Download sách Đại dương đen PDF bản đẹp miễn phí

Photo of author
Written By Ngọc Quý

Đọc sách Đại dương đen PDF để thấy cảm xúc nổi sóng, đọc để thấu cảm nó và để nhận diện rõ hơn về bệnh trầm cảm. Sách Đại dương đen PDF là một cuốn sách không chỉ dành cho những người trầm cảm mà bất cứ ai trong chúng ta đều nên đọc. 

Một trải nghiệm chân thật qua từng dòng từng trang nói về những con người trầm cảm. Và Tài liệu số mong bạn đọc tác phẩm này, nó sẽ cho bạn thấy một thế giới mới.

Giới thiệu sách đại dương đen pdf

Sách Đại dương đen hay Đại dương đen – Những câu chuyện từ thế giới của trầm cảm.

Đó là hành trình nhẫn nại của tác giả Đặng Hoàng Giang cùng người trầm cảm, kể cho chúng ta câu chuyện vừa dữ dội vừa tê tái về những số phận, mà vì định kiến và sự thiếu hiểu biết của chính gia đình và xã hội, đã bị tước đi quyền được sống với nhân phẩm, được cống hiến, được yêu thương và hạnh phúc.

“Nếu bạn có 1000 người bạn Facebook, thì trong năm qua, bảy mươi người trong số đó mắc trầm cảm” Trích sách Đại dương đen PDF. Những câu chữ nặng nề, tối tăm như thế dường như mới làm bộc lộ hết căn bệnh trầm cảm. 

Cuốn sách ghi chép lại những trải nghiệm vô cùng chân thật của những người mắc bệnh trầm cảm, hàng ngày của họ diễn ra như thế nào, cảm xúc của họ ra sao khi phải đối diện với căn bệnh trầm cảm. Nhân vật trong những câu chuyện ấy ở rất nhiều độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp. Từ độ tuổi học sinh, sinh viên, người đi làm và thậm chí có cả những người đã về hưu,…

Thông tin về sách Đại dương đen PDF: 

 • Tác giả: Đặng Hoàng Giang 
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hội Nhà Văn.
 • Năm xuất bản: 2021.
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt.
 • Trọng lượng: 500gr.
 • Kích thước: 20.5 x 14 cm.
 • Số trang: 339 trang.
Sách Đại dương đen PDF
Sách Đại dương đen PDF

Đôi nét về tác giả Đặng Hoàng Giang 

Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang là chuyên gia phát triển, nhà hoạt động xã hội và tác giả chính luận. Các hoạt động nghiên cứu và vận động chính sách của anh nhằm nâng cao chất lượng quản trị quốc gia và thúc đẩy tiếng nói của người dân.

Anh nỗ lực mở rộng không gian xã hội dân sự, truyền bá tri thức, phá bỏ định kiến và kỳ thị, xây dựng một xã hội khoan dung và trắc ẩn. Đặng Hoàng Giang tốt nghiệp kỹ sư tin học tại Đại học Công nghệ Ilmenau, Đức, và có bằng tiến sĩ kinh tế phát triển của Đại học Công nghệ Vienna, Áo. Hiện sống và làm việc tại Việt Nam.

Những cuốn sách và bài viết của anh có sức ảnh hưởng rộng rãi trong xã hội: Bức xúc không làm ta vô can (Nhã Nam, 2015)Thiện, Ác và Smartphone (Nhã Nam, 2017)Điểm đến của cuộc đời (Nhã Nam, 2018)Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ (Nhã Nam, 2020).

Tác giả sách Đại dương đen - Đặng Hoàng Giang
Tác giả sách Đại dương đen – Đặng Hoàng Giang

Review nội dung sách đại dương đen pdf

Tóm tắt nội dung sách Đại dương đen PDF: 

Cuốn sách Đại Dương Đen của tác giả Đặng Hoàng Giang kể những câu chuyện về người trầm cảm. Những cơn đau đớn, cô độc và nỗi sầu thảm suốt những năm tháng không có giúp đỡ của xã hội, gia đình. Cuốn sách là lời kêu gọi loại bỏ những định kiến xã hội về bệnh trầm cảm và giác ngộ về bệnh trầm cảm.

Đồng thời, là công trình giáo dục tâm lý cung cấp kiến thức căn bản về trầm cảm, bao gồm hình hài, nguyên nhân, tác động và phương pháp trị liệu. Và mỗi chúng ta có thể làm gì để những người không may mắn được sống an hòa với chính người xung quanh họ và kể cả chính họ. 

Bên cạnh đó, cuốn sách cũng giúp người đọc có thêm những cách thức cũng như ý thức để giúp đỡ những người bị trầm cảm trong cuộc sống. 

Review sách Đại dương đen pdf: 

Cuốn sách Đại Dương Đen PDF là một công trình giáo dục bổ ích, giúp độc giả hiểu rõ hơn về căn bệnh trầm cảm. Căn bệnh này có lẻ đang là vấn đề tâm lý hiện nay đang được quan tâm đặc biệt. Tác giả Đặng Hoàng Giang lần lượt đưa đọc giả qua từng trang sách, cũng chia sẻ với họ về những nỗi đau, cô đơn và tuyệt vọng của chính mình. 

