Cambridge IELTS 13 (PDF+Audio) – Tải miễn phí có đáp án

Photo of author
Written By Phương Lê

Bộ tài liệu Cambridge IELTS hiện nay đã được cập nhật đến cuốn thứ 16. Tuy nhiên thì các cuốn sách được xuất bản trước đó vẫn còn rất “hot”, rất được chào đón và được sử dụng rất nhiều. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu và tải Cambridge IELTS 13 PDF + Audio để học nhé!

Tổng quan về Cambridge IELTS 13

Theo review sách thì nói bộ Cambridge IELTS 13 này rất dễ sử dụng, phù hợp với những bạn đã có nền tảng tiếng Anh vững, muốn luyện thi IELTS hoặc muốn luyện thi tiếng Anh, dạng bài thi khó hơn.

Cambridge IELTS 13
Cambridge IELTS 13
 • Tên sách: Cambridge IELTS 13
 • Bộ sách: Series Cambridge IELTS
 • Nhà xuất bản: đại học Cambridge 
 • Năm xuất bản: 2018
 • Số trang: 144
 • Kiểu file: PDF + File Audio
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh (100% tiếng Anh)
 • Trình độ người học: band 4.5/5.0+
 • Nội dung: Cuốn sách Cambridge IELTS 13 bao gồm 4 tests và trong mỗi test thì gồm có đủ 4 kỹ năng là nghe, nói, đọc, viết.

Trong bộ sách Cambridge IELTS 13, mỗi bài test đều có đáp án và phần audio kèm theo audio script để người học dễ dàng kiểm tra lại sau khi làm bài xong.

Phân tích tài liệu Cambridge IELTS 13

Phân tích tài liệu Cambridge IELTS 13
Phân tích tài liệu Cambridge IELTS 13

Ưu điểm

 • Điểm tuyệt vời của cuốn sách Cambridge IELTS 13 là bám sát format đề thi thật, giúp người học có sự chuẩn bị tốt nhất trong quá trình luyện thi IELTS.
 • Nội dung các bài đọc và nghe trong cuốn sách Cambridge IELTS 13 được tổng hợp từ các nguồn uy tín tin cậy như từ các bài báo, các podcast, tin tức của nước ngoài. Vì vậy, những bạn chưa có hoặc chưa có kế hoạch luyện thi và chuẩn bị cho kỳ thi IELTS vẫn có thể sử dụng cuốn sách này để tăng vốn từ vựng, tăng kiến thức nền và làm quen với tiếng Anh, một dạng bài thi lấy chứng chỉ.
 • Phần Writing thì Cambridge IELTS 13 gồm có khá là nhiều bài mẫu ở cuối sách để cho các bạn tham khảo. Các bài mẫu này được viết bởi chính những tác giả của nhà xuất bản Đại học Cambridge và một số các giám khảo đã từng tham gia chấm thi IELTS vì thế, chúng được trau chuốt kỹ lưỡng và cực kỳ hữu ích cho người học khi sử dụng.
 • Sách hiện đã có cả bản pdf và audio Nên người học có thể sử dụng một cách dễ dàng nhất và thuận lợi nhất, nhanh nhất.

Nhược điểm

 • Cambridge IELTS 13 được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên sẽ hơi khó đối với một số bạn không vững ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh và mới bắt đầu học tiếng Anh.
 • Giống như nhiều cuốn sách Cambridge IELTS, Cambridge IELTS 13 không bao gồm phần bổ trợ kiến thức ngữ pháp và từ vựng. Vì vậy, khi sử dụng cuốn sách này, người học cần tham khảo thêm các cuốn sách ngữ pháp khác thay vì sử dụng một cuốn sách vừa có chức năng luyện tập vừa tham khảo.

Đối tượng sử dụng Cambridge IELTS 13

Cambridge IELTS 13 phù hợp với những đối tượng sau đây:

 • Những bạn có nền tảng tiếng Anh vững muốn tìm tài liệu theo format một loại đề thi nào đó để luyện tập.
 • Những bạn có nhu cầu luyện thi IELTS với tài liệu luyện thi sát với format đề thi thật.
 • Những bạn có nhu cầu tiếp xúc với những nguồn tài liệu nghe và đọc uy tín đến từ các bài báo và tin tức nước ngoài.

