English Pronunciation in Use PDF + Audio [Review & Download]

Photo of author
Written By Nguyễn Trâm

Nếu để lựa chọn tài liệu học phát âm thì English Pronunciation in Use PDF là bộ sách phù hợp với bạn, hỗ trợ cho bạn trong quá trình tự học phát âm tiếng Anh tại nhà một cách suôn sẻ hơn.

Vậy bên trong bộ sách này có gì hay và thú vị? Cùng theo chân Tài liệu số đi tìm hiểu về bộ sách này cũng như cách tải tài liệu luyện tập ở bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu sách English Pronunciation in Use PDF

Thông tin về sách English Pronunciation in Use PDF

English Pronunciation in Use PDF là một bộ sách luyện phát âm tiếng Anh được biên soạn bởi Jill Hadfield, Michael McCarthy và Kate Rogers. Bộ sách được xuất bản bởi Đại học Cambridge và được sử dụng rộng rãi tại các trường học và trung tâm tiếng Anh trên toàn thế giới.

Bộ sách English Pronunciation in Use PDF là một trong những bộ tài liệu luyện phát âm tiếng Anh phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay. 

Bộ sách gồm 3 cuốn, phù hợp với các trình độ từ cơ bản đến nâng cao: English Pronunciation in Use Elementary, English Pronunciation in Use Intermediate và English Pronunciation in Use Advanced.

 • Năm xuất bản: Được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1999, đã được tái bản nhiều lần.
 • Số cuốn – trang: 3 cuốn – mỗi cuốn đều có 144 trang
 • Ngôn ngữ: Được viết bằng tiếng Anh
 • Trình độ: Bộ sách được chia thành 3 cuốn, phù hợp với các trình độ từ cơ bản đến nâng cao
Bộ ba sách English Pronunciation in Use PDF
Bộ ba sách English Pronunciation in Use PDF

Đối tượng phù hợp của sách English Pronunciation in Use 

Như ở trên, Tài liệu số đã đề cập bộ sách này phù hợp với nhiều đối tượng cũng như trình độ mỗi người khác nhau. Đặc biệt phù hợp cho các bạn đang trong quá trình học và ôn luyện cho kỳ thi IELTS.

Những bạn nào mới bắt đầu học IELTS có thể lựa chọn bộ sách English Pronunciation in Use này, sách sẽ hỗ trợ bạn từ cơ bản đến nâng cao. Sau đây, mình sẽ liệt kê các trình độ phù hợp tương đương bạn có thể tham khảo bảng dưới đây: 

SáchEnglish Pronunciation in Use ElementaryEnglish Pronunciation in Use IntermediateEnglish Pronunciation in Use Advanced.
Trình độ phù hợpA1-A2, IELTS 3.0 – 4.0, KET, TOEFL 400, TOEIC 300.B1 – B2, IELTS 4.5 – 6.0, PET, FCE, TOEFL 500-550, TOEIC 400 – 600C1- C2, IELTS 6+, CAE, CPE, TOEFL 550 – 600+, TOEIC 600+

Review chi tiết nội dung sách English Pronunciation in Use PDF

Cấu trúc bộ sách

Bộ sách gồm 3 cuốn, phù hợp với các trình độ từ cơ bản đến nâng cao:

 • English Pronunciation in Use Elementary: Dành cho người mới bắt đầu học tiếng Anh, tập trung vào các âm đơn lẻ, cách nhấn trọng âm và ngữ điệu cơ bản.
 • English Pronunciation in Use Intermediate: Phát triển các kỹ năng ở trình độ sơ cấp, giới thiệu các âm khó hơn, các cụm từ và cách nối âm.
 • English Pronunciation in Use Advanced: Nâng cao kỹ năng phát âm thành gần gũi với người bản xứ, tập trung vào các trường hợp khó và cách sử dụng ngữ điệu linh hoạt.
 1. English Pronunciation in Use Elementary

