Cambridge IELTS 1-16 Mới Nhất [PDF+Audio] – Tải miễn phí

Photo of author
Written By Phương Lê

Cambridge IELTS 1-16 (kèm giải chi tiết) là bộ tài liệu được hàng triệu người luyện thi IELTS trên thế giới sửa dụng do chính Cambridge phát hành. Đến nay, bộ sách đã xuất bản được tất cả 16 tập tất cả. Trong bài viết dưới đây Tài Liệu Số sẽ cung cấp cho các bạn thông tin chung về bộ sách Cambridge IELTS 1-16 cũng như hướng dẫn bạn cách sử dụng bộ sách một cách hiệu quả.

1. Thông tin bộ sách Cambridge IELTS 1-16

1.1. Giới thiệu chung

 • Tựa sách : Cambridge IELTS 
 • NXB : Đại học Cambridge 
 • Sách phù hợp: từ band 3.5 IELTS trở lên 
 • Số lượng sách: 16 cuốn 
 • Nội dung sách : Ở mỗi cuốn Cambridge IELTS sẽ bao gồm 4 bài thi thực tế, giúp người học nắm được xu thế ra đề IELTS mới nhất theo từng năm.
Cambridge IELTS 1-16
Cambridge IELTS 1-16

Trước đây, Cambridge IELTS chỉ xuất bản bộ 6 sách Cambridge IELTS được gọi tên ‘chuyên ngành’: Cambridge IELTS 1, Cambridge IELTS 2, Cambridge IELTS 3 … Cambridge IELTS 6, thì cho đến ngày nay họ đã có phát hành thêm 9 cuốn. Tổng cộng là 16 cuốn.

1.2. Cấu trúc của bộ sách Cambridge IELTS từ 1-16

Cấu trúc của bộ sách bao gồm

 • 4 bài kiểm tra cơ bản khó dựa trên xu hướng phát hành mới hàng năm. Hiện tại Cambridge IELTS 16 là chủ đề mới nhất
 • Đề thi có đáp án và audio script để một số bạn check đáp án
 • Làm một số bài tập nói và viết để một số bạn tham khảo
 • Có đủ pdf + audio để các bạn nghe và thi.

Đây là nguồn câu hỏi thực hành tốt nhất cho những ai đã quen với cấu trúc bài thi IELTS và thực hành giải quyết vấn đề trước khi làm bài thi thực tế.

Trước khi tải sách về theo link cuối bài tại đây, liệu bạn thực sự đã biết cách tận dụng 16 cuốn sách này hay chưa? Sau đây sẽ là những  review những bí quyết cũng như phương pháp để một số bạn có thể khai thác triệt để Cambridge IELTS và đạt điểm thật cao dưới kỳ thi

2. Review bộ sách Cambridge IELTS 1-16

Bộ sách Cambridge IELTS do Cambridge xuất bản là một số sách giáo khoa tốt nhất dành cho học sinh luyện thi IELTS. Đây là bộ sách được biên soạn theo cấu trúc của đề thi IELTS thật giúp bạn luyện tập một cách thực tế và tự tin nhất có thể trong bài thi IELTS.

2.1. Cambridge IELTS 1-6

Một số dạng câu hỏi ra đời từ năm 1998, một số dạng đề và dạng đề thi đã lạc hậu so với hiện nay. Vì vậy, nếu bạn có thời gian rảnh rỗi, bạn có thể thực hành cuốn sách này nhiều hơn.

2.2. Cambridge IELTS 7-10

Nhà xuất bản đã sửa đổi và cập nhật các dạng câu hỏi, dạng đề thi và một số chủ đề cho bài thi viết và nói.

Cambridge IELTS 7-10 cung cấp nhiều giải pháp viết cụ thể, với phần bình luận bổ sung của giám khảo dựa trên mục tiêu chấm điểm của bài thi.

2.3. Cambridge IELTS 11-15

Cambridge IELTS 11-16 là bộ sách gối đầu giường của một số IELTS-ers và sử dụng chúng như là nguồn luyện đề rồi.

Đặc điểm của bộ sách này là:

Các bài kiểm tra cho hai phương pháp Academic và General Training, đã được tách thành các định dạng khác nhau và không còn trong cùng một cuốn sách. Giảm bớt “số lượng lớn” của cuốn sách này và giúp bạn tập trung vào việc học phương pháp bạn đã chọn một cách thuận tiện hơn.