Định kiến xã hội về căn bệnh này sẽ được thấy rõ qua từng trang sách, từng câu chuyện của các nhân vật. Qua từng nhân vật người đọc sẽ cảm thấy đồng cảm, thông cảm với những gì người trầm cảm sẽ trải qua. Tôi tin rằng cuốn sách sẽ là một tàu liệu có giá trị cho những ai quan tâm đến vấn đề tâm ý và cần có kiến thức cơ bản về trầm cảm. 

Sách Đại dương đen PDF được chia làm 2 phần: 

 • Phần đầu: 12 câu chuyện của những nhân vật có thật với nhiều chứng bệnh, trầm cảm, rối loạn lo âu,…
 • Phần hai: Phần cung cấp những kiến thức về bệnh trầm cảm. 
Sách Đại dương đen - Những câu chuyện từ thế giới của trầm cảm.
Sách Đại dương đen – Những câu chuyện từ thế giới của trầm cảm.

Những câu nói hay trong sách đại dương đen pdf

Những câu nói hay từ sách đại dương đen PDF đó là suy nghĩ là hành động của những đang gần kề với vực thẳm. Những câu nói chỉ cần đọc đã cảm thấy sự nghẹt thở, nặng nề về căn bệnh: 

 • “Trầm cảm nó không chỉ có ở trong giới trẻ “vì chúng vốn thất thường trong cảm xúc”; không chỉ ở người học hành cao “vì họ suy nghĩ quá nhiều”; không chỉ ở trong giới văn nghệ sĩ “vì họ quá nhạy cảm”; không chỉ ở người có kinh tế đầy đủ, “bởi người nghèo lo kiếm sống thì lấy đâu ra thời gian mà trầm cảm. Nếu bạn có 1000 người bạn Facebook, thì trong năm qua, bảy mươi người trong số đó mắc trầm cảm.”
 • “Trầm cảm, cùng với sự vô tâm và định kiến của môi trường xung quanh đã tước đi ở họ một cơ hội được sống một cuộc đời bình thường, hữu ích, hạnh phúc. Nhiều người bị gạt ra bên lề, mất khả năng lao động, khả năng tương tác. Tôi nhìn thấy những bất hạnh kéo dài, những đau khổ không có hồi kết.”
 • “Tôi sợ những cơn của mình, chúng xâm chiếm não bộ tôi, nhấn chìm lý trí của tôi, chúng phơi bày sự đau đớn, cô đơn, nỗi sầu thảm suốt những năm tháng niên thiếu của tôi, sự ám ảnh của bạo lực, của lẻ loi, của tức giận vì chẳng được ai giúp đỡ. Trong những giấc mơ, tôi thét lên với mọi người, cố gắng diễn đạt sự sợ hãi và tuyệt vọng của mình, nhưng không ai hiểu.”
 • “Cứ theo tôi, bạn sẽ được sống, bạn phải sống, dù nó có khó đến đâu và áp lực đến đâu. Mỗi ngày hãy sống để làm cho người ta còn thấy được niềm tin, sống để làm cho người ta còn thấy được sự tốt đẹp của cuộc sống này. Làm điều đúng, hãy sống”

Tham khảo thêm nhiều sách khác:

Bài học tâm đắc từ sách đại dương đen pdf

Cuốn sách Đại dương đen PDF của tác giả Đặng Hoàng Giang giúp chúng ta học được những bài học sau:

 • Sự định kiến và thiếu hiểu biết của gia đình và xã hội đôi khi có thể tước đi quyền được sống với nhân phẩm, được cống hiến, được yêu thương và hạnh phúc của các cá nhân.
 • Sự trầm cảm có thể xâm chiếm não bộ con người, nhấn chìm lý trí và phơi bày sự đau đớn, cô đơn, nỗi sầu thảm, ám ảnh của bạo lực, của lẻ loi, của tức giận vì chẳng được ai giúp đỡ.
 • Tiếng nói chia sẻ của người trầm cảm với thế giới là hiếm hoi và cần được lắng nghe, vì nó có thể mang lại sự đồng cảm và hy vọng cho người trầm cảm.
 • Điều trị trầm cảm có nhiều phương thức khác nhau và mỗi người có thể tìm ra cách trị liệu phù hợp với mình.
 • Xóa bỏ định kiến xã hội là cần thiết để xây dựng một xã hội khoan dung và trắc ẩn, nơi mà mỗi cá nhân đều được sống với nhân phẩm.

Tải sách sách đại dương đen pdf

Đại dương đen PDF mang đến cho bạn đọc cái nhìn toàn diện, sâu sắc về bệnh trầm cảm. Nhìn nhận lại cuộc sống xã hội này nó dường như đã thay đổi sau khi tôi đọc tác phẩm này. Điều mới mẻ đang chờ bạn, tải sách ngay tại đây. 

Lời kết

Tôi từng nghe con người chúng ta ai cũng sẽ tự xuất hiện mặt thứ 2 của chính mình. Có lẽ đúng sau khi tôi đọc qua cuốn sách này. Chúng ta sẽ chẳng bao giờ biết được những người bên ngoài vui cười mỗi ngày ấy sẽ đã và đang chịu đựng nỗi đau tinh thần lớn đến mức nào. Thế nên đừng bao giờ phán xét hay chửi bới người khác khi chưa hiểu chuyện gì về người ta, tôi gọi đó là kỹ năng sống trong mọi hoàn cảnh. 

Tôi mong những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn. Đọc và để lại comment cho chúng tôi về cảm nhận của bạn nhé!

Học bổng hè 26 triệu tại IELTS Vietop

Viết một bình luận