Hướng dẫn sử dụng Cambridge IELTS 13 hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng Cambridge IELTS 13 hiệu quả
Hướng dẫn sử dụng Cambridge IELTS 13 hiệu quả

Một số tips chung

 • Coi như bạn đang tham gia kỳ thi thật, bạn nên sắp xếp thời gian và hoàn thành nó trong thời gian quy định.
 • Hãy luôn cho rằng mình đang làm bài thi thật để buộc bản thân phải tập trung hết mức có thể tránh những xao nhãng không cần thiết trong quá trình làm bài.
 • Luôn dành ra một khoảng thời gian nhất định khi kết thúc khóa học để ôn lại toàn bộ bài học.
 • Khi kết thúc mỗi bài kiểm tra thì luôn ghi lại những lỗi sai của mình, tìm hiểu nguyên do và suy nghĩ cách để giải quyết để lần sau không mắc phải.
 • Luôn luôn luyện thi với tâm thế là có thể không làm nhiều đề nhưng chắc chắn một đề phải được làm nhiều lần.

Hướng dẫn sử dụng Cambridge IELTS 13 cho từng kỹ năng

Listening

Nói chung, bài kiểm tra nghe rất ngắn, chỉ 40 phút. Vì vậy, nếu có thể, hãy cố gắng làm cả 4 bài tập trong phần này cùng một lúc. Hoặc nếu không nghe được, bạn có thể chia thành nhiều phần và nghe tuần tự. Hãy luôn nhớ rằng bạn phải nghe thật nhiều và liên tục nghe cho đến khi bạn hiểu hết nội dung của bài nghe. Vì nếu bạn chỉ chú ý đến số lượng bài nghe thì kết quả nghe của bạn sẽ mãi giậm chân tại chỗ.

Các bạn cũng nên ghi chú lại những cách diễn đạt tự nhiên của người bản xứ để học theo và ghi lại những cái từ vựng hay, hữu ích mà bạn cho rằng sẽ dùng nó cho các phần thi khác.

Reading

Cũng khá là giống Listening, bạn nên thử đọc một lần. Nếu không, bạn vẫn có thể chia nhỏ ra để thực hiện tuần tự. Reading có nhiều chiến lược hơn Listening nên ngoài việc cố gắng hiểu nội dung bài viết, bạn cũng nên vận dụng linh hoạt các chiến lược khi trả lời câu hỏi.

Khi làm bài Nghe hoặc Đọc, điều quan trọng là bạn phải luôn ghi lại những lỗi sai của mình, tìm ra lý do tại sao chúng sai và cố gắng sửa nó. Có như thế thì các bạn mới tiến bộ được.

Không thể không kể đến việc ghi chú lại các từ vựng và cách diễn đạt hay để sử dụng cho phần Writing các bạn nhé, cực kỳ hữu ích đấy.

Writing

Writing được đánh giá là một phần thi khó nhất trong 4 kỹ năng của bài thi, nên nỗ lực cho phần này phải là nhiều nhất. 

Bài kiểm tra viết có hai phần: Phần 1 là một biểu đồ và Phần 2 là một bài luận học thuật. Hãy một lần trải nghiệm Cambridge IELTS 13 để biết điểm mạnh của mình trong IELTS Writing Task 1 hay IELTS Writing Task 2, từ đó tìm cách khắc phục điểm yếu và phát huy hết điểm mạnh của mình.

Speaking

Để cải thiện tiếng Anh nói, không có cách nào khác ngoài thực hành nhiều hơn, thực hành nhiều hơn, thực hành nhiều hơn. Bạn cần luyện nói IELTS mỗi ngày, dù ở trường hay ở nhà, bất cứ khi nào có thể.

Nếu bạn có môi trường để luyện tập thì thật tốt nhưng nếu không có thì sao? Một phương pháp cực kỳ hiệu quả đó là luyện tập với chính mình trước gương. Bạn hãy soạn ra chủ đề trước và cùng một lúc đóng nhiều vai trò để luyện tập thật nhuần nhuyễn.

Dù luyện tập một mình hay với bạn bè thì bạn cũng cần có lộ trình học nghiêm túc theo từng trình độ. Mỗi lần luyện tập hãy ghi âm lại sau đó ghi chú lại lỗi cả phát âm lẫn ngữ pháp để nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng của mình nhé.

Download sách Cambridge IELTS 13 PDF và Audio

Ở ngay sau đây Tài Liệu Số xin gửi đến các bạn bản Cambridge 13 IELTS PDF và Audio của cuốn Cambridge IELTS 13.

>>> Link tải sách Cambridge IELTS 13 miễn phí: Tại đây

Vừa rồi là tất cả những gì chúng mình muốn chia sẻ với các bạn đọc về cuốn sách Cambridge IELTS 13. Từ những phân tích, đánh giá và việc cung cấp sách, audio ở trên thì chúng mình hi vọng rằng các bạn hãy sử dụng nó thật triệt để cho việc học của mình để đạt được kết quả tốt nhé. Và đừng quên theo dõi chuyên mục tài liệu để tham khảo những quyển sách bổ ích khác nhé!

Học bổng hè 26 triệu tại IELTS Vietop

Viết một bình luận