Dạng đề thi có nhiều thay đổi, bắt kịp xu hướng ra đề thực tế trong những năm gần đây. Thông thường, ở phần thi nghe, câu “Write NO MORE THAN TWO WORDS” không còn xuất hiện ở dạng câu hỏi điền từ, nhưng “Write ONLY ONE WORD ” lại xuất hiện ở một số dạng bài tập điền từ. Sẽ không làm thí sinh hoang mang như một số cuốn các năm trước.

Cuốn sách này được thiết kế theo độ khó tăng dần, nghĩa là hai Test đầu có thể rất thuận lợi, một số sẽ khó dần tại 2 Test phía sau. Cách ra đề này là người học có thể làm quen với bất kì mức độ nào của bài thi, đi từ dễ đến khó. Rèn luyện và củng cố kĩ năng.

2.4. Cambridge IELTS 16

Giới thiệu chung

Cambridge IELTS 16 là một trong những tài liệu do chính Cambridge xuất bản nhằm cung cấp tài liệu luyện thi IELTS tốt nhất cho những bạn đang chuẩn bị thi IELTS. Thông qua quá trình làm bài thi, bạn có thể hiểu được cấu trúc của bài thi IELTS. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi bước vào lớp và làm bài kiểm tra thực tế.

Cambridge IELTS Book 16 là một trong những cuốn sách luyện thi IELTS được mong đợi nhất dành cho học sinh vào năm 2021, vì tất cả các biến thể, hướng dẫn và các chủ đề cơ bản sẽ được đề cập trong cuốn sách này.

Chất lượng của cuốn sách

Về chất lượng của cuốn sách Cambridge IELTS 16 không cần phải giới thiệu nhiều vì nó rất đã rất nổi tiếng rồi, nếu luyện thi IELTS mà các bạn không biết tới bộ sách IELTS Cambridge, hay không có sách để ôn tập thì thật là phí đó!

Cấu trúc của cuốn sách

Về cấu trúc đề thi, Cambridge IELTS Volume 16 không có nhiều thay đổi so với các tập trước nhưng các chủ đề đa dạng và phong phú hơn. Cuốn sách bao gồm đầy đủ 4 bài kiểm tra kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, có file audio đính kèm, mỗi câu hỏi đều có đáp án chi tiết, rất hữu ích cho người học tự đánh giá năng lực làm bài thi của mình.

Cuốn sách được thiết kế tổng quan

 • 4 bài test cơ bản với độ khó theo xu hướng ra đề mới của năm 2020-2021. Hiện bộ Cambridge IELTS 16 là đề mới nhất
 • Các bài test đều có đáp án và audio scripts phía sau để các bạn check lại đáp án
 • Thực hiện các bài mẫu Speaking và Writing để các bạn tham khảo
 • Có đủ pdf + audio để bạn nghe và thực hiện bài test.

3. Ưu – Nhược điểm của bộ sách Cambridge IELTS

3.1. Ưu điểm của bộ sách Cambridge IELTS

Bộ sách Cambridge IELTS giúp bạn ôn luyện 4 kỹ năng quan trọng của tiếng Anh nghe, nói, đọc, viết một cách hệ thống và bài bản nhất, có lộ trình thống nhất, là một gợi ý hay cho việc lựa chọn sách.

Bộ sách đi thẳng vào một vấn đề duy nhất – các đề thi IELTS, không giải thích hay nói nhiều về kiến thức bên ngoài. Bộ sách tuân thủ quy luật bốn 0 trong việc luyện thi là không tips, không hướng dẫn, không thủ thuật, không mẹo làm bài. Phần duy nhất bạn có thêm ngoài đề thi là phần trả lời đáp án ở phía cuối sách.

Nội dung chính của bộ sách này bao gồm nhiều dạng bài tập khác nhau cho 4 kỹ năng quan trọng của IELTS Listening-Speaking-Reading-Writing. Các bài tập này đều được biên soạn cẩn thận, dễ hiểu, có giải thích chi tiết cụ thể và đặc biệt quan trọng là sát với cấu trúc đề thi thực tế. 

