Sách Cambridge English Skills Real Listening & Speaking Free

Photo of author
Written By Phương Lê

Cambridge English Skills Real Listening & Speaking là bộ sách giúp học viên cải thiện kỹ năng nghe, nói để chuẩn bị tốt cho kỳ thi IELTS, cũng như nâng cao khả năng giao tiếp hằng ngày một cách “thần tốc”. Trong bài viết này, tailieuso sẽ giới thiệu với các bạn toàn bộ thông tin về bộ sách cũng như có link tải miễn phí ở cuối bài, các bạn cùng theo dõi nhé!

Giới thiệu bộ sách Cambridge English Skills Real Listening & Speaking

Nội dung của Cambridge English Skills Real Listening & Speaking rất sâu sắc và thiết thực để giúp bạn giao tiếp trong cuộc sống và công việc hàng ngày. Đặc biệt là phương pháp học khoa học, hiệu quả và tự nhiên nhất, giúp người học tiếp xúc với tiếng Anh như trẻ nhỏ. Đây được coi là điểm nổi bật và đột phá của cuốn sách này, đã giúp nhiều người học nghe nói dễ dàng và hứng thú hơn.

Cambridge English Skills Real Listening & Speaking
Cambridge English Skills Real Listening & Speaking
 • Tên sách: Cambridge English Skills Real Listening & Speaking
 • Bộ sách/Có mấy phần: 4 cuốn
 • Nhà xuất bản: Cambridge
 • Tác giả: Nhiều tác giả
 • Kiểu file: PDF + Audio
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
 • Trình độ người học : Mọi đối tượng
 • Luyện kỹ năng: Nghe, nói

Bộ sách Cambridge English Skills Real Listening & Speaking gồm 4 tập. Bộ sách này được xuất bản bởi trường đại học danh giá nhất thế giới – Đại học Cambridge. Mục đích biên soạn bộ giáo trình này là giúp các bạn học nâng cao kỹ năng nghe nói tiếng Anh trong bài thi IELTS, đặc biệt là nâng cao kỹ năng giao tiếp tổng quát.

Bộ sách này mang đến phương pháp học khoa học và hiệu quả. Khi tiếp cận bộ sách này, bạn sẽ học tiếng Anh một cách tự nhiên, không gượng ép. Hơn nữa, vốn từ vựng và ngữ pháp của bạn sẽ được mở rộng đáng kể sau khi hoàn thành.

Bộ sách dành cho những ai?

Vì bộ sách này được chia thành 4 cấp độ từ cơ bản đến nâng cao nên phù hợp với hầu hết mọi đối tượng độc giả. Và đây cũng là đặc điểm chính của cuốn sách này, nó có thể áp dụng cho tất cả các môn học và có phạm vi sử dụng rộng rãi.

Đối với những bạn gặp khó khăn với từ vựng và ngữ pháp, đây sẽ là nguồn tài liệu giúp bạn từng bước cải thiện. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt nhất, hãy đảm bảo học từ thấp đến cao.

Đối với những bạn đã có vốn kiến thức tiếng Anh kha khá thì đây sẽ là công cụ tuyệt vời giúp bạn bứt phá về kỹ năng giao tiếp. Vì cuốn sách này được biên soạn nhằm mục đích cho phép người học học tiếng Anh một cách tự nhiên nhất, không hề gượng ép hay tạo gánh nặng. Từ vựng và ngữ pháp bạn đã biết sẽ được sử dụng thường xuyên khi bạn làm việc trong cuốn sách này.

Review sách Cambridge English Skills Real Listening & Speaking

Bộ sách tổng cộng có 4 cuốn kèm theo file audio. 4 cuốn này được chia thành hai phần là Listening và Speaking.

Chủ đề của cuốn sách xoay quanh những nội dung quen thuộc, thông dụng trong cuộc sống như trường học, công việc, ngoài ra cuốn sách còn đề cập đến những chủ đề cụ thể như cách trả lời điện thoại, cách bày tỏ ý kiến, quan điểm cá nhân…

Sách tập trung rèn cho bạn đọc hai kỹ năng chính là Listening và Speaking. Trong mỗi kỹ năng này lại có những bài học nhỏ hơn giúp bạn đọc từng bước thành thạo kỹ năng đó.