Cấu trúc của sách English Pronunciation in Use Elementary này bao gồm 50 Unit, được chia làm 5 phần khác nhau, phân bổ đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao có cung cấp giải thích và ví dụ (trừ unit 49 – 50):

 • Unit 1-27: Giới thiệu các âm đơn lẻ trong tiếng Anh, bao gồm các âm nguyên âm, phụ âm, âm đôi, âm mũi, âm tắc, âm xát, âm rung, âm nuốt.
 • Unit 28-32: Hướng dẫn cách đọc các từ bằng cách kết hợp các âm đã học ở các unit trước.
 • Unit 33-43: Giới thiệu cách nhấn trọng âm của từ và của câu và cách nối âm trong tiếng Anh.
 • Unit 44 – 50: Hướng dẫn luyện tập phát âm trong các cuộc giao tiếp hội thoại, phù hợp với mọi tình huống.

Sau các Unit là phần E, bao gồm 8 E có nội dung như sau: 

PhầnNội dung
E1Bảng ký hiệu âm vị
E2Hướng dẫn người học ở các Quốc gia khác nhau, một cách cụ thể
E3Các cặp âm
E4Từ vựng
E5Bảng chữ cái
E6Phát âm các số
E7Phát âm tên địa lý
E8Các đồng âm
Sách English Pronunciation in Use Elementary
Sách English Pronunciation in Use Elementary
 1. English Pronunciation in Use Intermediate

Ở cuốn sách này, kiến thức sẽ nâng cao hơn so với sách English Pronunciation in Use Elementary, thích hợp cho những bạn có band điểm IELTS 3.5 trở lên.

Sách có 60 unit, được chia làm 4 phần:

PhầnNội dung
A (Unit 1-20)Giới thiệu các âm khó trong tiếng Anh, bao gồm các âm tương tự nhau, các âm dễ nhầm lẫn, các âm ít gặp.
B (Unit 21-40) Hướng dẫn cách phát âm các cụm từ và cách sử dụng ngữ điệu.
C (Unit 41-60)Cách sử dụng ngữ điệu và phát âm theo các cuộc hội thoại ngắn có sẵn
D (Phần khác)Bổ sung các kiến thức bằng đa dạng các bài tập thực hành hay các câu hỏi đố vui.
sách English Pronunciation in Use Intermediate
sách English Pronunciation in Use Intermediate
 1. English Pronunciation in Use Advanced

Cấu trúc của sách này sẽ giúp người học nâng cao các kỹ năng của mình bằng các âm khó, phức tạp nằm trong cuốn sách English Pronunciation in Use Advanced này.

Sách có 60 Unit và được chia làm 5 phần: 

PhầnNội dung
AGiới thiệu cách phát âm các trường hợp khó trong tiếng Anh, bao gồm các âm kết hợp, các âm cuối từ, các âm trong cụm từ.
BTrình bày về phát âm trong các từ và cụm từ, phụ âm và âm tiết có trọng tâm và không trọng tâm, nhấn trọng âm phải đúng chuẩn. 
CLắng nghe các giọng điệu bên ngoài như các cuộc trò chuyện, báo đài và học cách phát âm. 
DCách phát âm và cấu trúc thường gặp trong mọi tình huống 
ECung cấp bài tập nhằm luyện tập và ôn lại các kiến thức đã học ở phần trước đó.
Sách English Pronunciation in Use Advanced
Sách English Pronunciation in Use Advanced

Ưu và nhược điểm của sách English Pronunciation in Use PDF

Ưu điểm của sách English Pronunciation in Use PDF

 • Kiến thức phát âm đầy đủ và chi tiết: Bộ sách cung cấp một hệ thống kiến thức phát âm đầy đủ và chi tiết, bao gồm các âm đơn lẻ, trọng âm, nối âm, ngữ điệu, các âm khó, các cụm từ, cách sử dụng ngữ điệu linh hoạt, cách phát âm tiếng Anh theo các giọng khác nhau.
 • Trình bày rõ ràng, dễ hiểu: Bộ sách được trình bày rõ ràng, dễ hiểu, kèm theo nhiều hình ảnh minh họa sinh động, giúp người học dễ dàng tiếp thu kiến thức.
 • Bài tập phong phú: Bộ sách cung cấp nhiều bài tập phong phú, giúp người học củng cố kiến thức và rèn luyện kỹ năng phát âm thực tế.
 • Audio chất lượng cao: Các bài nghe trong sách English Pronunciation in Use Audio được ghi âm bởi người bản xứ, giúp người học luyện tập nghe và bắt chước cách phát âm chuẩn.