Mỗi cuốn sách đều có cấu trúc rõ ràng, giải thích chi tiết, hình ảnh và lời văn dễ hiểu. Nếu bạn kiên trì bám sát lộ trình học của bộ sách và kết hợp các phương pháp học IELTS đúng đắn thì việc chinh phục điểm số IELTS mơ ước sẽ không còn xa vời nữa.

3.2. Nhược điểm của bộ sách Cambridge IELTS

Bộ sách đi thẳng vào vấn đề và chỉ có phần đáp án cuối sách nên sẽ rất khó cho bạn trong việc hướng dẫn hay giải đáp tại sao mình lại sai.  Đặc biệt là phần Nói và Viết – vì chỉ đối chiếu đáp án nên bạn sẽ không biết phần viết hay phần nói của mình còn thiếu sót ở đâu, cần cải thiện ở đâu, điểm mạnh, điểm yếu ở đâu.

Các bài thi trong bộ Cambridge đều thiết kế như một đề thi thật, vì thế để tận dụng hiệu quả triệt, bạn phải dành một thời gian đúng như bài thi thật của IELTS: Nghe – 30 phút / Đọc – 60 phút / Viết – 60 phút / Nói – 11 đến 14 phút (tổng cộng là 2 tiếng 45 phút).

4. Phương pháp học Cambridge IELTS như thế nào?

Để dùng bộ sách một cách hiệu quả nhất, bạn nên:

 • Đặt lịch bắt đầu và chấm dứt mỗi khi làm bài test 
 • Làm bài test một cách quy tụ nhất, hãy xem đó là một bài thi thực tế. 
 • Hãy tham quan lại đáp án tại cuối sách và lưu lại điểm mình sai hoặc không hiểu, tiếp đó có thể nhờ thầy cô hoặc bạn bè hỗ trợ giải đáp.

Tailieuso.com còn những lời khuyên cho bạn tại mỗi phần thi như sau

Phương pháp học Cambridge IELTS

4.1. Phần IELTS Listening

Một số hạn chế lớn nhất khi làm bài thi IELTS đó là bạn chỉ được nghe một lần duy nhất. Nếu như bạn bị lỡ mất những đoạn của bài, ạn sẽ không có dịp thứ hai để làm nữa.

Tuy nhiên, khi luyện nghe ở nhà, một số người có thể tách lớp nghe ra và nghe đi nghe lại nhiều lần. Mỗi lần bạn nghe, chắc chắn bạn sẽ học được điều gì đó mới và trình độ nghe của bạn sẽ cải thiện hơn rất nhiều so với việc bạn chỉ nghe băng một lần.

Các tips thực hiện bài nghe listening

 • Nghe đi nghe lại cùng một đoạn băng, mỗi lần tập trung vào các yếu tố khác nhau.
 • Trong lần nghe thứ 2, các bạn có thể cùng nhau nghe một số động từ trong bài và xem cách chia động từ của chúng.
 • Tiếp theo, hãy lắng nghe cách phát âm, trọng âm hoặc ngữ điệu của người nói và cuối cùng là một số từ, chẳng hạn như mạo từ hoặc giới từ…  

Tai nghe của bạn sẽ dần được cải thiện sau khi nghe đi nghe lại nhiều lần với bí quyết nghe sâu này (deep listening).

Hiện ở với format ra đề phần Listening 2020 đã có sự thay đổi lớn, bạn cần phải lưu ý

 • Từ “section” đổi thành “part”.
 • Không còn phần đọc chẳng hạn, nhưng vẫn có thời gian đọc đề (You will hear a conversation…. First you have some time to look at questions 1 to 4.)
 • Không còn nhắc số trang

Bạn tham khảo link trên và làm bài test với dạng format 2020 để quen dần, và cùng lúc đừng quên luyện nghe tại cuốn Cambridge IELTS để tăng độ nhạy khi làm bài nhé.

4.2. Phần IELTS Reading

Ở phần này bạn cần phải luyện tập làm đi làm nhiều nhiều lần, điều này sẽ giúp bạn ghi nhờ một số điểm ngữ pháp, từ vựng, một số lỗi sai cần tránh để làm bài tốt hơn.

Nếu như một số bạn đã hoàn tất xong một số bài Reading của bộ sách Cambridge IELTS, đừng ngại ngần làm lại chúng một lần nữa.

