Tải sách Academic Writing for IELTS by Sam McCarter miễn phí

Photo of author
Written By Phương Lê

Tài liệu mà Tailieuso mang đến cho các bạn hôm nay là Academic Writing for IELTS by Sam McCarter, được viết bởi một chuyên gia học thuật có chia sẻ  hiệu quả cho mọi dạng bài trong kỹ năng Viết.

Quyển sách Academic Writing for IELTS được viết và biên tập bởi Sam McCarter để giúp bạn làm quen và thực hành viết tất cả các dạng đề trong bài thi viết của IELTS. Link tải sách ở cuối bài viết nhé mọi người.

Review cuốn sách Academic Writing for IELTS by Sam McCarter

1. Nội dung cuốn Academic Writing for IELTS by Sam McCarter

Level phù hợp với sách: 6.0+ Những bạn đã có kiến thức cơ bản về tiếng Anh và đang muốn học và tìm hiểu cách thức làm bài thi IELTS.

Nội dung sách: Cung cấp kiến thức liên quan đến IELTS Writing học thuật

Tác giả Sam McCarter là Chuyên gia Ngôn ngữ học Học thuật tại Đại học Southwark. Những cuốn sách nổi tiếng của ông, chẳng hạn như A book for IELTS và IELTS Reading Test, được đánh giá cao và cung cấp  nguồn tài liệu chất lượng cho học sinh.

Với cuốn Academic Writing for IELTS, tác giả chia thành 4 phần:

 • Phần 1: IELTS Writing Task 1 Practice (20 bài)
 • Phần 2: IELTS Writing Task 2 Practice (25 bài)
 • Phần 3: Checking and editing (20 bài)
 • Phần 4: IELTS Writing Practice test (10 test)
 • Phần cuối: Keys cho từng bài test tại phần 4.

Một số bạn có thể đã biết từ tiêu đề rằng đây là cuốn sách được thiết kế chủ yếu để giúp bạn luyện viết. Nhưng ngoài phần bài tập được cung cấp  sẽ có  hướng dẫn cách viết cho từng dạng câu hỏi.  Điều này giúp một số bạn viết bài theo đúng hướng học thuật, trọng tâm và logic.

Trong Task 1, cuốn sách cung cấp các cách viết, diễn đạt hoặc diễn đạt khác nhau đối với từng dạng đề  mà bạn thường gặp trong Task 1. Xuyên suốt bài học, bạn sẽ rút ra từ vựng nâng cao và cụm từ chính xác cho Task 1.

Ngoài ra, nguồn của bài viết, đoạn văn được cung cấp thêm ở phần bài tập và lời giải nhằm giúp một số bạn  tham khảo thêm, nắm được cách làm bài viết  hay hơn cả một bài văn mẫu. Không chỉ có 1 bài, mà tác giả có tới 2-3 bài tùy phiên bản và nói rõ ràng nó thuộc band điểm nào để các bạn tự phân tích và thấy sự khác biệt giữa band điểm cao và thấp.

Tuy nhiên, cuốn sách có một số hạn chế, vì một số bạn có thể cần phải tự mình hệ thống hóa lại từ vựng, cấu trúc ngữ pháp và lưu ý của cuốn sách để tạo ra những bản ghi nhớ của riêng mình. Với một số bài tập bạn có thể áp dụng những kiến ​​thức đã học. Nhưng nhờ đó, bạn sẽ có được kiến ​​thức cho riêng mình và nhớ lâu hơn.

Ngoài ra để phục vụ cho việc học tốt hơn, tailieuso.com đã tổng hợp những quyển sách cùng chủ đề để bạn đọc tham khảo:

2. Điểm mạnh của Academic Writing for IELTS by Sam McCarter

 • Hướng dẫn khá chi tiết về cách viết, cách mô tả, diễn đạt cho từng dạng câu hỏi thường gặp dưới Writing;
 • Các bài tập giúp một số bạn hiểu rõ hơn về cách viết 1 bài thi Writing như thế nào;

Các đề thi chiếc và bài viết chiếc là một số nguồn luyện tập và tham khảo hữu ích cho một số bạn chuẩn bị thi IELTS

3. Điểm yếu của Academic Writing for IELTS by Sam McCarter

 • Quyển sách không hướng dẫn cụ thể cách phân tích thông tin dưới Task 1 để bài viết của một số bạn trở cần phải mạch lạc và xúc tích;
 • Ở task 2, quyển sách không cung cấp một số ý tưởng để viết bài mà chỉ hướng dẫn cách diễn đạt hay bày tỏ quan điểm;
 • Nguồn từ vựng chính đến từ một số bài viết chiếc nhưng một số bạn phải tự hệ thống và tậu ra các cụm từ hay mà mình có thể áp dụng;
 • Sách không cung cấp các kiến thức cơ bản liên quan đến ngữ pháp hay cách sử dụng ngôn ngữ cần phải không giúp một số bạn nhiều nếu như vốn tiếng Anh của một số bạn không tốt;
 • Chỉ có bài viết chiếc cho một số đề Writing Task 1.

4. Lưu ý khi học sách Academic Writing for IELTS by Sam McCarter

Hiện tại sách này là bản scan nên hơi khó xem, các bạn cố gắng tự tìm hiểu và soạn bài nhé. Ngoài ra, hãy chuẩn bị một số giấy nháp và một cuốn sổ ghi chép để hệ thống từ vựng, phân tích cấu trúc hoặc ghi chú để sử dụng lại sau.

Nếu có điều kiện, bạn có thể tìm sách ở một số cửa hàng lớn hoặc đặt hàng trên tiki, fahasa, một số cửa hàng trực tuyến khác nhé. Sách bản in sẽ dễ học hơn cho bạn!

Download Academic Writing for IELTS by Sam McCarter

Dưới đây là link tải của sách: Tại đây

Vừa rồi là những thông tin về sách Academic Writing for IELTSTài Liệu Số mang đến cho bạn. Mong rằng với những chia sẻ của tailieuso sẽ giúp bạn đọc sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về cuốn sách. Và đừng quên theo dõi chuyên mục ngoại ngữ để tham khảo nhiều bộ sách hay nhé! Chúc các bạn học tốt!

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Viết một bình luận