Download trọn bộ Cambridge IELTS 16 bản đẹp mới nhất

Photo of author
Written By Phương Lê

Chinh phục IELTS dù ở dạng nào thì cũng không thể bỏ qua bộ sách Cambridge 16. Đối với các bạn luyện thi IELTS thì không thể bỏ qua bộ sách này. Tailieuso đã cập nhật được phiên bản mới nhất của cuốn Cam 16 (IELTS Cambridge 16) được đã đính kèm link tải ngay dưới bài viết để các bạn có thể dễ dàng theo dõi và luyện tập.

Download trọn bộ Cambridge IELTS 16 mới nhất
Download trọn bộ Cambridge IELTS 16 mới nhất

I. Giới thiệu tổng quan bộ sách Cambridge IELTS 16

Cambridge IELTS 16 and General Training là một trong những  tài liệu luyện thi IELTS do  Cambridge xuất bản nhằm cung cấp hướng dẫn luyện thi IELTS tốt nhất cho những bạn mới chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Làm bài kiểm tra sẽ giúp bạn hiểu cấu trúc của bài thi IELTS. Điều này  giúp bạn tự tin hơn khi bước vào phòng và làm bài thi thực tế.

Mỗi quyển đề Cambridge từ số 1 – 10 có 4 đề thi cho IELTS Academic và 2 đề thi cho General Training.

Tuy nhiên, từ sau cuốn 11,  họ xuất bản một cuốn Cam General riêng mỗi năm dành cho những ai muốn thi IELTS General. Nếu bạn đã học cả IELTS học thuật và IELTS tổng quát, bạn sẽ biết rằng phần nghe của hai bài kiểm tra này là như nhau, vì vậy chúng tôi khuyến khích  bạn tận dụng  bộ Cambridge IELTS đầy đủ để luyện tập.

Ngoài ra Cambridge IELTS 16 là một trong số những cuốn sách luyện IELTS được các sĩ tử mong chờ nhất trong 2021 này vì mọi thay đổi và định hướng và chủ đề cơ bản đều sẽ có trong cuốn sách này.

Về  cấu trúc đề thi, cuốn Cam 16 không có nhiều thay đổi  so với các tập trước, nhưng chủ đề thì đa dạng và phong phú hơn rất nhiều. 

Sách gồm 4 bài test đầy đủ cho cả 4 kỹ năng Speaking, Listening, Writing, Reading kèm file Audio với đáp án chi tiết mỗi đề giúp người học rất nhiều trong việc tự đánh giá năng lực làm bài của mình.

II. Cách luyện Cambridge IELTS 16 Academic và General Training hiệu quả

Cambridge IELTS 16
Cambridge IELTS 16

1. Cambridge IELTS 16 Academic

Xây dựng nền tảng

Vì bộ sách là 100% đề thi nên  bạn  cần ít nhất 3.5 IELTS Essentials để học cuốn sách này. Vì vậy, trước tiên bạn nên xây dựng  nền tảng kỹ năng tiếng Anh vững chắc thông qua những cuốn sách cơ bản. Bộ sách IELTS hay  Collins Get Ready for IELTS  sẽ giúp bạn xây dựng  nền tảng tốt về 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Làm thử để đề đánh giá trước các kỹ năng của bản thân

Nếu bạn còn nhiều thời gian hoặc còn một thời gian dài nữa mới đến ngày thi (còn lớn hơn 1 tháng) thì không nên làm luôn để thi để luyện mà nên sử dụng xem mình có yếu ở kỹ năng nào nhất và cải thiện kỹ năng đó trong thời gian ngắn.

Bạn có thể làm 1-2 đề để kiểm tra trình độ  hiện tại của mình, sau đó xem yếu kỹ năng nào  thì tập trung tăng cường luyện tập ở kỹ năng đó, sau đó  làm test liên tục trước khi làm test khoảng 1-3 tuần giống như ôn thi đại học hoặc các kỳ thi khác.

Không nên xem đáp án trước mà phải làm đề trước

100% tuyệt đối không được xem đáp án trước khi làm bài thi, vì nó sẽ làm cho bạn thấy đề thi quá dễ và không thể tiến bộ, nên làm kỹ càng và chi tiết căn đúng thời gian bài thi thật rồi sau đó mới xem đáp án để độ và kết quả của mình.

Hãy làm đi làm lại nhiều lần

Chắc chắn rồi, không có lý do gì mà bạn chỉ nên làm bài test này  một lần, làm đi làm lại không chỉ giúp bạn  nhớ từ vựng, ngữ pháp và kiến thức trong bài mà còn giúp bạn lấy lại kỹ năng và cải thiện điểm số, nhưng đừng lặp lại  Cambridge IELTS 16 này vào ngày hôm sau.

Vì bạn chắc chắn sẽ nhớ  kết quả, hãy lặp lại 1-2 tuần để bạn có thể làm bài kiểm tra khác từ bộ Cambridge IELTS 1-15.

Trước khi thi, hãy bấm thời gian

Điều tốt nhất  khi luyện thi  là thúc đẩy bản thân, bạn không thể  làm điều đó cho đến khi kỳ thi kết thúc, nhưng hãy sử dụng đồng hồ và đo nó chính xác như thời gian trong bài kiểm tra thực tế để tăng tốc độ làm bài của bạn.

2. General Training

Lựa các chủ đề vừa tầm và sát thực tế

Trong để thi của IELTS General phần nghe và đọc thường những tình huống hay các chủ đề thường gặp trong thực tế, hàng ngày. Vì vậy các bạn không nên luyện tập với những chủ đề quá cao siêu, tự làm khó mình.

Luyện tập hằng ngày

Hầu hết các bạn đều gặp khó khăn trong phần thi nghe nên nhiều bạn chọn cách tập trung vào 3 phần còn lại để tính điểm. Theo mình, lý do này không hoàn toàn đúng bởi vì khi bạn nhìn vào hồ sơ đánh giá khả năng nghe hiểu, nó được đánh giá cao và đặc biệt đối với định cư Canada, điểm nghe hiểu cao là một lợi thế tuyệt vời vì nó nâng tổng số điểm trên hồ sơ định cư của bạn.

Bên cạnh đó, nhiều bạn học tủ thì cách học này có thể giúp bạn vượt qua được bài thi nhưng chúng ta sẽ khó hòa nhập vào môi trường sau khi xuất ngoại. Vì vậy, bạn nên cố gắng luyện đồng đều 4 kỹ năng, nêu có kỹ năng nào yếu thì cố gắng dành nhiều thời gian cho kỹ năng đó hơn.

Thường xuyên làm bài test đánh giá trình độ

Bên cạnh việc tập trung ôn luyện bạn nên đăng ký làm các bài thi thử, kiểm tra để đánh giá năng lực của mình cũng như cả quá trình học của mình thời gian qua, nếu không thấy hiệu quả bạn nên thay đổi cách học để đạt kết quả tốt hơn.

Bên cạnh đó, các bạn cũng nên làm bài thi thử để gia tăng kinh nghiệm thi và biết cách khắc phục những vấn đề trong quá trình làm bài thi. Điều này sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn và đạt được kết quả như mong muốn.

Download trọn bộ Cambridge IELTS 16 mới nhất TẠI ĐÂY!

Hy vọng thông tin của bộ sách Cambridge IELTS 16 từ Tài Liệu Số có thể giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích và trang bị đầy đủ kiến thức cho chặng đường chinh phục tiếng Anh của mình nhé! Và đừng quên theo dõi chuyên mục tài liệu để tham khảo những quyển sách bổ ích khác nhé!

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Viết một bình luận