THCS Trần Văn Ơn được thành lập với tên ban đầu là trường Richaud. Đây là ngôi trường nổi bật ở các thành tích “trồng người” và đạt nhiều thành tích cao trong giáo dục.

Đội ngũ bao gồm 200 giáo viên, nhân viên cùng toàn thể 3000 em học sinh mỗi năm, tỷ lệ học sinh khá giỏi mỗi năm đạt tới 90%. Điều đó tạo nên sức hút đặc biệt về chất lượng giảng dạy của trường trong thành phố.

Trường trang thiết bị dạy và học hiện đại bao gồm 44 phòng học và 9 phòng chức năng; phòng thí nghiệm, xây dựng phòng máy tính, thư viện và phòng Activeboard (Hệ thống dạy học tương tác thông minh) nhằm đảm bảo cho các bạn môi trường học tập toàn diện nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 161B Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, Tp. HCM
 • SĐT: 028 38224721
 • Website: http://www.thcstranvanon.hcm.edu.vn/

Trường THCS Lê Quý Đôn (HCM)

Trường THPT Lê Quý Đôn là một trong những ngôi trường công lập nổi tiếng của quận 3 ở Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là môi trường giáo dục được nhiều phụ huynh và em học sinh quan tâm.Với bề dày lịch sử và truyền thống lâu đời trong chất lượng giảng dạy và học tập, trường chính thức được công nhận là trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 1.

Ngoài hoạt động chương trình học văn hóa, Trường THPT Lê Quý Đôn còn chú trọng đến hoạt động giáo dục toàn diện cho học sinh. Trường cũng tổ chức thường xuyên các hoạt động ngoại khóa, hoạt động đoàn-đội, sinh hoạt câu lạc bộ, giao lưu ngoài trường,… để phát triển khả năng học tập và kỹ năng cho các bạn học sinh.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: số 2 Lê Quý Đôn, phường 6, quận 3, Tp. HCM   
 • SĐT: 028 39304448
 • Website: http://www.thcslequydon3.hcm.edu.vn/
Trường THCS Lê Quý Đôn
Trường THCS Lê Quý Đôn

Trường THCS Đoàn Thị Điểm (HCM)

Từ năm 1960 thành lập, trường THCS Đoàn Thị Điểm luôn lọt vào top các trường công lập tốt nhất thành phố HCM. Đây là ngôi trường sở hữu đội ngũ giáo viên, học sinh chất lượng và học sinh đạt nhiều thành tích cao trong học tập. Cụ thể là tỉ lệ học sinh đỗ THCS luôn đạt 100% và các lứa học sinh xuất sắc đạt nhiều thành tích trong các kì thi quốc gia quốc tế.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: số 413/86 Lê Văn Sỹ, phường 12, quận 3, Tp. HCM
 • ĐT: 0124 259 3022
 • Website: http://www.thcsdoanthidiem.hcm.edu.vn/
Trường THCS Đoàn Thị Điểm
Trường THCS Đoàn Thị Điểm

Trường THCS Việt Úc (HCM)

Đây là ngôi trường dân lập hiếm hoi được lọt vào top các trường cấp 2 chất lượng tại thành phố Hồ Chí Minh. Trường Việt Úc áp dụng phương pháp giảng dạy và chương trình đào tạo chuẩn quốc tế Cambridge kết hợp với chương trình Giáo dục quốc gia.

Chương trình học của trường THCS Việt Úc chia làm 2 lộ trình học như sau:

 • Lộ trình CAP/ CAP Pathway: xây dựng chương trình giáo dục quốc gia + chương trình giáo dục phổ thông quốc tế Cambridge
 • Lộ trình CEP/ CEP Pathway: xây dựng chương trình giáo dục quốc gia + chương trình tiếng Anh Cambridge chuyên sâu

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 594 đường Ba tháng Hai, phường 14, quận 10, Tp. HCM
 • SĐT: 028 38687576
 • Website: http://www.vas.edu.vn/
Trường THCS Việt Úc
Trường THCS Việt Úc

Trường THCS Quốc tế Á Châu (HCM)

Đây là ngôi trường tư thục nổi tiếng tại TP.HCM với trang thiết bị và cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế. Trường Á Châu kết 2 hình thức đào tạo đó là: hệ đào tạo theo chương trình Việt Nam và đào tạo theo chương trình tiếng Anh đạt chuẩn quốc tế. Đây là điểm mạnh giúp các em học sinh trang bị đầy đủ kiến thức theo chương trình của bộ giáo dục và có cơ hội tiếp cận với chương trình đào tạo quốc tế.

Bên cạnh việc chú trọng đào tạo kiến thức, trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa để phát triển kỹ năng mềm cho các em học sinh. Điển hình trường đã thành lập nhiều câu lạc bộ như: thể thao, học thuật, kỹ năng, nghệ thuật,…. thu hút nhiều học sinh quan tâm và tham gia.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: số 2 BIS Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, Tp. HCM 
 • SĐT: 028 3823 3359 – 028 3512 7381
 • Website: http://www.asianschool.edu.vn/
Trường THCS Quốc tế Á Châu
Trường THCS Quốc tế Á Châu

Trên đây Tài Liệu Số đã tổng hợp 9 trường cấp 2 tốt nhất TPHCM, mong rằng thông tin này sẽ hữu ích đối với phụ huynh và các em học sinh để lựa chọn môi trường cấp 2 phù hợp với định hướng cho bản thân.

Chúc các em học sinh sẽ chọn được môi trường học tập phù hợp để phát huy hết khả năng của mình. Và đừng quên theo dõi chuyên mục Blog để cập nhập những thông tin bổ ích về tiếng Anh nhé!

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Viết một bình luận