Download sách Cambridge IELTS 15 (PDF+Audio) bản đẹp Free

Photo of author
Written By Phương Lê

Cuốn sách kinh điển Cambridge IELTS 15 hiện nay đang được các độc giả săn đón vô cùng nhiệt tình vì là một trong những quyển sách gần đây mới nhất trong bộ luyện đề thần thánh Cambridge IELTS 1 – 16. Vậy còn chờ gì nửa, hãy cùng Tailieuso tìm hiểu và tải Cambridge IELTS 15 PDF free ở cuối bài.

Tổng quan về Cambridge IELTS 15

Cuốn sách Cambridge IELTS 15 cung cấp cho người học 4 tests lớn và trong mỗi test thì gồm có đầy đủ 4 kỹ năng là nghe, nói, đọc, viết.

Cambridge IELTS 15
Cambridge IELTS 15

Thông tin cơ bản về Cambridge IELTS 15:

 • Tên sách: Cambridge IELTS 15
 • Bộ sách: Series Cambridge IELTS
 • Nhà xuất bản: đại học Cambridge 
 • Năm xuất bản: 2020
 • Số trang: 142
 • Kiểu file: PDF + File Audio
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh (100% tiếng Anh)
 • Trình độ người học: band 4.5/5.0+

Trên thị trường hiện có 16 ấn phẩm Cambridge IELTS – sách luyện thi IELTS mới nhất của Nhà xuất bản Đại học Cambridge. Cambridge IELTS 15 tuy ra đời sớm hơn nhưng giá trị tham khảo vẫn rất cao nên được nhiều học viên săn đón. Cuốn sách này là tuyển tập những cuốn sách được biên soạn và xuất bản dành cho các thí sinh IELTS để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS tốt nhất.

Lời khuyên khi sử dụng các cuốn sách của bộ sách Cambridge IELTS

Các cuốn Cambridge IELTS 1 đến 6: Có thể nói là một câu hỏi và format đề thì khá là lỗi thời so với hiện nay vậy nên chúng ta chỉ nên sử dụng nó để nâng cao khả năng tiếng Anh khi có thời gian rảnh.

Sách Cambridge IELTS từ 7 đến 10: Nhìn chung những cuốn này không quá mới. Nhưng dựa trên khả năng cập nhật, chỉnh sửa và làm mới đề thi, bộ sách Cambridge IELTS 7 đến 10 vẫn được coi là tài liệu hay và rất hữu ích cho quá trình luyện thi IELTS. Ngoài ra, Cam 7-10 còn biên soạn một số bài văn mẫu, nội dung trình bày chi tiết, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp để tham khảo và rút kinh nghiệm cho bài thi thật. Trong phần viết và nói, các dạng câu hỏi và chủ đề đã được điều chỉnh và cập nhật để phù hợp với xu hướng giải quyết vấn đề hiện nay.

Các cuốn Cambridge IELTS 11 đến 14: Đây là các cuốn sách được xuất bản gần nhất đối với cuốn Cambridge IELTS 15 nên độ tương đồng về format thi thật là khá cao. 

Cuốn Cambridge IELTS 15:

 • Nó phù hợp với những người học cần chuẩn bị cho kỳ thi IELTS trong thời gian ngắn, vì các câu hỏi chuẩn bị cho Cambridge IELTS 15 rất sát với thực tế.
 • Phù hợp với những bạn thích cập nhật bộ sách, vì đây là bản cập nhật mới nhất của bộ sách Cambridge IELTS (bản cập nhật thứ 2 sau Cambridge IELTS 16).
 • Thích hợp cho những bạn thích sử dụng sách toàn tiếng Anh, được tổng hợp từ nguồn tài liệu phong phú của các trang báo, trang tin tức nước ngoài.
 • Phù hợp với những bạn có nhu cầu làm quen với format đề thi IELTSPhù hợp với những bạn muốn làm quen với format bài thi IELTS
 • Trong Cambridge IELTS 15, bài thi IELTS Academic và General Training được chia thành 2 cuốn thay vì gộp thành 1 cuốn như trước. Điều này làm cho cuốn sách trở nên đơn giản và dễ học hơn cho bạn.
 • Có nhiều sự thay đổi đáng kể trong cách ra đề của Cambridge IELTS 15 nhằm bắt kịp xu hướng ra đề hiện nay. Ví dụ điển hình là ở phần thi Listening, thay vì “Write ONE WORD ONLY” như trước đây – độ khó cao hơn, thì giờ đây là “Write NO MORE THAN TWO WORDS” – dễ dàng hơn với người học.
 • Cuốn sách được biên soạn với độ khó tăng dần theo các test, vì thế các bạn khi làm đề sẽ thấy càng về sau, bài càng khó hơn nhưng không khó đến mức không làm được. Mục đích thiết kế sách với độ khó tăng dần là để rèn luyện và củng cố kỹ năng cho người học.

