Tải Listening Practice Through Dictation Ebook [PDF+Audio] Miễn Phí

Photo of author
Written By Nhi Nguyễn

Listening Practice Through Dictation Ebook là một trong những bộ giáo trình tiếng Anh luyện nghe căn bản nổi tiếng vì sự hiệu quả mà quyển sách mang lại cho người học. Hôm nay, Tailieuso giới thiệu đến bạn bài viết “Tải Listening Practice Through Dictation Ebook [PDF+Audio] Miễn Phí”. Cùng tìm hiểu bên dưới nhé!

Giới thiệu về bộ sách Listening Practice Through Dictation Ebook

Bộ giáo trình luyện nghe Listening Practice Through Dictation Ebook được chia làm 4 phần bao gồm: Listening Practice Through Dictation 1, Listening Practice Through Dictation 2, Listening Practice Through Dictation 3, Listening Practice Through Dictation 4 được chia thành các mức độ khác nhau tăng dần từ dễ đến khó rất phù hợp cho người mới học mất căn bản.

Listening Practice Through Dictation
Listening Practice Through Dictation

Bên cạnh đó Listening Practice Through Dictation Ebook giúp người học nâng cao vốn từ vựng cốt lõi theo từng chủ đề, xây dựng cho người học sự hiểu biết trên nhiều lĩnh vực trong xã hội. Vì thế sau khi hoàn thành xong bộ sách bạn sẽ có được một vốn từ vựng tương đối rộng để áp dụng vào trong cuộc sống.

Giáo trình Listening Practice Through Dictation xoay quanh các chủ đề:

 • Nature and the Environment
 • Art and Culture
 • Science and Technology
 • Leisure and Entertainment
 • School and Family
 • People and Work
 • Sports and Health
 • Travel and Transport

Listening Practice Through Dictation Ebook được thiết kế dựa trên phương pháp luyện nghe tiếng Anh lâu đời ở Anh, Mỹ và các nước dùng tiếng Anh. Mỗi level là 40 bài nghe về các chủ đề áp dụng được trong hầu hết các tình huống hằng ngày kèm theo vocabulary, transcript của từng bài được dịch nghĩa đơn giản bằng tiếng Anh.

Phương pháp học Listening Practice Through Dictation Ebook hiệu quả

Bộ sách Listening Practice Through Dictation được biên soạn bởi nhà xuất bản Mỹ. Bộ sách có 4 phần hướng đến các kĩ kỹ năng Nghe, Đọc, Viết ở cấp độ từ dễ đến khó nên giúp người học trang bị đầy đủ kiến thức cả về từ vựng lẫn ngữ pháp quan trọng.

A. Đối với kỹ năng nghe

 • Phần 1 mỗi bài nghe ít nhất 100 lần.
 • Phần 2 mỗi bài nghe ít nhất 130 lần.
 • Phần 3 mỗi bài nghe ít nhất 150 lần.
 • Phần 4 mỗi bài nghe ít nhất 170 lần.

B. Đối với kỹ năng đọc

Để chuyển sang kỹ năng đọc hiệu quả người đọc cần đảm bảo:

 • Đã nghe xong các bài tối thiểu với số lần được đề cập ở trên (6 tháng là đã nghe xong)
 • Đã học xong phần phát âm với Master Spoken English ít nhất là 3 lần.

Cách đọc chính xác nhất như sau:

 • Các bạn nghe 100 lần/bài (hoặc có thể ít hoặc nhiều hơn) – không được đọc thầm theo trong lúc nghe, vì nó rất phản tác dụng
 • Ở giai đoạn đọc lại: các bạn nghe họ đọc xong câu nào đó thì nhấn pause. Các bạn tập đọc lại y chang, chú ý chỗ xuống giọng, chỗ nào lên giọng, chỗ nào kéo dài… đọc như như vậy 1 – 2 lần.
 • Người học không cần nghe Listening Practice Through Dictation Ebook audio nữa mà nhìn vào đoạn text và tự đọc, đọc to trong vòng 15 phút.

C. Đối với kỹ năng viết

Bài nào các bạn đã đọc nhiều lần, nghe nhiều lần nhuần nhuyễn thì mới bắt đầu chuyển sang giai đoạn viết. Cách viết như sau:

1. Đầu tiên các bạn đọc từng câu trong bài rồi chuyển qua viết trong giấy. Nếu từ nào không hiểu thì tra từ điển rồi viết riêng ít nhất 20 lần, vừa viết vừa đọc phát âm cũng như nghĩa của từ đó.

Ví dụ: các bạn tra nghĩa của từ recycle là tái chế thì các bạn ghi từ này ra 20 lần, phát âm và đọc nghĩa: “recycle nghĩa là tái chế, và lặp lại đủ 20 lần.” Để có thể ghi nhớ lâu những từ vựng đã học hãy thường xuyên ôn tập lại nhé.

2. Sau đó, các bạn đọc từng câu trong bài và nắm chắc nghĩa của câu đó, làm như thế đến hết bài thì các bạn sẽ hiểu được nội dung bài. Lưu ý phải hiểu thật rõ nghĩa của câu vì nếu hiểu sai sẽ khiến bạn dễ mơ hồ và rất khó nhớ được nghĩa của từ.

3. Cuối cùng bạn chuyển qua chép lại cái bài đó như đang chép phạt. Các bạn đọc lại từng câu rồi chép ra giấy cho đến hết bài. Tuyệt đối là không được dịch, vì khi bạn chép ra như thế, bạn đã hiểu được phần nào về nghĩa của câu.

Tải bộ sách Listening Practice Through Dictation (PDF+Audio) miễn phí

Dưới đây là link tải của sách: Tại đây

Trên đây là những chia sẻ của Tài Liệu Số về giáo trình Listening Practice Through Dictation Ebook, mong rằng bài viết này sẽ trở thành nguồn tài liệu hữu ích hỗ trợ các bạn trong việc học tiếng Anh. Chúc các bạn một ngày tốt lành và học tập thật hiệu quả!

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Viết một bình luận