Tải ngay bài tập luyện thi TOEIC có đáp án và giải thích miễn phí

Photo of author
Written By Phương Lê

Muốn chinh phục đỉnh cao TOEIC, bạn không chỉ cần bổ sung ngữ pháp, vốn từ vựng mà một trong những yếu tố quan trọng nhất chính là việc chuẩn bị ngân hàng câu hỏi luyện thi TOEIC. Nếu bạn muốn nhanh chóng nâng cấp và sửa các lỗi thường gặp cũng như giải quyết các lỗi trong kỳ thi của mình thì không thể bỏ qua tài liệu này.

Hãy cùng Tailieuso.com tìm hiểu về các bài tập luyện thi TOEIC có đáp án và giải thích nhé!

sách bài tập luyện thi TOEIC có đáp án và giải thích
sách bài tập luyện thi TOEIC có đáp án và giải thích

Top 7 sách bài tập luyện thi TOEIC có đáp án và giải thích

Bộ sách ETS TOEIC 2020

Bộ tài liệu gồm có 3 cuốn: ETS Reading 1000, ETS Listening 1000 và ETS key + tapescript. Mức độ của 2 cuốn sách TOEIC Test này giống đến 90% so với đề thi thực tế, vì thế nên cuốn ETS luôn là sự lựa chọn của tất cả các bạn học TOEIC.

Giọng đọc và tốc độ trong quyển LC gồm nhiều giọng của các nhân vật đến từ các quốc gia khác nhau. Đây chính là cơ hội tốt để các bạn ôn thi TOEIC không bị bỡ ngỡ vì cách phát âm khác nhau của các câu hỏi trong bài thi TOEIC Listening.

Bộ sách ETS TOEIC 2019 (Bộ mới theo format mới)

Dưới đây là bộ sách TOEIC mới nhất được tổng hợp các bộ đề theo format mới, giúp các bạn làm quen hơn với format mới này. Sách bao gồm 5 đề full giúp bạn ôn luyện kiến thức vững vàng.

Bộ ECONOMY TOEIC Vol 1, 2, 3, 4 ,5

Mỗi phiên bản Economy TOEIC bao gồm 2 quyển TOEIC Economy RC 9 ( 10 đề thi reading ) và TOEIC Economy LC (10 đề thi listening). Bộ này gồm có 5 VOL TOEIC Economy các bạn đã có 50 đề full.

>>> Các bạn có thể tải sách: Tại đây!

Bộ New Economy TOEIC LC + RC 1000 (10 đề thi reading và 10 đề thi listening)

Bộ New Economy TOEIC chia thành 2 quyển sách New Economy TOEIC LC 1000 và  New Economy TOEIC RC 1000.

>>> Các bạn có thể tải sách: Tại đây!

Bộ Longman TOEIC (4 đề full, 8 đề listening và 8 đề reading) 

Bộ sách New real TOEIC full actual tests gồm 4 đề Full

Sách New Real Longman TOEIC Actual Tests for Reading Comprehension gồm có Pre-Actual Tests và 8 đề thi reading.

>>> Các bạn có thể tải sách:

Bộ sách Jim’s TOEIC

Bộ sách Jim’s TOEIC bao gồm có 2 cuốn 1000 Reading Comprehension 10 đề thi và 1000 Listening Comprehension (10 đề thi). Như vậy bạn sẽ có 10 bộ đề thi TOEIC.

Tài liệu Collins – Skill for the TOEIC test (4 kỹ năng)

Ngoài bộ đề TOEIC trên đây các bạn cũng cần tham khảo thêm cuốn Collins – Skill for the TOEIC test sẽ không cung cấp bộ đề full mà đưa ra đề thi theo từng part 1 – part 7 để các bạn luyện tập.

>>> Các bạn có thể tải sách: Tại đây!

Hướng dẫn cách ôn luyện thi TOEIC hiệu quả

Chú ý canh thời gian làm bài

Khi luyện tập, các bạn hãy cố gắng làm bài đúng thời gian theo thời gian thi thật Bám sát thời gian này không chỉ giúp bạn làm quen với việc làm bài thi trên lịch thi thực tế. Nó cũng có thể giúp bạn cải thiện sự tập trung và tránh nhầm lẫn trong kỳ thi.

Nhờ đó, bạn có thể phát hiện ra nhiều điểm yếu hơn trong quá trình ôn tập, giảm thiểu sai sót và cải thiện điểm số của mình. Dấu thời gian thi thực hành là điều bạn cần lưu ý. Bài thi TOEIC có thời gian kiểm tra cụ thể cho từng kỹ năng. Thời gian đầu các bạn sẽ dành nhiều thời gian để luyện tập, nhưng dần dần các bạn cần tuân thủ thời gian thi theo quy định, làm quen với thời gian thi, đến khi bước vào bài thi thật các bạn sẽ tự tin hơn.

Tuyệt đối không vừa xem đáp án vừa làm bài

Ngay khi bắt đầu làm bài, hàng loạt bài toán khó xuất hiện khiến nhiều thí sinh phải cùng lúc kiểm tra đáp án. Việc làm những câu hỏi như vậy không những khiến bạn không canh được thời gian làm bài (Lưu ý: đây là thời gian luyện đề chứ không phải thời gian luyện từng câu) mà còn không tối ưu được thời gian. Nếu luyện theo phương pháp này sẽ không mang lại nhiều hiệu quả mà cũng giống như bạn luyện ngữ pháp thông thường.

Không làm đề theo số lượng

Đề thi TOEIC có rất nhiều, không nhất thiết phải học hết, chỉ nên luyện khoảng 5-8 đề TOEIC là tốt nhất. Khi thực hành các câu hỏi, điều quan trọng không phải là thực hành nhiều hơn và thực hành tốt, mà là sửa đổi trong khi thực hiện nó, hiểu tại sao nó sai và rút kinh nghiệm. Một tuần chỉ luyện 1 câu, làm xong bộ câu thì so sánh kết quả, xem lại câu sai, phân tích nguyên nhân mắc lỗi và ghi chép cẩn thận.

Khi luyện tập, biết được lỗi sai giúp bạn biết điểm yếu của mình là gì hay kiến ​​thức nào bị nhầm lẫn? Từ đó, dần dần bạn sẽ tiến bộ rõ rệt mà không mắc lỗi khi làm những câu hỏi sau. Thực hành là điều kiện cần, nhưng điều kiện đủ là cụ thể hóa vấn đề và rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

Bài viết trên là về Download bài tập luyện thi TOEIC có đáp án và giải thích. Tài Liệu Số hy vọng rằng những bộ sách trên đây sẽ giúp các bạn ôn thi TOEIC tốt nhất chinh phục điểm cao như mong muốn nhé! Và đừng quên theo dõi chuyên mục tài liệu để tham khảo những quyển sách bổ ích khác nhé! Chúc bạn thành công.

Back to school IELTS Vietop

Viết một bình luận