Nhược điểm của sách English Pronunciation in Use PDF

 • Chỉ tập trung vào giọng Anh-Anh: Bộ sách chỉ tập trung vào giọng Anh-Anh, nên người học muốn học giọng Anh-Mỹ hoặc các giọng khác thì cần tham khảo thêm các tài liệu khác.
 • Giá thành cao: Bộ sách có giá thành tương đối cao, so với các bộ sách luyện phát âm khác.

Cách học bộ sách English Pronunciation in Use PDF

Một trong ba cuốn sách trong bộ English Pronunciation in Use PDF , hãy lựa chọn cho mình một cuốn sách mà bạn cảm thấy phù hợp với mình nhất. Để dễ dàng nắm bắt được ý mà sách muốn truyền tải tới bạn.

Để đạt hiệu quả cao, thay vì cứ đâm đầu với lý thuyết thì bạn nên kết hợp kèm với các dạng bài tập thực hành mà sách đã cung cấp. Hoặc bạn có thể thử phương pháp Shadowing – bắt chước (nghe và nói lại), phương pháp Shadowing này gồm các bước sau:

 • Bước 1: Làm quen với transcript: Bạn cần tra tất cả những từ chưa biết cách phát âm trong transcript trên các từ điển chính thống như Cambridge Dictionary hay Oxford Dictionary, nghe âm thanh đọc mẫu của từng từ và học nói lại. 
 • Bước 2: Lắng nghe chủ động: Nắm được cách phát âm của tất cả các từ trong English Pronunciation in Use Audio, lắng nghe các kỹ thuật như nuốt âm, nốt âm hay kết hợp với ngữ điệu của người nói.
 • Bước 3: Luyện tập nghe đọc theo với tốc độ chậm: Bạn điều chỉnh bài nghe ở tốc độ chậm 0.75 để có thể nghe rõ và dễ dàng bắt kịp với bài nghe hơn. Đặc biệt, đoạn thoại nói đến đâu thì bạn cần nói lại ngay đến đó, chú ý phát âm chính xác và bắt chước ngữ điệu của người nói trong đoạn thoại.
 • Bước 4: Tăng lên nghe với tốc độ chuẩn: Chuyển bài nghe về tốc độ chuẩn 1.0 để thực hành nhại lại cho nhuần nhuyễn và luyện tập đến khi bạn có thể nói trôi chảy mà không cần nhìn vào transcript.
 • Bước 5: Duy trì luyện nghe nói đều đặn: Sau khi thực hành nhuần nhuyễn với bài nghe này, hãy chuyển sang áp dụng tương tự với các bài nghe khác để kỹ năng nói được cải thiện nhanh chóng.

>>> Tham khảo thêm những bộ sách luyện tập IELTS khác:

Download trọn bộ English Pronunciation in Use PDF + Audio

>>> Click ngay vào link tải English Pronunciation in Use PDF + Audio: 

Vậy là sau bài viết này chúng ta đã tìm hiểu hết trọn bộ sách English Pronunciation in Use PDF. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong hành trình chinh phục band điểm tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng. 

Hãy theo dõi Tài liệu số mỗi ngày để có thể cập nhật thêm những tài liệu tiếng Anh rèn luyện các kỹ năng IELTS mới nhất. Nếu bạn còn bất cứ câu hỏi, thắc mắc hay yêu cầu nào hãy để lại lời nhắn ngay phía dưới phần bình luận để được hỗ trợ giải đáp nhanh nhất nhé!

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Viết một bình luận