Theo một số thống kê mới được cập nhật gần đây, các cuốn Cambridge IELTS từ 7 đến 15 thường phù hợp hơn mới format bài thi IELTS thật.

Khi luyện đề, các bạn hãy ưu tiên luyện từ cuốn mới xuất bản trước, sau đó mới quay ngược dần dần để luyện các cuốn cũ hơn.

Nội dung tài liệu Cambridge IELTS 15

Giống như format của các quyển khác trong bộ Cambridge IELTS, Cambridge IELTS 15 có đủ 4 đề Test Listening, Reading, Writing, và Speaking. Có module phù hợp và độ khó tương đương với đề thi hiện tại.

 • Mỗi phần của Cambridge IELTS 15 cung cấp các ví dụ minh họa cho các câu hỏi trong mỗi đơn vị. Trong mỗi bài học của mỗi phần trong  Cambridge IELTS 15 đều có các câu hỏi mẫu minh họa  giúp học sinh dễ dàng hiểu được nội dung và cách thức làm bài.
 • Câu hỏi trong mỗi phần  luyện thi  được sắp xếp theo độ khó tăng dần. Hệ thống bài tập được xây dựng theo hướng tiên tiến để kỹ năng của người tập được trau dồi một cách bài bản và nâng cao từng ngày.
 • Ở phần Writing, sách cung cấp một số bài tập ví dụ dành cho thí sinh đạt band  6.0 đến 7.0  với phản hồi từ giám khảo  IELTS lâu năm. Nhờ đó, học sinh có thể dễ dàng hình dung  yêu cầu bài viết được thể hiện theo từng band điểm. 
 • Phần kiến thức được lồng ghép trong cuốn Cambridge IELTS là các kiến thức học thuật, liên quan đến các vấn đề xã hội, rất sát với xu hướng ra đề hiện nay đối với hai phần thi đầu ra là Speaking và Writing.
 • Sách Cambridge IELTS 15 trang bị đáp án và lời giải thích chi tiết cho từng phần thi và từng bài thi đối với reading và listening. Còn về phần speaking và writing thì có sample tức là bài mẫu ở cuối sách để cho người học tham khảo. 

Hướng dẫn sử dụng cuốn Cambridge IELTS 15 theo từng kỹ năng

Listening

Với các bài nghe trong cuốn Cambridge IELTS 15 thì các bạn nên mở phần script ở cuối sách ra đọc trước và tra cứu từ vựng, cấu trúc rồi sau đó mới bắt đầu nghe để đảm bảo mình hiểu rõ nội dung bài nghe hơn cũng như là làm bài tốt hơn.

Nên làm phần nghe nhiều lần đến khi nào nghe rõ từng câu từ và hiểu 100% nội dung bài nghe.

Chúng Mình gợi ý một số bước chi tiết như sau:

 • Bước 1: Lên lịch thi thử như thể bạn đang làm bài  thi thật để rèn luyện kỹ năng làm bài dưới áp lực thời gian.
 •  Bước 2: Sau khi điền xong, kiểm tra đáp án của mình và tính xem câu nào đúng bao nhiêu phần trăm, ghi  điểm và số câu đúng sai để  lần sau đối chiếu. 
 •  Bước 3: Nghe lại  và tập trung  hơn vào những cụm từ sai để tìm ra nguyên nhân mắc lỗi và sửa nó. 
 •  Bước 4: Xem lại script và tạo bảng paraphrase để  ôn tập và học từ, cấu trúc. 

Để cải thiện kỹ năng nghe của mình thì các bạn đừng giới hạn mình trong các bài nghe của IELTS mà hãy biến những bài nghe đó thành các đơn vị bài nói để thực hành luyện Speaking. Nói tốt cũng là một cách giúp các bạn nghe tốt hơn.