 • Đầu tiên, một số bạn hãy làm bài kiểm tra trong 60 phút và xem mình được bao nhiêu điểm.
 • Tiếp theo làm một bài kiểm tra khác, nhưng lần này không giới hạn thời gian, một số bạn luôn sống trong khả năng của mình.
 • Chỉ cần làm một bài viết trong 20 phút.
 • Cố gắng chỉ tập trung vào một loại câu hỏi, ví dụ: đúng, sai, không được đưa ra.
 • Kiểm tra từ điển trong khi làm bài kiểm tra để xem bạn có thể cải thiện điểm số của mình không.
 • Hoặc bạn có thể thử đọc một bài báo để xem bạn có hiểu nó không. Không trả lời một số câu hỏi.
 • Ngoài ra, bạn có thể xem trước các câu trả lời và thử lại trong chuyến tham quan đọc nơi chúng xuất hiện.
 • Cuối cùng, yêu cầu một số bạn lập danh sách từ vựng và một số “từ khóa” dưới bài

4.3. Phần IELTS Writing

Ở phần này bạn cần phải luyện tập như sau: Một đề đưa ra, bạn hãy thử viết với 5 bài viết khác nhau. Lưu ý, mỗi bài cần phải tăng level và độ khó lên nhé.

Khi luyện writing, thay vì một số bạn làm 4 đề Writing khác nhau, hãy thử viết 1 đề nhưng viết thành 4 lần khác nhau.

Mỗi lần viết, một số bạn hãy thử nâng đắt và phát triển một góc cạnh của bài viết.

Ví dụ:

 • Ở lần viết trước tiên, một số bạn có thể thử quy tụ vào phần ngữ pháp của bài viết, quyết tâm dùng đa dạng và dùng một số cấu trúc phức tạp dưới bài.
 • Đối với lần viết thứ hai, bạn có thể phát triển thêm ý cho bài, đặc biệt là phần giảng giải và lấy dẫn chứng.
 • Ở một số lần tiếp theo, vì sao chúng ta không mua tòi thêm và nâng cấp phần từ vựng của bài nhỉ?

Một số người chắc chắn sẽ thấy những cải tiến đáng kinh ngạc trong bài viết của họ bằng phương pháp này!

Trước hết, bạn có thể viết một vài câu diễn đạt vấn đề một cách ngắn gọn nhất. Tiếp theo, hãy cố gắng mở rộng câu, áp dụng một số cấu trúc ngữ pháp đã học. Sau đó có thể mở rộng bài văn theo chiều sâu hơn, đặc biệt chú ý dẫn chứng và giải thích.

4.4. Phần IELTS Speaking

Đối với một số đề Speaking dưới cuốn Cambridge IELTS, một số bạn hãy

 • Liệt kê các câu hỏi khác nhau
 • Thực hành chúng hàng ngày và ghi nhớ chúng hàng ngày.
 • Thu âm lại bài nói của một số bạn để chúng mình có thể nghe lại và check tham quan có lỗi sai nào không và note lại để cải thiện sau này. Mục tiêu là một số bạn có thể “master” cái list nghi vấn này trước khi thi.

5. Download Trọn bộ Cambridge IELTS 1-16

Link download Trọn bộ Cambridge IELTS 1-16 bên dưới đây nhé các bạn

Một khi bạn phấn đấu và luyện theo Trọn bộ Cambridge IELTS 1-16 này, thì không những bạn có thể tăng khả năng làm bài thi IELTS nói riêng mà khả năng tiếng Anh nhìn chung của bạn sẽ sẽ tăng lên cực kỳ đó! Vì vậy mà còn chần chờ gì nữa mà không download trọn bộ Cambridge IELTS này về học.

Trọn bộ Cambridge IELTS 1-16 mà Tài Liệu Số đã cung cấp trong bài viết sẽ cho bạn một nguồn tài liệu để nâng cao đủ 4 kỹ năng Nghe- Nói- Đọc- Viết. Hãy tìm hiểu bộ sách này để chuẩn bị tốt kiến thức cho kì thi IELTS nhé! Chúc bạn có kết quả thi IELTS thật tốt! Và đừng quên theo dõi chuyên mục tài liệu để tham khảo những quyển sách bổ ích khác nhé!

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Viết một bình luận