Tải trọn bộ kinh nghiệm luyện thi vật lý 12 PDF Thầy Chu Văn Biên

Photo of author
Written By Nguyễn Ngọc

Vật lý là một môn học thuộc khối khoa học tự nhiên và là một trong số các môn được lựa chọn để xét tốt nghiệp và xét đại học cho các bạn học sinh lớp 12. Để làm tốt môn vật lý trong kỳ thi đại học, việc ôn luyện cần phải được thực hiện thường xuyên và liên tục. Bên cạnh đó, việc học hỏi các kinh nghiệm từ giáo viên và những người đi trước cũng vô cùng quan trọng để rút kinh nghiệm cho bản thân.

Hôm nay, hãy cùng Tài liệu số tham khảo quyển sách kinh nghiệm luyện thi vật lý 12 PDF của thầy Chu Văn Biên trong bài viết bên dưới nhé! 

Giới thiệu sách kinh nghiệm luyện thi vật lý 12 PDF

Sách kinh nghiệm luyện thi vật lý 12 PDF của thầy Chu Văn Biên là quyển sách được tổng hợp và cải tiến từ bộ sách bí quyết luyện thi vật lý 12 cùng tác giả. Do mỗi năm đều có sự thay đổi về cấu trúc đề cũng như phân bổ kiến thức vật lý 12 cho toàn đề thi của Bộ Giáo dục và đào tạo nên thầy đã biên soạn lại để phù hợp với cấu trúc của các năm.

Sách kinh nghiệm luyện thi vật lý 12 PDF là một trong những quyển sách được rất nhiều bạn học sinh cũng như giáo viên quan tâm và yêu thích vì được tổng hợp đầy đủ những kinh nghiệm trong việc luyện thi bộ môn khó nhằn này. Với bài thi 100% trắc nghiệm, việc lựa chọn nhanh và chuẩn xác các câu hỏi là điều mà các bạn thí sinh luôn gặp khó khăn. Vì thế, kinh nghiệm luyện thi vật lý 12 PDF sẽ là trợ thủ đắc lực cho các bạn để tránh mắc phải những sai lầm đáng tiếc trong việc khoanh trắc nghiệm đấy!

Nội dung sách kinh nghiệm luyện thi vật lý 12 PDF

Sách kinh nghiệm luyện thi vật lý 12 PDF do thầy Chu Văn Biên tổng hợp và biên soạn bao gồm 2 tập với mỗi tập là các chương học trong chương trình ôn thi của học sinh lớp 12, các bạn cùng đón xem nội dung từng tập trong phần bên dưới nhé!

Sách kinh nghiệm luyện thi vật lý 12 PDF tập 1

Sách kinh nghiệm luyện thi vật lý 12 PDF tập 1
Sách kinh nghiệm luyện thi vật lý 12 PDF tập 1

Tập 1 của sách kinh nghiệm luyện thi vật lý 12 PDF bao gồm 2 chương như sau:

Chương 1: Dao động cơ học

Chương 2: Sóng cơ học, đồ thị vật lý và xử lý số liệu thí nghiệm

Sách tổng hợp chi tiết và đầy đủ hệ thống các kiến thức về 2 chủ đề dao động cơ học và sóng cơ học. Với các kinh nghiệm luyện thi được đề cập trong sách sẽ giúp các bạn học sinh có phương pháp giải nhanh sáng tạo đối với các bài tập vật lý. Học sinh sẽ được rèn luyện các kĩ năng phản xạ siêu nhanh với hệ thống trắc nghiệm định tính, định lượng phong phú trong sách.

Sách được tổng hợp kinh nghiệm từ các giáo viên và học sinh trong nhiều năm qua. Có thể nói bên cạnh việc làm các đề thi và học kỹ kiến thức, các bạn còn nên học hỏi kinh nghiệm luyện thi của những người đi trước để có thể có những mẹo giúp các bạn không bị sai những lỗi nhỏ trong quá trình làm bài.  

Sách kinh nghiệm luyện thi vật lý 12 PDF tập 2

Sách kinh nghiệm luyện thi vật lý 12 PDF tập 2
Sách kinh nghiệm luyện thi vật lý 12 PDF tập 2

Tiếp nối tập 1 ở trên, tập 2 của sách kinh nghiệm luyện thi vật lý 12 PDF bao gồm các nội dung sau:

Chương 3: Dòng điện xoay chiều

Chương 4: Dao động và sóng điện từ

Chương 5: Sóng ánh sáng

Chương 6: Lượng tử ánh sáng

Chương 7: Hạt nhân nguyên tử

Trong tập 2 của sách, thầy Chu Văn Biên đã biên soạn kinh nghiệm luyện thi với 5 chương thuộc 5 chủ đề thường xuất hiện trong đề thi THPT Quốc gia nhất. Việc giải nhanh còn bao gồm kỹ năng loại trừ đáp án. Thay vì phải bỏ thời gian ra tính toán để lựa chọn kết quả, đối với một số câu hỏi mang tính đặc thù, bạn còn có thể áp dụng kỹ năng loại trừ đáp án để không mất quá nhiều thời gian cho một câu và có thêm thời gian để làm thêm các câu hỏi cần tính toán nhiều bước. 