Kỹ năng Listening

Nghe là đòn bẫy cho khả năng nói tốt. Chính vì thế các bài học về Listening được tác giả sắp xếp lên đầu cuốn sách. Trong phần này, các bạn sẽ lần lượt học qua các bài như sau để thành thạo kỹ năng nghe:

 • Phần 1: GET READY (khởi động). Trước khi nghe, bạn sẽ có những nhiệm vụ, bài tập nho nhỏ để chuẩn bị sẵn sàng. Nếu không bạn sẽ bị choáng ngợp trước khi bước vào phần chính đó. 
 • Phần 2: LISTENING – đây là phần chính trong bài nhưng được phân chia thành các bài tập nhỏ. Nhờ vậy, người nghe được thực hành kĩ hơn, dễ hiểu hơn và không bị ngộp khi phải nghe quá nhiều.
 • Phần 3: LEARNING TIPS (mẹo học). Làm sao để cải thiện chất lượng làm bài Nghe của bản thân? Làm thế nào để có thể phỏng đoán và bắt kịp từ mình vừa nghe? Tất cả câu hỏi như vậy đều được giải đáp và lưu ý tại phần 3 này.

Kỹ năng Speaking

Sau khi kết thúc phần nghe, bạn sẽ được chuyển sang rèn luyện kỹ năng Speaking. Kỹ năng này được chia ra thành 4 phần chính:

 • Phần 1: SPEAKING STRATEGY (chiến thuật nói). Chúng ta thường có phản ứng không biết phải nói những gì và nói ra sao. Chính vì vậy, trước khi bắt đầu bài học chính, tác giả đưa ra phần này để cung cấp cho bạn các chiến thuật phát triển bài nói trôi chảy và mạch lạc. 
 • Phần 2: SPEAK UP (thực hành). Sau khi đã xem xét cẩn thận phần đầu, người học sẽ tham gia vào các hoạt động và bài tập thực hành trong sách vào việc nói. Phần này sẽ hiệu quả hơn nếu bạn tìm được cho mình các đối tác luyện tập cùng. 
 • Phần 3: SOUND SMART (nói tự nhiên). Phần này sẽ giới thiệu những chủ đề thường gặp trong cuộc sống hàng ngày và có tính ứng dụng cao. Ngoài ra, bạn cũng sẽ khám phá được những thói quen giao tiếp của người bản ngữ như nối âm, nuốt âm, sử dụng tiếng lóng, v.v. Đừng bỏ qua phần này nếu bạn thường xuyên giao tiếp với người nước ngoài hoặc có dự định đi du học.
 • Phần 4: DID YOU KNOW? (bạn có biết). Đây là phần cung cấp các kiến thức về văn hóa của người bản xứ mà người học tiếng Anh lâu năm ít khi biết. Nhờ phần này mà việc học tiếng Anh trở nên thú vị hơn và bạn sẽ hiểu được tại sao lại có sự khác nhau trong cách phát âm giữa các vùng miền.

Phương pháp học Cambridge English Skills Real Listening & Speaking hiệu quả

Đối với bộ sách này, kiến thức tiếng Anh của bạn còn chưa vững thì nên bắt đầu học từ cuốn đầu tiên, sau đó nâng cấp dần lên. Nếu bỏ qua, việc học của bạn sẽ trở nên vô tổ chức, không kiểm soát được lượng kiến thức đã học và không nhớ được.

Bạn nên tìm cho mình một mình hoặc cùng một nhóm bạn đồng hành trên con đường chinh phục hai kỹ năng này. Vì hai kỹ năng nghe và nói cần có sự tương tác, giao tiếp giữa con người với nhau nên không thể chỉ học qua sách vở.

Tải trọn bộ Cambridge English Skills Real Listening & Speaking Free

>>> Link tải sách Cambridge English Skills Real Listening & Speaking miễn phí: Tại đây

Trong bài viết trên là toàn bộ thông tin về sách Cambridge English Skills Real Listening & Speaking. Tài Liệu Số hy vọng đây là nguồn tài liệu hữu ích cho các bạn tham khảo. Chúc các bạn học tốt! Và đừng quên theo dõi chuyên mục tài liệu để tham khảo những quyển sách bổ ích khác nhé!

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Viết một bình luận