Dành cho các bạn chuẩn bị thi IELTS, hiện đang có điểm dưới 5.5 và  mục tiêu là 6.5 trở lên, một vấn đề thường gặp là vốn từ vựng của bạn yếu và phát âm  chưa tốt, dẫn đến  bạn không thể nghe được mặc dù bạn vẫn có thể hiểu được từ hoặc cụm từ đó khi nhìn vào. Một số lời khuyên  cho  bạn như sau:

 • Mở  script của bài nghe  để đọc trước và học từ vựng. 
 • Luyện đọc  chay rồi  luyện nói đuổi theo audio để phát hiện mình phát âm sai  và chú thích để sửa. 
 • Nhập đề kiểm tra đáp án. 
 • Nghe nhiều lần, thi nhiều lần để nâng cao kỹ năng nghe hiểu của mình.

Ngoài ra các bạn có thể coi script bài nghe là một nguồn đắc lực để bạn luyện shadowing – kỹ thuật bắt chước. Bạn nghe audio một vài lượt trước, sau đó nhẩm luyện trong đầu, đánh dấu phần ngắt nghỉ câu. Sau đó các bạn có thể bật audio, nhìn script và nói cùng một lúc. Nếu muốn đa dạng các bài nghe và shadowing thì các bạn có thể tìm đến một số nguồn khác như CNN, BBC, Fox News, Ted Talks, …

Reading

Reading là phần kỹ năng cos nhiều dạng đề nhất trong các kỹ năng của bài thi IELTS. Ví dụ như: T/F/NG, Y/N/NG, matching heading, … Để làm tốt các dạng bài trong mỗi bài reading thì chúng mình khuyên các bạn nên thực hiện quy trình như sau:

 • Bước 1: Cũng giống như phần nghe, chúng ta cũng tính thời gian làm bài như khi làm bài thi thật để rèn luyện kỹ năng làm bài  dưới  áp lực thời gian. 
 •  Bước 2: Đọc theo thứ tự câu hỏi và tìm thông tin theo thứ tự  bài đọc. Vì trong bài thi IELTS, các câu hỏi của bài đọc được cấu trúc theo chu trình cung cấp thông tin của đoạn văn (tức là  từ trên xuống dưới). 
 •  Bước 3: Kiểm tra đáp án và tự đánh giá, ghi lại kết quả để so sánh với thời gian bên dưới. 
 • Tương tự như phần nghe part 4, chúng mình cũng lập  bảng paraphrase để ghi  lại những từ hay và cấu trúc.

Speaking & Writing

Vì là hai kỹ năng đầu ra và cách học cũng tương tự như nhau nên chúng mình ghép lại thành một mục. Điều mà chúng mình khuyên các bạn nên làm đối với hai phần thi này nó là hãy tìm cho mình một partner chân ái để cùng nhau luyện tập, cùng nhau chỉ ra lỗi sai của đối phương và cùng nhau cải thiện.

Đối với Speaking: 

 • Bạn cần ghi âm  bài nói của mình để nghe lại, từ đó rút  kinh nghiệm và điều chỉnh để  nói tự nhiên hơn, ngữ điệu chuẩn hơn, nói với cấu trúc đa dạng  hơn. 
 •  Bạn cũng nên tập tự nói chuyện với chính  mình  khi đứng trước gương. Điều này sẽ giúp bạn tăng cường sự tự tin và cải thiện đáng kể ngôn ngữ cơ thể của mình. 

Đối với Writing: 

 • Các bạn hãy chăm chỉ luyện tập và đọc các bài mẫu để tham khảo hướng triển khai bài cũng như tham khảo những từ vựng hay. 
 • Cứ viết nhiều, viết nhiều chưa chắc sẽ đem lại kết quả tốt nhưng sự bền bỉ trong quá trình viết bài cải thiện và nâng cấp bài sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. 
 • Một điều không thể bỏ qua là bạn nên tìm một người hướng dẫn thực sự hiểu phong cách viết của bạn để họ có thể chỉ ra  những lỗi sai của bạn và đề xuất một số giải pháp để bạn  tham gia. Học tập và rút kinh nghiệm.

Link download trọn bộ Cambridge IELTS 15 PDF kèm Audio miễn phí

>>> Link tải sách Cambridge IELTS 15 miễn phí: Tại đây

Bài viết nhận xét và đánh giá chi tiết về tài liệu Cambridge IELTS 15, đồng thời cũng cung cấp cho các bạn file sách và audio để các bạn tiện tải về là luyện tập. Và đừng quên theo dõi chuyên mục tài liệu để tham khảo những quyển sách bổ ích khác nhé!

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Viết một bình luận