Việc vận dụng các quy trình giải nhanh còn giúp các bạn hệ thống được các công thức vật lý một cách dễ nhớ nhất. Thông qua các kinh nghiệm luyện thi giải nhanh ở trong sách, bạn còn có thế vận dụng các phương pháp giải nhanh này và rút ra phương pháp làm bài riêng cho bản thân. 

Tóm lại, việc học hỏi kinh nghiệm luyện thi từ nhiều nguồn sẽ hỗ trợ tối đa cho việc tránh mắc phải những lỗi nhỏ không đáng trong quá trình làm bài. Bên cạnh đó, việc áp dụng các phương pháp giải nhanh trong các bài tập sẽ giúp bạn ghi nhớ lượng công thức khổng lồ của bộ môn vật lý một cách dễ dàng hơn mà không phải mất quá nhiều thời gian đề ghi nhớ một công thức. Cuối cùng, hãy nắm chắc phần kiến thức lý thuyết để hoàn thành bài thi một cách tốt nhất nhé!

Xem thêm:

Cách làm bài đọc hiểu tiếng Anh THPT Quốc gia hiệu quả nhất

Download sách công phá tiếng Anh 1 miễn phí bản PDF

Tải sách 90 Ngày Làm Chủ Ngữ Pháp Tiếng Anh mới nhất

Lưu ý khi làm bài thi môn vật lý THPT Quốc gia

Lưu ý khi làm bài thi môn vật lý THPT Quốc gia
Lưu ý khi làm bài thi môn vật lý THPT Quốc gia

Để các bạn tránh mắc phải những sai lầm không đáng trong bài thi môn vật lý THPT Quốc gia, sau đây Tài liệu số sẽ chia sẻ cho các bạn một số lưu ý khi làm bài để các bạn tham khảo nhé!

Hiểu rõ yêu cầu đề: Trước khi bắt đầu tiến hành tính toán hãy đọc đề bài kỹ lưỡng và hiểu rõ yêu cầu của câu hỏi. Chú ý các số liệu và đơn vị đo để tránh tính toán sai. Đối với các câu hỏi lý thuyết, hãy chú ý tới những câu có đáp án gần giống nhau đọc kỹ câu hỏi rồi lựa chọn nhé!

Xác định thông số và công thức: Xem xét các thông số đã cho và công thức liên quan. Xác định đúng công thức phù hợp với vấn đề và áp dụng chúng vào bài tập. Trong một số trường hợp sẽ có những bài tập áp dụng được nhiều công thức khác nhau vào việc giải đáp án. Hãy xác định đúng công thức giúp bạn giải nhanh nhất đáp án để không mất thời gian tính toán quá nhiều. 

Quản lý thời gian: Phân chia thời gian hợp lý cho từng câu hỏi và đừng dành quá nhiều thời gian cho một câu hỏi. Điều này giúp bạn hoàn thành bài thi một cách hiệu quả và đảm bảo không bỏ sót bất kỳ câu hỏi nào.

Luyện tập và ôn tập đều đặn: Để nắm vững kiến thức và kỹ năng làm bài tập vật lý, hãy luyện tập và ôn tập đều đặn trước kỳ thi. Giải nhiều bài tập và làm các đề thi mẫu để làm quen với cấu trúc và yêu cầu của đề thi.

Giữ bình tĩnh và tự tin: Trong quá trình làm bài, hãy giữ bình tĩnh và tự tin vào khả năng của mình. Đừng lo lắng quá mức và tập trung vào từng câu hỏi một. Hãy chọn các câu trong khả năng của mình làm trước, sau đó hãy làm các câu hỏi có độ khó sau. 

Tải trọn bộ sách kinh nghiệm luyện thi vật lý 12 PDF 

>> Download trọn bộ 2 tập kinh nghiệm luyện thi vật lý 12 PDF:

Lời kết

Có thể nói để đạt được kết quả cao và tốt nhất đối với bài thi môn vật lý cần trau dồi rất nhiều kiến thức lý thuyết, kiến thức nền để làm bài tập cũng như các công thức tính toán. Bên cạnh đó, việc học hỏi kinh nghiệm luyện thi từ những người đi trước sẽ giúp bạn khoanh vùng được những vấn đề trọng tâm, những dạng câu hỏi và dạng bài tập thường xuyên xuất hiện trong đề. 

Tài liệu số gửi đến bạn bộ sách kinh nghiệm luyện thi vật lý 12 PDF với mong muốn giúp các bạn sỹ tử sắp tới đây sẽ có một kỳ thi thành công với bộ môn vật lý này nhé! Chúc các bạn may mắn và đừng quên theo dõi chuyên mục Tài liệu để cập nhật thêm nhiều loại sách cho tủ sách của mình nhé!

Học IELTS chỉ 99k/giờ tại IELTS Vietop

Viết một bình luận